Ban Mai School

BAN MAI - NƠI TÔI TRƯỞNG THÀNH

Được viết: Thứ sáu, 13-01-2017

(Chia sẻ của cô giáo Kim Oanh - Giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi Quận Hà Đông, môn Mỹ thuật. Ứng viên dự thi giáo viên giỏi Thành phố Hà Nội)

Kỳ thi giáo viên giỏi quận Hà Đông đã kết thúc nhưng đọng lại trong tôi nhiều cung bậc cảm xúc khó tả đan xen. Đây là niềm vinh dự và là cơ hội để tôi được trải nghiệm và vượt lên chính mình. Vui có, lo lắng có, chán nản có, quyết tâm có…rất nhiều suy nghĩ trong đầu tôi hiện lên khi đối mặt với kỳ thi lớn nhất từ khi tôi bước chân vào nghề.…! Nhưng sự lo lắng dần vơi đi và thay vào đó là sự yên tâm, phấn khởi, lòng quyết tâm, ý chí kiên định mà BGH, đồng nghiệp đã truyền tới tôi để rồi Tôi có một tâm thế tự tin trong kỳ thi và giành ngôi vị cao nhất.

 Từ ngày 19/12/2016 đến ngày 22/12/ 2016 là thời gian để chuẩn bị và tham gia một bài thi lý thuyết, hai bài dạy thực hành của lớp 3 và lớp 4. Chỉ trong mấy ngày, tuy ngắn ngủi nhưng không khí làm việc để chuẩn bị cho kỳ thi luôn trong khí thế cao trào. Tuy rất mệt và vất vả nhưng tự đáy lòng mình tôi luôn thấy thật hạnh phúc và thầm cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường cùng hai thành viên trong nhóm đã tận tâm, tận tình, tận lực luôn bên tôi để dự giờ, góp ý giáo án, chỉnh sửa từng cử chỉ điệu bộ trong khi dạy. Cùng thức trưa và ở lại trường muộn để làm trực quan, nghe tôi dạy thử, rồi lo lắng cho tôi cả về sức khỏe và tinh thần mỗi khi tôi nản chí. Nhờ sự quan tâm, đoàn kết, hợp lực đó mà tôi thấy rằng mình đã trưởng thành lên rất nhiều.

Qua kỳ thi này, tôi nhận thấy rằng mình đã tiến bộ nhiều trong các kỹ năng: Kỹ năng soạn giáo án, kỹ năng xử lí tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề, sử dụng ngôn ngữ nói, viết, các phương pháp dạy học….

Có được sự trưởng thành này là nhờ có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của anh chị em đồng nghiệp.Với tôi khoảng thời gian qua là một kỷ niệm đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, là khoảng kí ức đáng nhớ trong cả miền kí ức về trường Ban Mai. Và mãi mãi đó cũng là niềm tự hào, niềm vinh dự khi tôi tham dự hội thi GVG cấp quận năm học này.

Với danh hiệu giải Nhất mà Phòng GD quận Hà Đông đã tin tưởng gửi gắm để tôi tiếp tục tham gia kỳ thi Thành phố, tôi xin hứa sẽ luôn cố gắng để chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới này.

Tôi xin bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc HĐQT, BGH nhà trường đã tin tưởng và trao cơ hội cho tôi để tôi có dịp được trao đổi, học tập những kiến thức, kinh nghiệm quí báu cho mình. Tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị em đồng nghiệp.
Xin chân thành cảm ơn!


NGUYỄN KIM OANH - GV Mỹ thuật

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông