QUY ĐỔI ĐIỂM THI IELTS SANG ĐIỂM THI XÉT TỐT NGHIỆP, ĐẠI HỌC

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm vé thông hành mở ra cơ hội học tập trong nước và quốc tế, tạo ra những lợi thế nhất định khi tham gia học tại các hệ đào tạo chất lượng cao, hoặc hệ đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường Đại học Top đầu. Từ năm 2019, IELTS là chứng chỉ được Bộ GD&ĐT chọn quy đổi điểm trong xét tốt nghiệp THPT và một số trường Đại học.

Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm xét tốt nghiệp THPT và Đại học
Hình 1. Bộ GD&ĐT chọn quy đổi điểm trong xét tốt nghiệp THPT và một số trường Đại học

1. Giới thiệu chứng chỉ IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư.

2. Cách quy đổi điểm thi IELTS sang điểm thi xét tốt nghiệp và đại học

Từ năm 2019, chứng chỉ IELTS là tấm vé miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG. Bộ GD&ĐT quy định đổi điểm IELTS 4.0 bằng điểm 10 tốt nghiệp tiếng Anh. Tuy nhiên, để được công nhận tốt nghiệp THPT, học sinh vẫn cần hoàn thành các bài thi Toán, Văn, và tổ hợp môn tự nhiên/xã hội.

Theo thông tin tuyển sinh 2023 của Bộ GD&ĐT, thí sinh có bằng IELTS từ 4.0-6.5 sẽ được tuyển thẳng vào nhiều trường Đại học. Tuy nhiên, mỗi trường Đại học sẽ có điều kiện, yêu cầu xét tuyển khác nhau, từ đó, phương thức xét tuyển và điểm quy đổi IELTS cũng khác nhau. Học sinh cần tham khảo thông tin của trường mình muốn xét tuyển để cập nhật thông tin chính xác.

3. Chương trình IELTS tại Ban Mai School

Tại BMS, chương trình IELTS không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức ngôn ngữ như ngữ pháp và từ vựng, mà còn tập trung phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết học thuật, giúp học sinh tự tin giao tiếp và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được cung cấp các kỹ năng về chiến lược làm bài thi, cung cấp các bài tập và đề thi mô phỏng để học sinh làm quen với dạng thức và yêu cầu của kỳ thi IELTS.

Ban Mai School triển khai phương pháp cá nhân hoá cho từng học sinh theo học chương trình IELTS. Giáo viên theo dõi tiến trình học tập và tùy chỉnh nội dung và tốc độ giảng dạy dựa trên năng lực và tiến bộ của từng học sinh. Giáo viên đồng hành, hướng dẫn, giải đáp câu hỏi, cung cấp gợi ý và phản hồi cá nhân để giúp học sinh phát triển và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS.

Để được tư vấn về Chương trình IELTS tại Ban Mai School, CMHS vui lòng điền thông tin vào form dưới đây: