Ban Mai School

BMERS TỎA SÁNG

Được viết: Thứ sáu, 03-02-2017

Mỗi năm học mới đến, các BMSers đều khao khát thắp lên ngọn lửa hi vọng và tạo động lực phấn đấu giành danh hiệu cao nhất: Bông Mai Vàng (BMV) – danh hiệu mang về cho các bạn niềm hạnh phúc, tự hào và cao hơn cả, đó là sự khẳng định một thương hiệu của chính bản thân mình. Những BMV thắp lửa và tỏa sáng thực sự là món quà vô giá đối với gia đình, nhà trường và các thầy cô giáo. Chính các bạn là người chủ động, sáng tạo và cống hiến. 

Học kì 1 năm học 2016-2017 vườn hoa Ban Mai vui mừng chào đón sự vươn cao vươn xa của 11 BMV, mỗi bạn đều mang trong mình những thành tích vô cùng đáng tự hào. Và đây là khoảnh khắc chúng ta cùng lắng nghe các bạn ấy chia sẻ về con đường thành công, về những gì các bạn đã đi qua, những gì đã đạt được và những gì còn dang dở.

Phạm Minh Phương – 9A1: “Ưu điểm lớn của các bạn học sinh Ban Mai là sự năng động, sáng tạo. Các bạn được tiếp cận với những phương pháp giáo dục tiên tiến của nước ngoài. Con ấn tượng nhất với chương trình học tập theo 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt. Chương trình kĩ năng này đã giúp chúng con rèn giũa những thói quen tốt để hình thành kĩ năng tốt. Bên cạnh đó, chúng con còn được tham gia những sự kiện ngoại khóa, tự chủ trong mọi công việc.”

Nguyễn Quốc Tuấn - 8A1: “ Học kì vừa qua rất tuyệt vời, tuy nhiên con vẫn cảm thấy tiếc một chút vì chưa đạt giải cao tuyệt đối trong một số kì thi, điểm số của một vài môn học chưa cao, con cũng chưa chủ động tham gia các hoạt động chung của trường. Mục tiêu học kì tới, cũng là mục tiêu trong năm mới 2017 của con là chủ động tham gia tích cực trong các hoạt động học tập, con sẽ tự xây dựng cho mình những mục tiêu cụ thể để phấn đấu, và điều quan trọng nữa là con phải cẩn trọng hơn khi làm bài”.


Nguyễn Phương Linh - 6A2: “Con đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể đạt BMV trong học kì 1, vì vậy con càng cảm thấy vô cùng tự hào và trân trọng khi nhận được danh hiệu BMV. Con sẽ luôn cố gắng để duy trì được danh hiệu này bằng cách: chăm chỉ học tập, cẩn thận khi làm bài, tích cực học hỏi, con sẽ nỗ lưc hết sức mình để không phụ lòng thầy cô, ba mẹ và để chính bản thân mình được khẳng định”.


Dương Minh Khuê -7A1: “ Điều mình tự hào nhất là mình đã chiến thắng được chính bản thân, không để những khó khăn cản bước tới đỉnh vinh quang. Mình muốn gửi lời cám ơn đến bố mẹ, thầy cô giáo và bạn bè đã luôn sát cành bên mình. Mình hi vọng học kì 2 mình sẽ tiếp tục phát huy được ý chí, tinh thần của học kì 1 để mang lại vinh quang cho gia đình, bản thân và nhà trường”


Nguyễn Hoàng Ngân – 6A1: “Thế mạnh của con là thuyết trình, con luôn phát huy thế mạnh đó trong công việc học tập một cách chủ động, điều đó khiến con nhớ được nội dung bài học và biết cách diễn đạt tốt hơn. Nhờ thế mạnh này con có thể giảng bài cho các bạn và giúp các bạn liên hệ bài học với cuộc sống thực tế để trở thành người co ích cho xã hội”.

Liệu rằng các bạn nam sinh và nữ sinh có mang trong mình những thế mạnh khác nhau? BMV Nguyễn Phương Anh – 8A1 nhận định “Nữ sinh thường chăm chỉ và ít bị ảnh hưởng bởi các trò chơi giải trí, do vậy các bạn nữ thường thiên về cách học lý thuyết và sử dụng nhiều đến khả năng ghi nhớ. Ngược lại các bạn nam sinh hiếu động hơn nên thường thích cách học thực tế và trải nghiệm. Cả 2 phương pháp trên đều mang lại hiệu quả học tập cao. Các bạn nữ nên học cách suy nghĩ thực tế, kết hợp với thực hành trải nghiệm để nâng cao tính ứng dụng trong đời sống. Các bạn nam sinh cũng cần chú trọng hơn đến lí thuyết để đạt hiệu quả cao hơn trong xử lý tình huống một cách bài bản”.

Nguyễn Nhật Minh – 9A2: “Đối với tôi, điều khó khăn nhất mà tôi từng gặp phải đó là việc cân bằng giữa thời gian chơi và thời gian học . Nếu quá chú tâm vào việc học , học quá nhiều sẽ gây ra áp lực, căng thẳng và mệt mỏi . Ngược lại nếu chơi nhiều quá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập, sa sút nhanh chóng. Chính vì vậy để vượt qua rào cản thử thách đó , tôi đã tự mình làm một thời gian biểu hợp lí , chỉ để 1/5 thời gian dành cho việc hoạt động vui chơi còn 4/5 thời gian là để học . Thời gian biểu vừa có thể giúp tôi tập trung vào việc học, vừa bớt nhàm chán, căng thẳng”.

