Đóng Menu

Chương trình Toán và Công nghệ

1. Toán: Chương trình Toán Việt Nam: Học sinh Ban Mai School (BMS) học chương trình Toán cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam và chương trình Toán tăng cường của BMS dành cho những học sinh có năng lực nổi trội về tư duy toán trong cả cấp học dành cho học sinh hệ T và học sinh đội tuyển Toán.

- Chương trình Toán bằng Tiếng Anh: Học sinh Hệ I và Hệ T.

2. Chương trình Tin học Quốc tế IC3

Học sinh BMS được học theo chương trình chuẩn tin học quốc tế của Microsoft và được cấp chứng chỉ được công nhận quốc tế.  
+ Chứng chỉ tin học được cấp bởi Microsoft theo cấp học 
+ Tiếp cận các kỹ năng công nghệ thông tin mới nhất giúp ứng dụng vào việc học tập hiện tại và công việc sau này.


Ngôn ngữ và Khoa học xã hội

Văn học: BMS thực hiện kết hợp Chương trình Văn học của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các nội dung giảng dạy tăng cường, nâng cao và bổ trợ, các dự án văn học, văn hóa đọc. Học sinh Trung học cơ sở Ban Mai đảm bảo có năng lực về ngôn ngữ và văn học theo chuẩn đánh giá chung. Chương trình Văn tăng cường dành cho những học sinh có năng lực nổi trội về Văn học.

Chương trình Tiếng Anh và Quốc tế

Hệ Chuẩn (Hệ A): Chương trình Tiếng Anh chuẩn khung năng lực Châu Âu giúp học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, tập trung rèn luyện phát triển 4 kĩ năng. Chương trình chuẩn đầu ra bậc A2 CEFR. 

Hệ Tài năng (Hệ T): Chương trình Giáo dục Tài năng dành cho những học sinh có năng lực nổi trội và được xây dựng nhằm phát triển kiến thức nâng cao, kỹ năng học tập vượt trội, hướng tới mục tiêu thành tích cao về học thuật. Chương trình chuẩn đầu ra bậc B1 CEFR .

Hệ Quốc tế (Hệ I): Chương trình tích hợp Cambridge ở bậc Trung học cơ sở giúp học sinh xây dựng nền tảng năng lực học thuật theo chuẩn quốc tế thông qua các môn học dạy bằng tiếng Anh. Học sinh được tham gia các kỳ thi được cấp chứng chỉ phổ thông Quốc tế Cambridge Lower Secondary Checkpoint do hội đồng khảo thí Cambridge (CAIE) cấp. Chương trình chuẩn đầu ra bậc B1 CEFR.

Lịch sử, địa lý, kinh tế pháp luật

Nội dung các môn học được cấu trúc thành các dự án để học sinh tự lập kế hoạch, tự triển khai tìm hiểu nội dung kiến thức cùng sự đồng hành của giáo viên và cha mẹ. Thông qua việc làm dự án, học sinh được hình thành các kỹ năng cần thiết của công dân thế kỷ 21 như: Kỹ năng hợp tác, Tư duy phản biện, Tư duy sáng tạo, Kỹ năng giao tiếp,… 

Nghệ thuật

Học sinh cấp THCS ở BMS được tiếp tục học đầy đủ các lĩnh vực: Mỹ thuật (Hội họa, tạo hình, thiết kế, cảm thụ), Âm nhạc (thanh nhạc, nhạc cụ, cảm thụ và múa), Dance theo chương trình được quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình tăng cường của BMS. Chương trình tăng cường được tổ chức dưới hình thức Câu lạc bộ để tập trung phát triển năng lực chuyên biệt cho học sinh.

Vận động và thể chất

THCS Ban Mai thực hiện chương trình Giáo dục thể chất của Bộ GD&ĐT Việt Nam và được tăng cường một số môn thể thao chuyên sâu như: bóng đá, bóng rổ.  Từ 2023, BMS triển khai Chương trình giáo dục thể chất Mỹ Be Warrior. Be Warrior hướng tới phát triển đồng đều các tố chất, các nhóm kỹ năng và tôi luyện sự nỗ lực, bền bỉ, và vượt khó cho học sinh. Học sinh được tập luyện với hệ thống dụng cụ, học cụ và huấn luyện viên chuyên nghiệp. Hệ i học bằng tiếng Anh. 

Kỹ năng và hướng nghiệp

- Chương trình Kỹ năng BMS: Giúp học sinh hình thành kỹ năng đáp ứng những thách thức từ biến động xã hội, làm chủ kiến thức và hành động, rèn luyện những thói quen để trở thành người thành công trong tương lai.

- Chương trình phát triển tư duy tài chính, kiến tạo doanh nhân trẻ (Junior Achievement): Là chương trình đào tạo về Quản lý tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp. Chương trình JA trang bị cho học sinh những kiến thức về cách xác định mục tiêu tài chính cá nhân, rèn luyện và tạo dựng nền tảng thiết yếu của một doanh nhân thành công. khám phá thế mạnh của bản thân, cách thức tìm kiếm công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp. Chương trình giúp các em tự đánh giá được khả năng, sở thích và giá trị của bản thân, thận trọng khi đưa ra quyết định tài chính và định hướng nghề nghiệp tương lai. 

- Chương trình Hướng nghiệp:  

Học sinh THCS Ban Mai tham gia các họat động hướng nghiệp trong cả cấp học. Ngoài mạch hướng nghiệp trong chương trình quy định của Bộ GD&ĐT, BMS có chương trình hướng nghiệp bao gồm các hoạt động tư vấn, hội thảo được diễn ra thường kỳ; hoạt động trải nghiệm tại các trường đại học, các doanh nghiệp,… để giúp các em có cái nhìn toàn cảnh với thị trường nghề nghiệp tương lại và có sự lựa chọn sớm cho cá nhân.  

Khoa học tự nhiên

Học sinh THCS Ban được trải nghiệm và thực hiện những thí nghiệm theo chương trình môn học của Bộ GD&ĐT và chương trình tăng cường BMS tại phòng thí nghiệm Hóa, Lý rất chuyên nghiệp, hiện đại. Nội dung tăng cường các môn được dạy lồng ghép trong chương trình các lớp Hệ T và chương trình đội tuyển. Đội tuyển Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Tin học,….. của trường tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp hàng năm đều giành được giải cao. 

Riêng môn Science (khoa học học bằng tiếng Anh) dành cho các lớp Hệ i.

Chương trình ngoại khóa

Hoạt động học sinh phong phú, đa dạng về loại hình, nội dung, hình thức tổ chức giúp học sinh hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, có khả năng thích ứng cao với sự phát triển của xã hội. THCS Ban Mai đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm học tập, hướng nghiệp cho học sinh. Thông qua những dự án học tập liên môn, trải nghiệm hướng nghiệp học sinh được phát triển những năng lực  cần thiết cho việc học tập và cuộc sống như: năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo;, năng lực định hướng nghề nghiệp,… Các sự kiện thường mang màu sắc riêng biệt và học sinh được chủ động đăng ký tham gia.  

Câu lạc bộ After-school và Summer Camp

Chương trình After-school

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ (CLB) Afterschool nhằm phát triển năng khiếu hoặc theo đuổi những đam mê và sở thích của riêng mình như các CLB học thuật (Toán, Văn, Tiếng Anh), kỹ năng, thể thao (bóng đá, bóng rổ, dance), nghệ thuật (thiết kế, thanh nhạc, nhạc cụ)… 

Chương trình Summer Camp

Chương trình Summer Camp được tổ chức và xây dựng chuyên biệt cho từng lứa tuổi, đem đến cho học sinh những hoạt động để khám phá bản thân và thế giới Chương trình Summer Camp được tổ chức trong thời gian hè hàng năm cả trại hè trong nước và nước ngoài.  

Trại hè trong nước là cơ hội trải nghiệm những nội dung học sinh không có điều kiện thực hiện trong năm học chính khoá.

Trại hè nước ngoài tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm môi trường học tập nước ngoài, nâng cao năng lực tiếng Anh và KN mềm, trải nghiệm môi trường học thuật tại các trường quốc tế trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Chương trình

Mầm non

(Tiền tiểu học)

Chương trình

Tiểu học

Chương trình

THCS

Chương trình

THPT