Những hồi ức đẹp và lời tri ân xúc động của các cựu BMSers

Hai video đặc biệt với những dòng hồi ức đẹp và lời tri ân xúc động của các cựu BMSers là món quà ý nghĩa trong không khí 20/11 đang đến gần.

Có những điều mà đôi khi phải cần đến khoảng cách của không gian, thời gian và quay nhìn lại, mỗi chúng ta mới cảm nhận rõ và sâu sắc hơn về giá trị của chúng – nhất là tình yêu thương.

Với các BMSers – từ thế hệ đầu tiên đã rời trường được 15 năm, cho đến những thế hệ tiếp sau này… Càng trưởng thành, tưởng như ký ức về những năm tháng ở bậc Tiểu học sẽ phôi pha, nhòa dần giữa bao kỷ niệm của thời THCS – THPT…

Nhưng những lời tâm sự, tri ân trong video này lại là một minh chứng hoàn toàn ngược lại: Các con luôn trân quý, biết ơn về nấc thang đầu tiên đặt nền móng để các con đi tiếp lên những hành trình.

Điều gì đã làm nên những dòng hồi ức đẹp, những mạch nguồn biết ơn bền bỉ như vậy?

Kính mời quý vị cùng khám phá qua video tổng hợp lời tri ân của cựu BMSers các niên khóa khác nhau gửi về – trong không khí kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Để thêm tự hào về ngôi nhà Ban Mai, tự hào về các thế hệ BMSers có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu.

“Nghĩ về thời tiểu học ấy – Ban Mai đối với con như là một vùng đất tuổi thơ yên bình vậy. Con nhớ không khí tĩnh lặng, nhẹ nhàng của trường mình nằm cạnh con hồ mát mẻ. Đọng lại trong ký ức con là những buổi chiều tưởng dài vô tận. Con ngồi trên thư viện Fujiko.F.Fujio ngấu nghiến từng cuốn sách một, đợi bố mẹ đến đón.

Có lẽ những buổi chiều ấy đã khiến con yêu sách hơn, yêu văn hơn – yêu đến tận bây giờ để trở thành một học sinh chuyên văn. Con còn nhớ có một lần viết bài văn miêu tả đồng hồ, con đã tả 12 con số như là 12 người trong bồi thẩm đoàn, và 3 cây kim là 3 anh em đang chịu tội trước tòa án. Lúc ấy cô đã nói sao con lại có thể có trí tưởng tượng phong phú như vậy nhỉ?

Sau này, khoảng thời gian ôn thi vào lớp 10, đã có lần con nản chí với việc học chuyên văn. Con vẫn còn nhớ đến những lời khen của cô năm nào để tiếp thêm tự tin cho mình.

Con biết yêu biết quý nghề giáo từ đầu lớp 5 đấy ạ. Con nhớ cô Sen, cô Huyền đã chia sẻ về gia đình mình. Lúc đó con mới nhận ra thầy cô còn là những người cha người mẹ với gia đình và cuộc sống riêng. Vậy mà đến lớp, thầy cô lại có thể yêu học sinh đến vậy – giống như chính gia đình mình.

Ban Mai cho con rất nhiều kỷ niệm. Mọi lời nói, lời dạy của thầy cô con vẫn còn nhớ đến tận bây giờ. Các thầy cô có người dịu dàng, có người nghiêm khắc – con đều nhớ cả. Lúc ấy vô tri, chẳng thể biết được. Bây giờ nhìn lại mới thấy từng giây phút trong 5 năm đó đã định hình bản thân con của bây giờ nhiều như thế nào.

Thế giới quan, giá trị quan của con người được hình thành từ những giây phút thơ ấy mà ta không để ý nhất. Con cũng phải ngoại lệ. Cảm ơn Ban Mai vì đã cho con một môi trường tuyệt vời, một mảnh đất tuổi thơ đầy yên bình mà con vẫn còn hoài niệm.

Một lời tri ân sẽ không bao giờ là đủ. Ngày xưa hay viết văn, hứa sẽ trở thành người tốt để không phụ lòng thầy cô. Giờ con cũng như các bạn đã cố gắng được một phần rồi ạ!

Cảm ơn công sức, tâm huyết, tình yêu của thầy cô. Sự quan tâm của thầy cô đã nâng đỡ con trong những năm tháng ấy. Kiến thức văn hóa cấp 1- có lẽ con cũng đã quên cả rồi, hiện tại không dùng đến nữa. Nhưng Ban Mai và thầy cô đã dạy con làm người, đã giúp con tô lên những nét màu đầu tiên cho tâm hồn của mình.

(Trích chia sẻ của cựu học sinh Nguyễn Viết Nhật Minh (khóa 2013 – 2018). Hiện Nhật Minh đang là học sinh lớp 10 chuyên Ngữ văn 2 – Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội & Nhân văn, Hà Nội).

Những lời tâm tình và tri ân đầy ý nghĩa của Nhật Minh và Phương Anh (khóa 2012 – 2017) trong video này, cùng các cựu BMSers khác khiến thầy cô đều rưng rưng xúc động… Tự hào vì thấy các con thực sự trưởng thành trong từng nghĩ suy. Và đó cũng là động lực để thầy cô tiếp tục thắp lửa đam mê cho các thế hệ học trò tiếp theo trên hành trình đặt nền móng vững chắc cho những bệ phóng của nhân cách – tri thức và ước mơ…

Trân trọng gửi tới quý Thầy cô cùng quý CMHS những lời tri ân đặc biệt nhất trong không khí Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

– Website: banmaischool.edu.vn

– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Hotline: 0966694869 (Mầm non) – 0935625656 (Tiểu học) – 0906190468 (THCS-THPT)