GƯƠNG MẶT BMSERS GHI DẤU THÀNH CÔNG VỚI THÀNH TÍCH "KHỦNG" VÀO LỚP 6 TRƯỜNG AMSTERDAM & THCS NGOẠI NGỮ

Ban Mai School

GƯƠNG MẶT BMSERS GHI DẤU THÀNH CÔNG VỚI THÀNH TÍCH "KHỦNG" VÀO LỚP 6 TRƯỜNG AMSTERDAM & THCS NGOẠI NGỮ

Được viết: Thứ ba, 04-08-2020

Luyến lưu chia tay trong những ngày tháng 7, để niềm hạnh phúc vỡ òa, niềm tự hào bừng cháy lên trong những ngày đầu tháng 8 khi thầy cô được đón nhận những MÓN QUÀ VÔ GIÁ từ mỗi BMSers: Thành tích thi đỗ vào các trường THCS cùng những lời tri ân từ các con và các bậc phụ huynh.

Từ những phòng học ấm áp yêu thương nơi tầng 5 bé xinh của mái nhà chung mang tên Ban Mai, các con đã tiếp tục ghi những dấu ấn mới, nấc thang thành công mới trong cuộc đời, với hành trang mang theo là trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu mà suốt 5 năm qua thầy cô đã miệt mài trao truyền, thắp lửa, khai phóng tiềm năng.

Kính mời quý vị cùng theo dõi thành tích của những gương mặt tiêu biểu thi đỗ vào Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam và trường THCS Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội, cùng những tâm sự, kinh nghiệm về việc lựa chọn đúng môi trường giáo dục cho con từ các bậc phụ huynh

.

CẢM ƠN BAN MAI ĐÃ GIÚP CON ĐẶT NHỮNG VIÊN GẠCH VỮNG CHẮC ĐẦU TIÊN TRONG CUỘC ĐỜI

Là một người mẹ, tôi muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con trong khả năng của mình. Gia đình tôi mong muốn con được học trong môi trường mà nhiều “tình”, ít áp lực học hành.

Trương Minh Khoa vốn là cậu bé hiếu động, nghịch ngợm và cái tôi rất lớn. Nếu con học trường công thì chắc bố mẹ phải thường xuyên lên gặp nhà trường. Chính vì lo lắng như vậy gia đình tôi đã chọn Ban Mai là ngôi nhà thứ 2 của con với mong muốn con sẽ nhận được tình yêu thương, sự dìu dắt ân cần từ các thầy cô giáo.

Sau một khoảng thời gian con học tại Ban Mai, tôi thấy quyết định của mình thật đúng đắn. Ngày nào đi học con cũng rất vui, nhiều bạn. Các bạn nhỏ tình cảm, ngoan và rất đáng yêu. Còn các thầy cô thì không còn gì phải nói.

Gia đình rất cảm ơn cô Kiều Loan – cô đồng hành cùng con lớp 2 & lớp 3 – cô yêu thương con như con của chính mình. Cô luôn động viên, khuyến khích con. Nhiều khi mẹ cũng thấy ghen tị vì có nhiều điều con không tâm sự với mẹ mà tâm sự với cô.

Cảm ơn cô Ngọc – cô đã dạy dỗ con năm lớp 4. Nhờ sự dạy dỗ, động viên của cô mà con đã có một năm bội thu các giải thưởng.

Cảm ơn 2 cô Thủy bán trú, trong suốt 4 năm qua các cô đã yêu thương chăm sóc con hết mực. Con là cậu bé hay ốm vặt nhưng dưới bàn tay chăm sóc của các cô con ít khi bị ốm. Những lúc con ốm còn hay khóc nhè, làm nũng các cô.

Đặc biệt cảm ơn cô Lê Hiền, năm lớp 5 là một năm rất khó khăn, việc học gián đoạn thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, đến chất lượng học. Có lẽ trong mấy tháng trước hầu hết các bố mẹ của các con tập thể lớp 5T không nghĩ các bạn nhỏ có sức mạnh như thế này. Thành quả của những ngày cô và trò lớp 5T cố gắng vượt quá mức suy đoán của bố mẹ.

 Nếu không nhờ sự dạy dỗ, động viên và luôn khích lệ từ các cô thì các con khó có thể vượt vũ môn thành công như vậy.
Gia đình tôi rất cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô đã cùng đồng hành và giúp con đặt những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời.
Hà nội ngày 3 tháng 8 năm 2020.
PHHS Trương Minh Khoa , lớp 5T

***

CHƯA BAO GIỜ MẸ HỐI HẬN VÌ ĐÃ CHỌN TRƯỜNG BAN MAI CHO CON

Vậy là 5 năm học ở Tiểu học Ban Mai của con đã kết thúc.Thời gian trôi đi nhanh quá, suốt 5 năm học ấy mẹ chưa bao giờ hối hận vì đã chọn trường Ban Mai cho con.

Con là cô bé khá là đặc biệt, lúc nhỏ EQ thấp nhưng chỉ số IQ của con lại khá cao. Khi vào học trường Tiểu học Ban Mai mẹ cảm nhận thấy con thay đổi từng ngày, được các cô yêu thương dìu dắt, dần biết cách ứng xử với bạn bè, mọi người xung quanh.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, thầy cô đã giáo dục cho con lòng biết ơn ông bà, bố mẹ, san sẻ nhường nhịn các em. Con càng ngày càng chững chạc và biết giúp đỡ bố mẹ, yêu thương các em, ra dáng chị cả trong nhà.

Con cũng là một cô bé năng động, thích tham gia các hoạt động nên ở lớp, ở trường được làm MC, làm các dự án học tập, thuyết trình, đóng kịch, biểu diễn văn nghệ...Các cô đã tạo nên một môi trường quá tốt, giúp con nâng cao kĩ năng sống và phát huy được khả năng của mình.

Các bạn bè và phụ huynh ở trường cũng rất tuyệt vời.

Trong 5 năm con chỉ học trong trường, được các cô phát hiện và bồi dưỡng, con không học thêm Toán, Văn ở đâu cả. Thấy các mẹ kể chuyện là đi luyện lò nọ lò kia cho các con mấy năm dòng dã mà mẹ thấy mình quá may mắn khi cho con học ở Tiểu học Ban Mai.

Từ năm lớp 3 con đã luôn được học bổng của trường và đạt giải trong các kì thi Quốc gia, Quốc tế. Vừa rồi trong kì thi chuyển cấp con thi 4 trường và đều đỗ. Kết quả tuyệt vời của con ngày hôm nay có rất nhiều mồ hôi, công sức của tất cả các thầy cô giáo.

 Tận đáy lòng mẹ con và gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học Ban Mai: cô Lê Hằng, Phạm Nhã, Nguyễn Linh, Nguyễn Ngọc, Lê Hiền, Ms. Hương, Ms.Thủy, Ms.Tuyết, Ms.Linh, cô Hải...đã dạy dỗ, dìu dắt con và cô Hà, cô Hoàn, cô Hiền, cô Thuỷ, cô Minh đã chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho con. Các thầy cô giáo đã tạo nên môi trường quá tuyệt vời, để con rèn giũa, phát huy hết khả năng của mình, để “Mỗi con là một tài năng”.

Hành trình của con tại trường Tiểu học Ban Mai đã kết thúc, hành trình của em con tại trường vẫn đang tiếp tục và mẹ tin em con cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thành tích tốt dưới mái trường Ban Mai.

Dù không còn học ở trường nữa nhưng những kiến thức, kĩ năng, hành trang con có được sẽ giúp con chắp cánh tương lai và những kỉ niệm tình cảm về mái trường, thầy cô, bạn bè sẽ theo con mãi.

Chúc cho các thầy cô giáo trường Tiểu học Ban Mai luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc trường ngày càng phát triển, ươm mầm được nhiều tài năng.

Hà Nội, ngày 1 tháng 8 năm 2020.
Phạm Thị Dung- Phụ huynh Nguyễn Khánh Linh- lớp 5T

BAN MAI - NƠI GHI DẤU SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CON

5 năm học tiểu học đã qua và mẹ vẫn nhớ ngày ba mẹ & con quyết định chuyển sang học ở Ban Mai vì mong muốn con có sự phát triển toàn diện hơn, không chỉ về kiến thức mà còn cả các kỹ năng.

Sự lo lắng ban đầu của ba mẹ về việc hoà nhập với môi trường học mới, với thầy cô và các bạn đã nhanh chóng qua đi, các thầy cô lớp 3 và các bạn đã rất quan tâm và giúp con hoà đồng rất nhanh, mỗi ngày đến trường con đều rất vui vẻ.

