STEM TẠI BAN MAI: THẾ GIỚI KHOA HỌC VÀ TRẢI NGHIỆM LIÊN MÔN ĐẦY HỨNG KHỞI

STEM là chương trình giáo dục được thiết kế để trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng thuộc lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer), toán học (Math) – theo cách tiếp cận liên môn. STEM tại Ban Mai thúc đẩy sự sáng tạo và hình thành cho học sinh lối tư duy khác biệt, là nguồn cảm hứng để tạo ra các sản phẩm đột phá về ý tưởng

CHƯƠNG TRÌNH STEM HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

STEM là chương trình giáo dục được thiết kế để trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng thuộc lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer), toán học (Math) – theo cách tiếp cận liên môn. Thay vì dạy bốn môn học tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Là môn học được yêu thích hàng đầu tại Ban Mai, STEM thúc đẩy sự sáng tạo và hình thành cho học sinh lối tư duy khác biệt, là nguồn cảm hứng để tạo ra các sản phẩm đột phá về ý tưởng. Không ít những dự án học tập và sản phẩm sáng tạo của BMSers các cấp được giới chuyên môn đánh giá cao cả về tính sáng tạo lẫn khả năng áp dụng thực tiễn.

Năm 2019, Ban Mai mời chuyên gia Hugh Henderson – Điều phối viên Khoa học K-12 Birdville ISD, thành viên Uỷ ban Vật lý, viện Vật lý Hoa Kỳ đào tạo STEM cho đội ngũ giáo viên và cố vấn xây dựng chương trình STEM từ cấp Mầm non – THPT.

CHƯƠNG TRÌNH STEM Ở THCS – THPT

Học sinh THCS – THPT Ban Mai được thực hành các thí nghiệm khoa học tại phòng Lab với trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình STEM & Field Trip giúp BMSers phát triển năng lực khoa học từ cơ bản đến nâng cao thông qua các giải pháp ứng dụng phù hợp để giải quyết vấn đề, cải tạo, nâng cao chất lượng cuộc sống, định hướng nghề nghiệp cho học sinh… Đặc biệt, chương trình Global Children’s Designathon – sự kiện giáo dục STEM toàn cầu của Designathon Works (Hà Lan) đã được triển khai 4 năm liên tiếp tại Ban Mai School, là bệ phóng của vô vàn những ý tưởng cống hiến cho hành tinh xanh và các vấn đề mang tầm nhân loại.

CHƯƠNG TRÌNH STEM BẬC TIỂU HỌC

Ở cấp Tiểu học, chương trình giáo dục STEM hướng tới mục tiêu kích thích tính tò mò, khả năng tìm tòi, sáng tạo của học sinh thông qua các câu hỏi gợi mở và đặt vấn đề. Các dự án, thí nghiệm với tên gọi độc đáo như “Thiết kế Bếp mặt trời” giúp học sinh hứng thú quan sát, thảo luận, thực hành, từ đó hình thành năng lực tư duy phản biện và hợp tác nhóm. Thông qua các dự án học tập, BMSers hiểu được vai trò của các “kĩ sư xanh” trong việc thiết kế và cải thiện công nghệ bằng kĩ thuật, hướng tới giảm thiểu các tác hại tiêu cực cho môi trường.

CHƯƠNG TRÌNH STEM Ở CẤP HỌC MẦM NON

Đáng yêu nhất có lẽ là STEAM ở cấp học Mầm non. Tại đây, chìa khóa Nghệ thuật (Art) được đẩy mạnh như một cán cân giúp duy trì hoạt động giáo dục STEM luôn tràn ngập sức tưởng tượng, sẵn sàng phá vỡ mọi giới hạn. Các em bé được khám phá cách chế tạo máy tưới cây tự động, thiết kế thuyền giấy bạc, theo chân hành trình của những giọt nước… trong một môi trường học tập truyền cảm hứng với màu sắc sặc sỡ và các giáo cụ sinh động. Nhờ đó, STEM giúp trẻ giải phóng trí tưởng tượng và sớm bộc lộ những thế mạnh của bản thân.

Lồng ghép bài học liên môn vào thế giới thực, STEM đã thực sự phá đi khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, tạo ra những thế hệ công dân với trí tuệ toàn cầu sẵn sàng làm chủ khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao và hội nhập với kỷ nguyên 4.0.

HỆ THÔNG GIÁO DỤC BAN MAI
– Website: banmaischool.edu.vn

– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Hotline: 0966694869 (Mầm non) – 0935625656 (Tiểu học) – 0906190468 (THCS-THPT)