Ban Mai School

NƠI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ ĐƯA ĐÒ TỚI BẾN

Được viết: Thứ tư, 01-02-2017

Năm 2016 sắp kết thúc, tôi nhớ lại chặng đường dài. Một năm cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc vui có, buồn có. Và cảm nhận tôi có nhiều nhất đó là hạnh phúc bởi tôi đã tìm được Ban Mai – ngôi trường lấy giáo dục Nhân cách học sinh lên hàng đầu.

 

Tháng 6 năm 2016, tôi bắt đầu làm việc tại Ban Mai. Dòng chữ đầu tiên tôi nhìn thấy đó là “Ban Mai – Khởi đầu vững chắc, tương lai vững bền”. Người đầu tiên tôi được gặp và cho tôi nhiều ấn tượng nhất đó là cô Dung – người mà sau chúng tôi gọi cô một cách thân thương là u Dung. Cô giống như người mẹ, cô quan tâm tôi rất nhiều. Những lời góp ý chân thành của cô cho tôi nhớ mãi: “Dạy học không đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà cần truyền cảm hứng và tình yêu thương tới học sinh”. Đó là những điều tôi chưa từng biết.

Ban Mai còn là nơi giúp tôi trau dồi kiến thức và nghiệp vụ sư phạm. Tôi được tham gia rất nhiều khóa tập huấn, nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng nghiệp. Điều đó thể hiện nhiều hơn ở cuộc thi chuyên môn giỏi. Mọi người cùng giúp nhau làm đồ dùng, cùng nhau lên những tiết dạy ấn tượng và bổ ích cho học sinh thân yêu. Các cô giáo Ban Mai rất tâm huyết và sáng tạo, luôn tìm ra những điều mới mẻ trong tiết dạy của mình. Tất cả coi Ban Mai như một gia đình lớn – nơi mà các cô sống hết mình với nghề dạy học cao quý.

 

 

Gắn bó với Ban Mai đã hết một học kỳ. Tôi càng thêm yêu quý nơi đây. Bởi càng làm việc, tôi càng cảm thấy mình nhận được sự yêu thương chân thành của học sinh. Các con hằng ngày, hằng giờ được học cách yêu thương. Các con được tham gia các giờ học trải nghiệm lí thú: trải nghiệm làm bánh trung thu để xây dựng thư viện, trải nghiệm một ngày mang bụng bầu để hiểu mẹ, trải nghiệm làm thầy cô để hiểu sự vất vả của thầy cô giáo….Tất cả nhằm mang lại giá trị về lòng biết ơn với bố mẹ, thầy cô, bạn bè. Và đó là đích mà Ban Mai muốn các con học sinh hình thành trong suốt quá trình học tại mái trường này.

Ban Mai – nơi cho tôi thực hiện ước mơ đưa đò tới bến.

ĐÀM THỊ QUỲNH MAI
(GV tổ Tiếng Việt 1)

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông