CHUNG KẾT CUỘC THI DISCOVER YOUR DREAM JOB – HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO ƯỚC MƠ VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ DÀNH CHO HỌC SINH THCS – THPT BAN MAI

Được phát động từ 21/9/2021, cuộc thi Cuộc thi Discover Your Dream Job nằm trong khuôn khổ Hoạt động trải nghiệm của Chương trình Tư duy tài chính kiến tạo doanh nhân trẻ – JA Hệ thống Giáo dục Ban Mai.

Cuộc thi đã lan toả đông đảo tới các học sinh trong Nhà trường, với 148 bài dự thi online với 54,8 ngàn lượt tương tác trên Fan Page. Ban Tổ chức đã chọn ra 13 thí sinh tiếp tục bước vào vòng chung kết trực tiếp tổ chức vào ngày 18/12/2021.

Cuộc thi Discover Your Dream Job là nơi học sinh THCS – THPT Ban Mai có cơ hội bày tỏ quan điểm, phát triển tư duy, trau dồi các kỹ năng tài chính, đồng thời biết tư duy định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Với sự đồng hành của 4 thành viên Bam Giám khảo:

  • Ông Vũ Mạnh Tân – Giám đốc GVI Việt Nam
  • Nhà giáo Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch HĐQT Hệ thống Giáo dục Ban Mai
  • Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Ban Mai
  • Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Quản lý Dự án Y tế – Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ

Hội đồng Ban Giám khảo là những người tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghề nghiệp, luôn sẵn sàng đưa ra lời khuyên, tư vấn cho các học sinh trong quá trình dự thi và định hướng hành trình kiến tạo ước mơ.

Với thời gian làm việc Online và dự thi trực tiếp, Ban Giám khảo đành giá các bài dự thi đều có chất lượng cao, phong cách trình bày cá tính và sáng tạo, nhiều thí sinh thể hiện cái nhìn đa chiều, sâu sắc, bày tỏ niềm đam mê, khát khao nghề nghiệp của các thí sinh dù vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

13 bài dự thi đạt giải là những bài dự thi được đánh giá cao nhất về giá trị nội dung, phù hợp với chủ đề cuộc thi, có thông điệp sâu sắc đồng thời có cách truyền tải sáng tạo lôi cuốn, tính hấp dẫn lan tỏa và thẩm mỹ cao nhất.

Giải Nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Đăng Bảo – học sinh Lớp 6T, với phần thuyết trình bằng Tiếng Anh lưu loát, tự tin và đầy bản lĩnh “Như nhiều bạn trẻ khác, tôi mang trong mình ước mơ trở thành nhà ngoại giao giỏi. Nó xuất phát từ những câu chuyện lịch sử tôi đã đọc về nhà ngoại giao Lê Đức Thọ, một nhà ngoại giao tài năng, một nhà đàm phán với tầm nhìn chiến lược. Tôi không ước ao trở thành người để lại dấu ấn trong lịch sử mà chỉ cần làm một nhà ngoại giao có ích cho đất nước…”

Mai Thu Trang – học sinh lớp 11T – đạt Giải Nhì: “Nhiếp ảnh không phải là một nghề lông bông, con muốn hiện thực hoá đam mê của mình bằng sự học tập nghiêm túc ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, sự kiện để thực hành và trải nghiệm“.

Phạm Thục Anh – học sinh lớp 6T đạt Giải Nhì với mơ ước trở thành một đầu bếp thực thụ: “Hãy chọn công việc mà bạn yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời của mình”.

Nguyễn Thu Trang – Lớp 7T2 “Mục tiêu năm 27 tuổi có một thương hiệu thời trang riêng cho mình, trở thành một quản lý tố và học được nhiều điều mới mẻ”.

13 thí sinh tham gia vòng thi Chung kết trực tiếp là 13 sắc màu, 13 cá tính, 13 ước mơ khác nhau, nhưng thông qua mỗi phần thể hiện của các bạn đã nói lên tiếng nói của trẻ thế hệ Z, luôn cởi mở, tự tin, năng động, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để chinh phục ước mơ của các bạn trẻ ngày nay. Cuộc thi cũng đem lại giá trị đáng suy ngẫm tới các bậc Cha Mẹ và Thầy Cô: Hãy trân trọng và khuyến khích con em mình lựa chọn ngành, nghề họ yêu thích.

Nhà giáo Mai Thị lan Anh -Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Ban Mai chia sẻ: “Định hướng nghề cho học sinh là vấn đề mà các Thầy Cô và Cha Mẹ luôn trăn trở. Làm thế nào để học sinh chủ động trong việc học tập, truyền được cảm hứng cho mỗi con phát huy năng lực cá nhân, dám ước mơ và theo đuổi ước mơ? Cuộc thi Discover Your Dream Job là sân chơi định hướng nghề vô cùng hữu ích dành cho các con học sinh. Và đây cũng là cơ hội để Thầy Cô và Cha mẹ được lắng nghe, thấu hiểu và tiếp tục đồng hành cùng mỗi con trên bước đường mở cánh cửa ước mơ nghề nghiệp trong tương lai”

———————————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI

Địa chỉ: Lô TH4- Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906190468

Website: https://banmaischool.edu.vn/

Youtube: https://bit.ly/2PhC1gx