Sang năm lớp 4 và năm lớp 5, kiến thức rất nhiều và khó nhưng con cũng đã vượt qua rất tốt.

Thi đỗ vào cấp 2 Ams và song bằng là mục tiêu con tự đặt ra cho mình, ba mẹ biết mục tiêu này thực sự khó và không muốn tạo áp lực quá nhiều cho con. Thế nhưng với sự cố gắng và chăm chỉ, cùng với sự tận tình dạy dỗ của các thầy cô, con đã đỗ chuyên Ams 2 và song bằng Ams 2 - hoàn thành ước mơ của mình.

Ba mẹ có thể thấy sự trưởng thành dần của con qua từng năm học. Ba mẹ con rất cám ơn các thầy cô Ban Mai, đặc biệt các thầy cô lớp 4T và 5T đã đặt những viên gạch nền móng vững chãi cho con để con có thể chắp cánh vươn xa hơn tới những thành công mới.

Hà Nội, ngày 1 tháng 8 năm 2020
Bùi Trần Phương Minh- PHHS Trương Minh Bảo Anh, lớp 5T.

 

CON ĐÃ ĐƯỢC TRƯỞNG THÀNH TRONG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC RẤT KHÁC BIỆT VÀ TUYỆT VỜI

Thời gian trôi nhanh quá, mới thế mà cũng đã 8 năm con gắn bó với mái trường Ban Mai yêu dấu.

Nhớ ngày nào con khóc ngằn ngặt không rời tay mẹ để vào lớp Mickey 6, vậy mà giờ con đã tốt nghiệp tiểu học. Từ những bước đi chập chững, từ những bài học đạo đức, từ những chữ cái, những con số, những vở kịch… đầu tiên con học cho đến ngày con tốt nghiệp đều được vun bồi từ thầy cô Mickey 6, Misa 6, Kitty 6, 1A3, 2A3, 3A3, 4T, 5T và Ban giám hiệu nhà trường.

Con đã được trưởng thành trong môi trường giáo dục rất khác biệt, không những vun bồi về đạo đức mà còn về kỹ năng sống cũng như tri thức tròn vẹn.

Con được tham gia vào các kỳ thi Quốc tế IKMC, IMAS, SASMO, AMO, AMC, ASMO… Quốc gia Violympic, IOE , Thành phố: TNTV, Quận, Trường và đã gặt hái được nhiều thành tích như giải Vàng ASMO, HC Bạc SASMO, HC Bạc Violympic Toán TV Quốc gia, HC Đồng AMO, giải Khuyến khích IMAS, AMC, IKMC, SEAMO, Math Violympic Toán Quốc gia, Giải nhì Trạng nguyên TV cấp Thành phố và nhiều giải khác….

Trong kỳ thi chuyển cấp con đã xuất sắc giành một tấm vé vào lớp Tài năng 6T Ban Mai với 30% Học bổng, trường Amsterdam SB, và 2 trường chất lượng cao khác.

Được thành quả hôm nay là nhờ công vun trồng của nhà trường và các thầy cô. Gia đình con không biết nói gì hơn chỉ biết gửi lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể Nhà trường và thầy cô Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đã trực tiếp dìu dắt, chăm sóc con.
 Dù sau này đi đến đâu gia đình con vẫn luôn tự hào về mái trường Ban Mai yêu dấu!
Xin kính chúc thầy cô và nhà trường luôn mạnh khỏe, bình an thành công và hạnh phúc!
Hà nội ngày 01/8/2020
Phụ huynh Dương Ngọc Hân - Lớp 5T

BỐ MẸ THẤY MÌNH THẬT MAY MẮN KHI CHỌN TRƯỜNG CHO CON

Phương Chi yêu quý của mẹ!

Mẹ nhớ ngày đầu tiên mẹ đưa con đến trường nhập học lớp 1 là ngày 15/7 và thật trùng hợp ngày con chính thức rời mái trường thân yêu cũng là ngày 15/7.

Thế là con đã trải qua quãng thời gian 5 năm học tập và rèn luyện. Qua thời gian học tập tại đây, con đã tiếp thu thêm nhiều kĩ năng, kiến thức bổ ích. Con đã lớn lên, trưởng thành hơn cả về nhân cách và trí tuệ, và cũng đã gặt hái được nhiều thành công.