Sự khoa học trong cách nghĩ và cách làm đã thực sự giúp các BMSers học tập hiệu quả và trưởng thành hơn rất nhiều. Việc giải trí cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp các bạn cân bằng tâm lý. BMV Trần Thị Yến Nhi –7A1 chia sẻ: “ Sau mỗi giờ tan học, con thường đi chơi cùng các bạn hoặc chia sẻ những kiến thức khoa học với nhau. Việc đó vừa giúp con giải trí, xả stress sau một ngày học tập mệt mỏi mà cũng vừa giúp con có thể hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh ta. Nó sẽ giúp con trở thành một người khoa học hơn, thông minh hơn”.

Nghiêm Thị Ngọc Minh – 9A2: “Thầy cô là người dìu dắt, dạy dỗ và định hướng cho con trên con đường học vấn đầy chông gai, thử thách. Con đã học được rất nhiều đức tính tốt từ những người thầy con yêu quí. Đó là sống có trách nhiệm với những việc mình làm, những gì mình nói, biết yêu thương mọi người, sống chủ động, có tinh thần tích cực và luôn mạnh mẽ, chủ động trong mọi hoàn cảnh”.

Nguyễn Quý Dương – 8A1: “Thành công không chỉ xuất phát từ sự nỗ lực của một người mà còn từ những lời động viên ,những lời yêu thương của người thân . Đối với con , thành công nào có được cũng từ những điều giản dị nhất ,những điều giản đơn nhất từ những người yêu thương và gần gũi ta nhất. Cha mẹ con luôn cho con sự an tâm ,yên tâm trước mỗi kì thi, cho con những lời khuyên chân thành và ấm áp. Cô giáo chủ nhiệm luôn sát cánh bên con để con vững bước hơn nữa, chắc chắc và tự tin trước những câu hỏi. Nhưng có lẽ người ảnh hưởng lớn nhất đến thành công của con là cô giáo đã đồng hành cùng con trong cuộc thi KHKT cấp Thành phố. Cô chính là người bạn đồng hành vô cùng đặc biệt của con. Cô là người ấm áp từ trong tâm hồn, lời nói và cử chỉ thân thương .Cô luôn quan tâm và chia sẻ với con mọi chuyện trong cuộc sống. Những lúc con cảm thấy bế tắc và khó khăn, cô luôn ở bên con như một vị thần hộ mệnh, sẵn sàng trợ giúp con bất cứ lúc nào, tâm sự với con khi con căng thẳng, stress vì những cuộc thi cứ thế kéo đến, yêu thương và quan tâm con. Cô là người luôn đứng sau ,âm thâm cổ vũ và động viên cho con những bài học đáng giá ,giản dị và đời thường . Định hướng cho con một con đường, chặng đường. Và cho con một ước mơ , một ước mơ mà con ấp ủ sẽ thực hiện , sẽ trưởng thành . Con muốn gửi lời cảm ơn tới cô vì những điều cô đã dành cho con”.

Những BMSers nhỏ bé mà có suy nghĩ thật trưởng thành, trong trái tim mỗi Bmers nói riêng và mỗi BMV nói chung đều luôn tự nhủ “Trong bối cảnh hội nhập giáo dục quốc tế, việc tiếp cận với bạn bè 5 châu quả thật không dễ dàng. Bởi vậy chúng ta cần chuản bị những hành trang cần thiết để bước chân vào đấu trường quốc tế. Là một học sinh theo tôi nghĩ ngoài việc chủ động trang kiến thức , bằng cấp ,các kỹ năng mềm cùng khả năng nói tiếng nước ngoại ngữ chúng ta cần tự tin ,năng động , không ỷ lại vào cha mẹ và quan trọng là phải nhìn nhận tình hình để biết đúng tình hình để biết được bản thân mình cần chuẩn bị những gì cho quá trình hội nhập . Bên cạnh việc am tường phong tục tập quán , bản sắc dân tộc mình . Chúng ta cần trang bị thêm những kiến thức thông dụng về văn hóa của 1 số quốc gia để mở rộng tầm nhìn , hiểu biết. Tôi tin rằng với những hành trang ấy bản thân tôi cũng như học sinh trên cả nước sẽ tiến gần hơn với cộng đồng quốc tế để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai không xa” (Nguyễn Ngọc Linh – 9A2)

Mọi ước mơ đều có thể dẫn bạn đến thành công nếu bạn đủ dũng cảm, đủ quyết tâm theo đuổi nó. Học kì mới và một năm mới đang đến rất gần, chúng ta cùng chúc cho những đóa mai vàng tuyệt vời của Ban Mai sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa, và lan tỏa ảnh sáng đó đến những người bạn xung quanh mình. Chúc cho Ban Mai sẽ ngày càng có nhiều BMV xuất sắc.

 Thực hiện:

BÙI XUÂN LUÂN (Trợ lý BGH)
NGÔ THỊ THANH HUYỀN (GV Ngữ văn)

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông