HỌC SINH LỚP 4 HÙNG BIỆN VỀ TÁC PHẨM HƠN 800 TRANG CỦA NHÀ VĂN NỔI TIẾNG

Nguyễn Đăng Bảo, học sinh lớp 4 T, trường Tiểu học Ban Mai, Hà Nội thực hiện video hùng biện, chia sẻ điều tâm đắc về tập sách “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán.

Video giới thiệu tác phẩm “Tuổi thơ dữ dội”

Tuổi thơ dữ dội” là truyện dài của nhà văn Phùng Quán, được viết ròng rã trong suốt 18 năm (1968 – 1986). Trong suốt 24 năm qua, tác phẩm gắn bó với nhiều thế hệ của tuổi thơ Việt Nam, cả bằng hình thức in ấn xuất bản và điện ảnh.

Học sinh Nguyễn Đăng Bảo (lớp 4T, trường Tiểu học Ban Mai, Hà Nội) thực hiện video hùng biện, chia sẻ những tâm đắc của em về tập sách dày gần 800 trang của Phùng Quán.

Video được các giáo viên trong trường đánh giá cao với giọng kể hấp dẫn, lưu loát, lời văn vừa cô đọng, vừa thể hiện rõ nét cảm xúc, góc nhìn ấn tượng cũng như những thông điệp muốn nhắn nhủ của người thực hiện.

Video: Học sinh Nguyễn Đăng Bảo hùng biện sách 

Video của Đăng Bảo động viên mỗi người giữ vững niềm tin

Vốn là một cậu học trò thông minh, khả năng làm chủ sân khấu tốt nên ở trường, Nguyễn Đăng Bảo không chỉ gây ấn tượng với các thành tích cao trong học tập, mà còn bởi hình ảnh của MC dí dỏm, xử lý tình huống tốt trong các giờ chào cờ đầu tuần cũng như những sự kiện, hoạt động của Ban thiếu nhi.

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 4T,  thời gian qua rất nhiều học sinh nhắn tin qua tài khoản zalo, facebook của bố mẹ nói nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè thầy cô.

“Nỗi nhớ này đến từ cả hai phía, vì thầy cô cũng rất nhớ học trò. Video của Đăng Bảo góp phần động viên mỗi người giữ vững niềm tin trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của toàn dân tộc – như ý chí và tinh thần yêu nước của các nhân vật trong “Tuổi thơ dữ dội” vậy!”, cô Ngọc nói.

Và con đọc liền một tuần hết gần 800 trang sách

Chị Phạm Lan Anh (Hà Đông, Hà Nội), mẹ của Đăng Bảo chia sẻ, ngay từ khi biết thời gian nghỉ học vì dịch bệnh sẽ kéo dài, con trai chủ động nói với mẹ sẽ làm không để lãng phí thời gian này, mà làm cho nó trở nên thật ý nghĩa. Bên cạnh việc học online, bạn học sinh lớp 4 dành phần lớn thời gian cho đọc sách.

Con có hỏi cuốn sách nào mà tuổi thơ mẹ từng đọc và thích nhất. Tôi trả lời là “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán. Và con dành thời gian đọc liền một tuần hết gần 800 trang sách”, người mẹ trẻ nói.

Học sinh lớp 4 hùng biện về tác phẩm hơn 800 trang của nhà văn nổi tiếng
 Em Nguyễn Đăng Bảo, học sinh lớp 4T, trường Tiểu học Ban Mai, Hà Nội

Điều này cũng được bạn học sinh lớp 4 T nhắc đến trong video của mình. Sách dày gần 800 trang, mà cậu bé đã đọc liên tục không muốn dừng lại, bị lôi cuốn bởi những nhân vật rất đỗi ngây thơ nhưng lại anh hùng, những sự việc khi thì ly kỳ, khi thì hài hước, xúc động đến ứa nước mắt.

Tất cả những ai từng đọc tác phẩm này đều không ngăn được sự xúc động và những giọt nước mắt cảm thương, cảm phục. Đây thực sự là một câu chuyện khơi dậy trong mỗi người tình yêu đất nước và niềm trân trọng ký ức tuổi thơ, cậu bé chia sẻ.

Tác phẩm giúp em biết được tình yêu nước được lan tỏa thế nào

Theo Đăng Bảo, “Tuổi thơ dữ dội” là cuốn sách tập hợp những trái tim yêu nước thuần khiết nhất, non dại nhất và cũng đẹp đẽ nhất. Tác phẩm giúp em hiểu thế nào là tình yêu đất nước xuất phát từ tình yêu người thân, yêu gia đình, yêu làng xóm; biết được tình yêu nước được lan tỏa thế nào.

Khép lại phần chia sẻ của mình, cậu học trò mượn câu nói của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, so sánh tuổi thơ như một viên ngọc quý được thời gian dành riêng để ban tặng cho con người, và nhắn gửi thông điệp tới bạn bè:

“Viên ngọc quá màu nhiệm, trong sáng nhưng mong manh, không thể tìm thấy lần thứ hai trong đời. Đã có những thế hệ người Việt chưa bao giờ cầm viên ngọc đó trên tay. “Tuổi thơ dữ dội” của Phùng Quán được viết cho những thế hệ đó. Các bạn hãy đọc để nhớ lại, tự hào về một phần lịch sử tuổi thơ Việt”.

Bài viết của VTC News về Đăng Bảo

Xem thêm tin bài cùng tuyến:

Dự án nước rửa tay khô chinh phục kỳ thi hùng biện học sinh quốc tế 2021

1 Response