Cả 5 năm học con đều đạt danh hiệu Bông Mai Vàng và luôn nằm trong danh sách các học sinh tiêu biểu được Nhà trường vinh danh hàng năm. Con đã tham dự và đạt nhiều giải thưởng cao từ cấp trường đến cấp quốc tế. Và quan trọng nhất là con đã đạt số điểm cao thứ 19 trong tổng số hơn 3000 thí sinh tham gia kỳ thi vào hệ song bằng và chính thức trở thành thành viên của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam theo đúng mục tiêu con đã đề ra khi bắt đầu năm học lớp 5.

Bố mẹ thấy mình thật may mắn khi đã quyết định chọn trường Tiểu học Ban Mai là nơi nuôi dưỡng và dìu dắt những bước đi đầu tiên trong hành trình tiếp thu học vấn của con, một ngôi trường đã tạo cho con tinh thần thoải mái, vui vẻ để con có thể phát huy hết khả năng của mình.

Và để con có được thành công như ngày hôm nay, bố mẹ luôn trân trọng và chân thành biết ơn Ban giám hiệu Nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm như cô Hân, cô Ninh, cô Linh, cô Ngọc và cô Hiền, các giáo viên tiếng Anh, các thầy, cô năng khiếu và các cô giáo bán trú đã luôn nhiệt tình, tâm huyết, ân cần dạy dỗ, truyền cảm hứng cho con, giúp đỡ con và đồng hành cùng con.

Mẹ hy vọng con sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện trong môi trường mới để không phụ lòng các thày cô giáo và tiếp nối những ước mơ của con trong tương lai.

 Mẹ yêu con.

CHÚC MỪNG EM TRẦN HOÀNG TUỆ CHI - HỌC SINH TIÊU BIỂU TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KÌ THI VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2020 - 2021

 Vượt qua những khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 trong năm học vừa qua, em Trần Hoàng Tuệ Chi - cựu học sinh lớp 5T vẫn đạt được một chuỗi những thành tích đáng nể:

• Huy chương Vàng IOE cấp Quốc gia
• Huy chương Bạc Violympic cấp Quốc gia
• Giải KK Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố
• Huy chương Bạc Olympic TITAN -–VTMO
• Giải Credit IMAS vòng 1
• Giải Nhì Violympic và Nhất Math Violympic cấp Trường
• Giải KK Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Trường
• Giải Nhất IOE cấp Trường
• Giải Nhất Olympic Tiếng Anh cấp Trường
• Học sinh Bông Mai Vàng Ban Mai

Mới đây, Tuệ Chi đã trúng tuyển vào Trường THCS Hà Nội - Amsterdam thuộc Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam danh giá. Em đứng thứ 37/180 chỉ tiêu trúng tuyển với tổng điểm 21,8, trong đó môn tiếng Việt đạt số điểm xuất sắc 8,75.

 Để có được những thành tích ấn tượng như vậy, ngoài việc nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân, Tuệ Chi đã nhận được sự dạy bảo và chăm sóc đầy nhiệt huyết, ân cần của các thầy cô dưới mái trường Ban Mai thân yêu.

Đồng hành với nhà trường, gia đình luôn dành cho Tuệ Chi những điều kiện tốt nhất trong học tập và yêu thương em hết mực. Không chỉ chuyên cần học tập tại lớp và các câu lạc bộ của khối mà còn hăng hái tham gia các hoạt động trường lớp, hoạt động Đoàn Đội, em luôn là một tấm gương sáng cho bạn bè đồng trang lứa noi theo.

Chúc Tuệ Chi sẽ tiếp tục là con ngoan trò giỏi, thành công trên con đường tri thức và đạt được những ước mơ, dự định của em!

 

 

 

 

BAN MAI ĐÃ TRANG BỊ MỌI HÀNH TRANG CẦN THIẾT CHO CON ĐI ĐẾN BẤT CỨ NƠI NÀO
 
Thời gian thấm thoắt thoi đưa, vậy mà đã tròn 5 năm kể từ ngày đầu tiên mẹ dắt con vào cổng trường tiểu học Ban Mai, ngôi trường mỗi khi đi qua mẹ đều ngắm nhìn và mơ ước sẽ có ngày cho các con của mình được vào học.
 
Thật may mắn vì con thích trường ngay từ ngày đầu tiên học lớp hành trang vào lớp 1 và cứ như vậy, mỗi ngày đến trường của con đều là một ngày vui. Con nói môn nào con cũng thích nhưng môn con yêu thích nhất là môn kịch nghệ, môn học mà không phải trường nào cũng có.
 
Ở Ban Mai, 2 tiết kịch nghệ mỗi tuần như là phần thưởng mà con háo hức chờ đón. Nhờ các cô giáo như Ms.Tuyết, Ms.Vân, Ms.Trang cùng với các thầy cô giáo nước ngoài, tình yêu đối với môn tiếng Anh của con ngày càng được vun xới và thu quả ngọt là 3 năm liền con đều đạt giải Nhất trong kỳ thi kể chuyện tiếng Anh- Story Telling Contest.
 
Năm lớp 3, qua phát động của nhà trường mẹ con biết đến kỳ thi Toelf Primary, kỳ thi tiếng Anh danh giá dành cho học sinh tiểu học, con đã đạt điểm tối đa 230/230 và vinh dự nằm trong số hơn 100 bạn lọt vào vòng chung kết quốc gia.
 
Lớp 4 là một năm ý nghĩa nhất như lời con nói vì con vinh dự được nhà trường chọn vào lớp Tài năng 4T và vì con được học cô Ngọc, cô giáo mà không những con mà cả bố mẹ con đều ngưỡng mộ vì khả năng truyền cảm hứng cho các con.
 
 Nhờ sự dìu dắt của các cô giáo Ms.Thủy, Ms.Tuyết,Ms. Linh, lớp 4 và 5, con đều đạt giải Nhất trong kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp trường, riêng năm lớp 5, con nằm trong Top 10 học sinh có điểm cao nhất toàn quốc kỳ thi IOE cấp quận, giải khuyến khích IOE cấp quốc gia, giải Ba kỳ thi Toelf Primary thành phố Hà Nội. Mặc dù môn Toán không phải là thế mạnh nhưng năm nào con cũng đạt giải toán tiếng Anh cấp trường, giải Credit IMAS năm lớp 4,5.
 
Năm lớp 5 là năm có kỳ thi chuyển cấp, mẹ yên tâm vì con được cô Hiền dìu dắt trong cả môn Toán và tiếng Việt, văn con viết hay hơn, Toán con thấy dễ hơn. Đều đặn mỗi tuần con đều được tham gia các câu lạc bộ Toán, tiếng Việt, tiếng Anh của trường. CLB như những suất học bổng mà nhà trường dành tặng các con đã xuất sắc vượt qua vòng thi đầu vào, nhằm rèn luyện cho các con phát triển đều các môn văn hóa.
 
Con mạnh dạn đăng ký thi chuyển cấp vào hệ chuyên Anh trường Đoàn Thị Điểm, trường THCS Ngoại ngữ và đều vượt vũ môn thành công với 9.4 điểm tiếng Anh chuyên Đoàn Thị Điểm, 9 điểm chuyên ngữ, 9.3 điểm TA chuyên Amsterdam, được tuyển thẳng trường Nguyễn Tất Thành.
 
Mọi người hay hỏi thăm mẹ bí quyết cho con học ở đâu, có cần đi các lò luyện thi không, thì mẹ con không ngần ngại mà trả lời rằng, con đi thi các trường đều trong tâm thế rất thoải mái, hành trang mang theo là các kỹ năng, kiến thức con đã được các thầy cô ở Ban Mai trang bị đầy đủ, đi thi trường nào về con cũng bảo hôm nay đề thi con có bài con đã được học ở CLB trường rồi.
 
Con đã lựa chọn trường THCS Ngoại ngữ để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình nhưng vẫn còn đây những lưu luyến với mái trường Ban Mai thân yêu.
 
Gia đình và con Trần Hà Phương lớp 5T xin gửi lời biết ơn chân thành nhất đến BGH nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm, cô giáo bộ môn, các cô bán trú đã luôn yêu thương, chăm sóc và dìu dắt con.
Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành công!
Con sẽ trở về một ngày không xa.
PHHS TRẦN HÀ PHƯƠNG, lớp 5T

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông