GIÁO DỤC THỂ CHẤT – TẠO KHÁC BIỆT CHO TRẺ Ở TƯƠNG LAI

Ở các nước tiên tiến trên thế giới, giáo dục thể chất từ lâu đã được coi trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, bởi đây là nội dung học nhằm đào tạo nên những công dân phát triển toàn diện về trí tuệ, thể lực và cả trí lực. 

Các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận, hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ khỏe hơn mà còn thông minh hơn. Trẻ hoạt động càng nhiều càng tốt cho sự phát triển nhận thức. Có thể nói, hoạt động thể chất cho trẻ đức tính kiên trì, không ngại đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Về thể lực, đây chính là chìa khóa hỗ trợ quá trình trao đổi chất, hoàn thiện phát triển xương, khớp… giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh, có sức đề kháng vượt trội.

VẬN ĐỘNG ĐÚNG CÁCH VÀO THỜI ĐIỂM “VÀNG”

Vận động là yếu tố sống còn của một cơ thể sống. Nếu không vận động, cơ thể sẽ cứng, sức đề kháng kém và không khỏe mạnh. Một trong những vai trò quan trọng của vận động chính là giúp tăng chất khoáng trong xương và tăng mật độ xương. Khi trẻ vận động hợp lý, hệ cơ xương của trẻ sẽ phát triển tối đa, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng, cha mẹ cần sắp xếp thời gian vận động và nghỉ ngơi cho con trẻ xen kẽ, khuyến khích trẻ thực hiện các bài tập vận động trong hai khung giờ “vàng” từ 9h đến 11h30 sáng và sau 15h chiều.

Vào buổi sáng, khi mới thức dậy, cơ thể còn lạnh, hãy cho trẻ vận động bằng việc đi bộ để cơ thể ấm lên. Khi cơ thể đủ ấm, trẻ mới có thể linh hoạt thực hiện các hoạt động trong ngày. Còn vào buổi chiều, cha mẹ có thể cho trẻ vận động tăng cường và mạnh mẽ hơn. Việc vận động tích cực vào buổi chiều sẽ kích thích trẻ ăn tốt hơn, ngủ khỏe hơn vào buổi tối.

Điều quan trọng nhất, bố mẹ phải là người khơi dậy niềm yêu thích vận động cho trẻ ngay từ nhỏ. Từ đó, các con hiểu tầm quan trọng của vận động thể chất, luôn hào hứng và tràn ngập niềm vui khi tập luyện.

GIÁO DỤC THỂ CHẤT TẠO NÊN SỨC MẠNH NHẬT BẢN

Nhật Bản là một nước có nền giáo dục xếp hạng tốt nhất trên thế giới. Sang Nhật học tập và làm việc, bạn sẽ thấy ngay cả trẻ mầm non đã được rèn luyện thể chất chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho tương lai.

Từ những năm 1990, tỷ lệ xây dựng sân vận động, nhà thể chất và bể bơi trong cơ sở hạ tầng thể dục thể thao các trường học lần lượt đạt 96,2%, 97,6% và 72%.

Trẻ nhỏ Nhật Bản được khuyến khích vận động trong giờ vui chơi chứ không ngồi tại lớp học. Giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học thường kéo dài 10 phút, có nhiều trường cho nghỉ đến 20 phút. Những ngày giá lạnh, các em học sinh vẫn được tham gia nhiều hoạt động để rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng với môi trường. 

Nắm bắt vai trò quan trọng của giáo dục thể chất cho trẻ Mầm non và Tiểu học, tháng 9 này, Ban Mai School chính thức triển khai chương trình Thể Chất Nhật Bản vào chương trình học cho học sinh. Đây là chương trình thể chất bản quyền, Tập đoàn IGC hiện là đơn vị triển khai chương trình này duy nhất tại Việt Nam. Năm học 2023 – 2024, Ban Mai sẽ trở thành trường học đầu tiên tại Hà Nội áp dụng và đưa chương trình Thể Chất Nhật Bản vào giảng dạy cho học sinh từ 3 đến 6 tuổi. 


BMS | BAN MAI SCHOOL

– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

– Hotline: 0966694869 (Mầm non) – 0935625656 (Tiểu học) – 0906190468 (THCS-THPT)