Ban Mai School

TỪ YÊU THƯƠNG CỦA BỐ MẸ VÀ THẦY CÔ...

Được viết: Thứ bảy, 04-02-2017

Thời gian trôi nhanh quá, vậy là đã hơn 6 năm mẹ con mình gắn bó với mái trường – ngôi nhà – tổ ấm Ban Mai.

Mẹ còn nhớ như in ngày con tròn 2 tuổi, mẹ quyết định cho con đi “bộ đội”. Vì là con trai đầu lòng nên con được cả nhà “đặc biệt quan tâm và chiều chuộng” lắm. Để chuẩn bị cho con “nhập ngũ”, mẹ đã phải tham khảo rất nhiều người, chọn cho con một mái trường mà mẹ cảm thấy yên tâm nhất.

Mẹ đã “lục tung” cả quận Hà Đông, đến từng trường mầm non để xem cơ sở vật chất, xem một ngày con ở trường con được ăn, học ra sao… Cái duyên của mẹ con mình chỉ được dừng lại khi mẹ bước chân vào Ban Mai và mẹ đã quyết định cho con theo học ở đây.

 

 

Ngày chuẩn bị cho con đi học, mẹ lo lắng không nguôi, rời xa vòng tay mẹ con có ngoan không? Có được ăn, ngủ đủ giấc không? Biết bao câu hỏi cứ nhảy múa trong đầu mẹ, chẳng khi nào mẹ thôi ngừng nghĩ về con. Ngày đầu tiên đi học, sau khi con vào lớp, mẹ chỉ biết đứng trốn một góc, nhìn qua cửa sổ, thấy con khóc mẹ cũng khóc rất nhiều. Buổi thứ hai, con vẫn bám cô để khóc, mẹ đã định nghỉ làm để cho con về nhưng các cô đã động viên mẹ “chị cứ đi làm đi, chiều chị có thể đón con sớm một chút là được”. Mẹ gạt nước mắt và đi làm.

Những lo lắng ban đầu của mẹ đã dần tan biến hết. Chỉ sau một tuần con đã quen trường, quen lớp, thầy cô và bạn bè. Nhìn con lớn khôn từng ngày, thích đi học, và chỉ sau 2 tháng con đã xin mẹ cho con đi xe bus của trường, mẹ thực sự bất ngờ về sự tự lập của con.

Thời gian cũng cứ thế trôi đi, mẹ luôn thầm cảm ơn các cô giáo - những người mẹ hiền thứ hai của con ở trường Mầm non Ban Mai đã giúp con những bước đầu tiên vào đời.

Hành trình khởi đầu vào lớp 1 - trường Tiểu học Ban Mai của con luôn được các cô gửi gắm yêu thương. Con không những được trang bị kiến thức, mà còn được trang bị kĩ năng sống, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người. Sức khỏe cá nhân của con lúc này không được tốt, nhưng không vì thế mà làm con lùi bước. Giải Nhì cuộc thi Math Violympic cấp Quận là món quà vô giá con giành tặng mẹ và các thầy cô Ban Mai.

Lên lớp 2 con thế nào? Mẹ tin rằng, cả hai mẹ con mình đều cảm thấy nhẹ nhàng. Mẹ không còn phải lo lắng như những ngày đầu, con đã biết tụ lo hết những vấn đề liên quan đến việc học của mình, có trách nhiệm với nhiệm vụ cô giao, biết giúp đỡ bạn bè trong học tập và tự tin đăng ký mọi cuộc thi của nhà trường.

Dù chưa kết thúc năm học 2016-2017 nhưng những nỗ lực của con trong học kỳ 1 vừa rồi đã làm cho mẹ rất vui. Vượt qua gần 300 bạn học sinh cùng khối, con lọt vào Câu lạc bộ Toán tuổi thơ, giành hai giải Nhì cuộc thi Violympic và Violympic Math, tiếp tục ôn luyện để sang tháng 2 đi thi cấp Quận. Là một trong 16 học sinh khối 2 đại diện cho “Gương mặt thương hiệu Ban Mai”, con còn đại diện cho lớp 2A8 – Chủ tịch hội đồng Tự quản đi họp hàng tháng, cùng làm việc với thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và đội hoa tiêu của nhà trường.

Đặc biệt, trong ngày lễ thành lập Công ty của bố mẹ vừa qua, con đã xuất sắc nhận được học bổng Thăng Long. Niềm tự hòa của mẹ khi bác Chủ tịch Công đoàn nhắc nhở “Nhớ cho con mặc đồng phục trường khi nhận giải nhé”. Đúng như những gì con nói khi tham gia buổi casting của Nhà trường: “Con muốn trường Ban Mai được nhiều người biết đến hơn nữa và nổi tiếng trên toàn thế giới”. Ngay lúc này mẹ lại tự nhủ “Quyết định của mẹ đúng đấy chứ? Mẹ con mình đã đi đúng đường con nhỉ?”.

Mẹ luôn đồng hành cùng con, dành thời gian cùng con ở mỗi hoạt động của trường, lớp. Và những lúc như thế, mẹ như được “quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ”, vui mừng trước thành tích học tập của con và “nhảy cẫng” trước những khoảnh khắc đẹp mà thầy Phó nháy đã ghi lại được.

Với chủ đề “Yêu thương và Trưởng thành” của năm học này, mẹ tin con mẹ sẽ học hỏi được nhiều hơn, hoàn thiện hơn về nhân cách, sẽ là hạt giống tốt cho xã hội. Mỗi ngày con đến trường là một niềm vui, được lớn lên, trưởng thành cả về tri thức, kĩ năng sống và nhân cách con người.

Mừng sinh nhật Ban Mai tròn 9 tuổi, mẹ con mình cùng thổi nến để chúc cho tất cả các thầy cô giáo Ban Mai luôn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc Ban Mai ngày càng vững mạnh, tạo nền móng vững chắc cho tương lai, đúng như khẩu hiệu Ban Mai “Khởi đầu vững chắc – Tương lai vững bền” con yêu nhỉ?

 

NGUYỄN HƯƠNG GIANG
(PHHS Đỗ Thành An - 2A8)

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông