Ban Mai School

CON TRƯỞNG THÀNH SAU CHỈ MỘT HỌC KỲ

Được viết: Thứ tư, 01-02-2017

Vậy là đã kết thúc học kỳ I rồi đấy con ạ. Nhớ lại những ngày đầu con chưa quen lớp, quen bạn, đến lớp con còn khóc nhiều. Ban đầu mẹ cũng thấp thỏm lo âu, chạy lên chạy xuống để ngó vào lớp xem con thế nào.

 

Nhưng rồi mỗi ngày mẹ thấy con một đổi thay, trưởng thành hơn, ngoan hơn. Đến lớp con biết tự cầm balo đi vào lớp và vẫy tay nói con chào mẹ. Hay về nhà con biết múa, hát, đọc thơ,còn rủ cả bố và mẹ múa cùng con, và chơi trò chơi giống các bạn trên lớp. Con cũng biết xếp giầy dép của cả nhà lên giá gọn gàng.

Có hôm về nhà con thấy mẹ nhặt rau liền chạy ra giúp mẹ. Mặc dù con chẳng biết làm đâu, nhưng mẹ vẫn vui lắm vì con biết giúp mẹ việc nhà. Hay cách con tự ăn cơm mà không cần bố mẹ giúp, cầm thìa và xúc rất gọn gàng. Mỗi buổi sáng con lại khoe với mẹ là con tự rửa mặt, rồi cầm khăn và hát líu lo, tự lau miệng, đánh răng. Cứ mỗi ngày trôi qua con lại dành cho bố mẹ đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Có hôm mẹ gọi: Na ơi! Con nói : Mai Chi chứ! Mẹ cười ôm con và hỏi: Con tên gì? Con trả lời : Ngô Hoàng Mai Chi, 2 tuổi, lớp Donald 1 , trường Mầm non Ban Mai. Oa! Mẹ thật sự ngạc nhiên luôn. Không ngờ mới 2 tuổi con đã biết tự giới thiệu về mình. Lễ sơ kết học kỳ 1, mẹ thấy con gái đứng trên sân khấu của Ban Mai đọc bài thơ " Con yêu mẹ". Tuy rằng con thấy mẹ liền khóc và chạy xuống với mẹ, nhưng chỉ một thoáng qua thôi mẹ đã thấy hạnh phúc lắm! Con gái mẹ cũng đã rất tự tin rồi.

Nhìn những hình ảnh trên lớp và những thay đổi của con từng ngày mà mẹ cảm thấy rất vui. Ban Mai không chỉ là trường học mà còn là một mái nhà mà bố mẹ có thể tin tưởng tuyệt đối để gửi gắm tình yêu to lớn của mình nơi đây.

 

VŨ NHƯ HOÀNG
(PHHS Ngô Hoàng Mai Chi - Lớp Donal 1)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông