Đóng Menu

Chương trình Toán và Công nghệ

1. Toán: Chương trình Toán Việt Nam: Học sinh THPT Ban Mai học chương trình Toán cơ bản của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình Toán tăng cường của BMS dành cho những học sinh có năng lực nổi trội về tư duy toán, học sinh hệ T, học sinh đội tuyển Toán và học sinh luyện thi đại học các khối trong tổ hợp tự nhiên.  

- Chương trình Toán bằng Tiếng Anh: dành cho học sinh Hệ I và Hệ T.

2. Chương trình Tin học Quốc tế MOS 

Học sinh THPT Ban Mai được học theo chương trình chuẩn tin học quốc tế của Microsoft và được cấp chứng chỉ được công nhận quốc tế. 
+ Chứng chỉ tin học được cấp bởi Microsoft theo cấp học 
+ Tiếp cận các kỹ năng công nghệ thông tin mới nhất giúp ứng dụng vào việc học tập hiện tại và công việc sau này.


Ngôn ngữ và Khoa học xã hội

Văn học: BMS thực hiện kết hợp Chương trình Văn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo  với các nội dung giảng dạy tăng cường, nâng cao và bổ trợ, các dự án văn học  Chương trình Văn học tăng cường  của BMS dành cho học sinh các lớp đội tuyển, những học sinh học tổ hợp xã hội và luyện thi Đại học.

Chương trình Tiếng Anh và Quốc tế

Hệ Chuẩn (Hệ A): Chương trình Tiếng Anh chuẩn khung năng lực Châu Âu giúp học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, tập trung rèn luyện phát triển 4 kĩ năng. Chương trình chuẩn đầu ra bậc B2 CEFR (tương đương IELTS 5.5+). 

Hệ Tài năng (Hệ T): Chương trình Giáo dục Tài năng dành cho những học sinh có năng lực nổi trội và được xây dựng nhằm phát triển kiến thức nâng cao, kỹ năng học tập vượt trội, hướng tới mục tiêu thành tích cao về học thuật. Chương trình chuẩn đầu ra bậc B2+ CEFR (tương đương IELTS 6.0+). 

Hệ Quốc tế (Hệ I): Chương trình tích hợp Cambridge ở bậc Trung học phổ thông giúp học sinh xây dựng nền tảng năng lực học thuật theo chuẩn quốc tế thông qua các môn học dạy bằng tiếng Anh. Học sinh được tham gia các kỳ thi được cấp Chứng chỉ công nhận quốc tế Cambridge A Levels. Chương trình chuẩn đầu ra bậc B2+ CEFR (tương đương IELTS 6.0 - 6.5). 

Lịch sử, địa lý

Nội dung các môn học được cấu trúc thành các dự án để học sinh tự lập kế hoạch, tự triển khai tìm hiểu nội dung kiến thức cùng sự đồng hành của giáo viên. Học sinh có nền tảng về lịch sử, văn hóa, xã hội,  Thông qua việc làm dự án, học sinh được hình thành các kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21 như: Kỹ năng hợp tác, Tư duy phản biện, Tư duy sáng tạo, Kỹ năng giao tiếp,…

Nghệ thuật

Học sinh THPT Ban Mai có cơ hội được tham gia đầy đủ các lĩnh vực nghệ thuật với hình thức Câu lạc bộ để tập trung phát triển năng lực chuyên biệt cho học sinh và hoàn thiện ít nhất 1 kỹ năng khi tốt nghệp THPT: Mỹ thuật (Hội họa, tạo hình, thiết kế, cảm thụ), Âm nhạc (thanh nhạc, nhạc cụ, cảm thụ và múa), Dance theo chương trình được quy định của Bộ GD&ĐT và chương trình tăng cường của BMS.

Vận động và thể chất

THPT Ban Mai thực hiện chương trình Giáo dục thể chất của Bộ GD&ĐT Việt Nam và được tăng cường một số môn thể thao chuyên sâu như: bóng đá, bóng rổ. Từ 2023, BMS triển khai Chương trình giáo dục thể chất Mỹ Be Warrior. Be Warrior hướng tới phát triển đồng đều các tố chất, các nhóm kỹ năng và tôi luyện sự nỗ lực, bền bỉ, và vượt khó cho học sinh. Học sinh được tập luyện với hệ thống dụng cụ, học cụ và huấn luyện viên chuyên nghiệp. Hệ i học bằng tiếng Anh. 

Kỹ năng và hướng nghiệp

- Chương trình Kỹ năng BMS: Giúp học sinh hình thành kỹ năng đáp ứng những thách thức từ biến động xã hội, làm chủ kiến thức và hành động. Rèn luyện những thói quen để trở thành người thành công trong tương lai.

- Chương trình phát triển tư duy tài chính, kiến tạo doanh nhân trẻ (Junior Achievement): Là chương trình đào tạo về Quản lý tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp. Chương trình JA trang bị cho học sinh những kiến thức về việc lập ngân sách; tiết kiệm và đầu tư tiền; sử dụng các khoản tín dụng, lập kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính,marketing như một doanh nhân và trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc cụ thể. Bên cạnh đó, học sinh còn được phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm và lập kế hoạch,... Chương trình giúp các em tự đánh giá được khả năng, sở thích và giá trị của bản thân, thận trọng khi đưa ra quyết định tài chính và định hướng nghề nghiệp.

- Chương trình Hướng nghiệp:  

Học sinh THPT Ban Mai tham gia các họat động hướng nghiệp trong cả cấp học. Ngoài mạch hướng nghiệp trong chương trình quy định của Việt Nam, BMS có chương trình hướng nghiệp bao gồm các hoạt động đánh giá năng lực nghề nghiệp, tư vấn, hội thảo, cuộc thi,….được diễn ra thường kỳ; hoạt động trải nghiệm tại các trường đại học, các doanh nghiệp,… để giúp các em có cái nhìn toàn cảnh về thị trường nghề nghiệp tương lại và có sự lựa chọn ngành học phù hợp. 

Khoa học tự nhiên

Học sinh THPT Ban Mai được trải nghiệm và thực hiện những thí nghiệm theo chương trình môn học của Bộ GD&ĐT và chương trình tăng cường BMS tại Hệ thống phòng thí nghiệm Hóa, Lý được đầu tư chuyên nghiệp. Nội dung tăng cường các môn được dạy lồng ghép trong chương trình các lớp Hệ T và chương trình đội tuyển. Đội tuyển Toán. Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Tin học,….. của trường tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp hàng năm đều giành được giải cao. 

Riêng môn Science (khoa học học bằng tiếng Anh) dành cho các lớp hệ i

Chương trình ngoại khóa

Hoạt động học sinh phong phú, đa dạng về loại hình, nội dung, hình thức tổ chức giúp học sinh hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, có khả năng thích ứng cao với sự phát triển của xã hội. THPT Ban Mai đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm học tập, hướng nghiệp cho học sinh. Thông qua những dự án học tập liên môn, trải nghiệm hướng nghiệp, học sinh được phát triển những năng lực cần thiết cho việc học tập và cuộc sống như: năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo;, năng lực định hướng nghề nghiệp,… Các sự kiện do BMS tổ chức mang màu sắc riêng biệt và học sinh được chủ động đăng ký tham gia công tác tổ chức các sự kiện cấp trường. 

Câu lạc bộ After-school và Summer Camp

Chương trình After-school:  

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ (CLB) Afterschool nhằm phát triển năng khiếu hoặc theo đuổi những đam mê và sở thích của riêng mình như các CLB học thuật (Toán, Văn, Tiếng Anh), kỹ năng, thể thao (bóng đá, bóng rổ, dance), nghệ thuật (thiết kế, thanh nhạc, nhạc cụ),… 

Chương trình Summer Camp:  

Chương trình Summer Camp được tổ chức và xây dựng chuyên biệt cho từng lứa tuổi, đem đến cho học sinh những hoạt động để khám phá bản thân và thế giới Chương trình Summer Camp được tổ chức trong thời gian hè hàng năm cả trại hè trong nước và nước ngoài.  

Trại hè trong nước là cơ hội trải nghiệm những nội dung học sinh không có điều kiện thực hiện trong năm học chính khoá.

Trại hè nước ngoài tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài, nâng cao năng lực tiếng Anh và KN mềm, trải nghiệm môi trường học thuật tại các trường quốc tế trên thế giới và là cơ hội kết nối tìm kiếm học bổng đi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Canada,… 

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Chương trình

Mầm non

(Tiền tiểu học)

Chương trình

Tiểu học

Chương trình

THCS

Chương trình

THPT