NGHĨ VỀ TÌNH THÂN TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN

Ban Mai School

NGHĨ VỀ TÌNH THÂN TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN

Được viết: Thứ tư, 24-01-2018

 

Mọi sự gặp gỡ đều do “duyên”. Tôi tin là như vậy!

Tôi và Ban Mai cũng bắt đầu như thế! Nhớ ngày đầu mọi thứ đều xa lạ và bỡ ngỡ, phải tập nhớ tên từng anh chị trong trường, phải làm quen với học sinh và không gian làm việc mà hôm nay, mọi thứ đã trở nên quá đỗi thân thuộc đến nỗi mỗi sáng thức giấc nếu không đến trường, bản thân sẽ cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó - người ta hay gọi đó là thói quen.

Duyên là tôi đã may mắn được mang trên vai nghề cao quý với sứ mệnh trao yêu thương, truyền cảm hứng, tôn trọng sự khác biệt để đào tạo những thế hệ học sinh có trái tim Việt và tư duy toàn cầu.

 

 

Duyên bởi ở đó tôi gặp được những người cô, người anh, người chị, những người mà tôi hay gọi là đồng nghiệp và chính họ là những người mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và bài học quý giá nhất.

Được thử sức với cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Quận, tôi cảm thấy đó là sự may mắn và tự hào bởi được góp sức nhỏ bé của mình vào thành công chung đánh dấu chặng đường 10 năm của nhà trường.

Đến với cuộc thi, tôi không chỉ được nâng cao về chuyên môn, được rèn giũa và trưởng thành mà điều quý giá hơn mà tôi cảm nhận được đó chính là TÌNH THÂN. Thứ tình cảm ấy có sức mạnh ghê gớm lắm! Nó biến mọi khó khăn, thách thức, áp lực kì thi chỉ là việc nhỏ mà việc quan trọng trong suy nghĩ của tôi là làm thế nào để không phụ công mọi người – những người thân trong gia đình Ban Mai của mình. Vẫn nhớ lắm cái cảm giác hạnh phúc khi được U và các chị em đưa đi thi. Mỗi người một chân một tay chăm lo cho tiết dạy và còn sốt sắng hơn mình í! Nhớ những cái gật đầu và nụ cười lấp ló của ai đó qua cửa sổ khiến tôi càng thêm thăng hoa trong tiết dạy. Nhớ những lời chúc ân tình của mọi người truyền cho tôi niềm tin và động lực để giúp tôi hoàn thành được mục tiêu đạt Giải Nhì đã đề ra. Tất cả là những kỉ niệm thật đẹp và quý giá đối với tôi.

 

Khép lại bài viết, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới U Dung, chị Phương, chị Nương, chị Hằng, Ban chuyên môn, chị em khối 2 và anh chị em đồng nghiệp đã không quản bao vất vả, luôn kề vai sát cánh bên tôi. Chúc Ban Mai ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Xin kính chúc Hội đồng quản tri, Ban Giám hiệu , những anh chị đồng nghiệp luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Chúc tất cả mọi người có một mùa xuân như ý, an khang thịnh vượng!

- PHẠM THỊ NHÃ - 
( GVCN 2A7)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông