Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương trở thành Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai từ năm học 2021 – 2022

Ngày 13/11, tại buổi họp Ban lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Ban Mai, Nhà giáo Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch Hệ thống đã trao quyết định của Phòng Giáo dục quận Hà Đông bổ nhiệm Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương giữ chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai từ năm học 2021 – 2022.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương – Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ, tin tưởng và tín nhiệm của Phòng Giáo dục, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Cô Thanh Nương chia sẻ, việc Phòng Giáo dục quận quyết định công nhận chức danh Hiệu trưởng đối với cá nhân đồng chí vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn trong việc xây dựng mái nhà chung Ban Mai trở thành “Ngôi trường mơ ước”, là điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô và đất nước.

Hành trình thắp lửa đam mê

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe, luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp thu cái mới để áp dụng trong công việc, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương được Phòng giáo dục Quận, Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Ban Mai và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đánh giá là người tâm huyết với nghề, có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo, là người có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác.

Trong suốt 14 năm qua, cô đã tích cực truyền cảm hứng, khơi mở trí tuệ, đam mê và tài năng – không chỉ cho các thế hệ học sinh mà còn với cả các nhân viên, cán bộ giáo viên Ban Mai.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương có 25 năm kinh nghiệm dạy học và quản lý (1997 – 2021). Cô đã tham gia giảng dạy tất cả các khối lớp Tiểu học, giảng dạy các chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi; thực hiện công tác quản lý chuyên môn, đào tạo đội ngũ, phát triển chương trình.

Quá trình công tác:

– Năm 1997 – 2005: Giáo viên trường tiểu học Nguyễn Khuyến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Năm 2005 – 2007: Tham gia khóa đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

– Năm 2008 – 2016: Giáo viên trường tiểu học Ban Mai, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông.

– Năm 2016 – tháng 10/2021: Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông.

– Từ tháng 11/2021 – nay: Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ban Mai, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu kiến tạo môi trường giáo dục của Yêu thương, Tôn trọng và Biết ơn

Cô Thanh Nương quan niệm: Môi trường giáo dục tốt là môi trường mà ở đó cần phải có sự Yêu thương, Tôn trọng và Biết ơn.

“Chỉ có sự yêu thương mới giúp chính thầy cô và học sinh vượt qua mọi thách thức trên hành trình học tập và trưởng thành một cách kiên trì, bền bỉ. Chỉ khi được tôn trọng chúng ta mới tự tin phát huy mọi khả năng của bản thân. Khi tôn trọng sự khác biệt của nhau chúng ta mới thỏa sức sáng tạo và giải phóng tiềm năng, thế mạnh của mỗi con người. Và sự biết ơn, sẽ làm cho con người trở nên khiêm nhường, sẵn sàng học hỏi, sự biết ơn giúp con người trân trọng mọi khoảnh khắc, sự biết ơn giúp chúng ta đối xử với nhau một cách nghĩa tình. ” – cô Thanh Nương chia sẻ.

Từng tham gia học tập các phương pháp dạy học hiện đại ở một số nước phát triển: Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan… các phương pháp quản lý, dạy và học hiện đại được cô Nương vận dụng linh hoạt, hiệu quả, tích cực tại Ban Mai – trên hành trình kiến tạo nên những thế hệ BMSers có Trái tim Việt và Trí tuệ toàn cầu.

“Tôi tự hào khi được công tác tại Ban Mai vì ở đó tôi được sống trong môi trường đầy tình người: các thầy cô thực sự tôn trọng và yêu thương nhau, luôn giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại Ban Mai, tôi được học những giá trị nhân văn sâu sắc giúp bản thân tôi trở thành người tốt hơn mỗi ngày. Tôi được bồi dưỡng, đào tạo liên tục để công tác chuyên môn luôn vững vàng. Và từ đó, tôi tự tin rằng những điều mình mang đến cho học sinh là những điều đúng, những điều có ích giúp các con trưởng thành.” – Cô Nương chia sẻ.

Chúc Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn vững tay chèo đưa con tàu Ban Mai vượt qua những mục tiêu và thách thức của thế kỷ 21, gặt hái những thành tựu vẻ vang và kiến tạo nên những thế hệ BMSers với tâm biết ơn, trí ngời sáng.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

www.banmaischool.edu.vn

Email: tuyensinh@banmaischool.com

Hotline: 093 562 5656

Youtube: http://bit.ly/2ERDqVn