BMSERS LÀM POSTER ẤN TƯỢNG VỀ THÔNG ĐIỆP HOÀ BÌNH

Bài “Bảo vệ hòa bình” được giảng dạy trong chương trình GDCD lớp 9. Với mục tiêu là giáo dục lòng yêu hòa bình và ý thức bảo vệ hòa bình cho học sinh. Theo đó giáo dục cho học sinh có kỹ năng sống hòa bình và thể hiện tình yêu hòa bình của bản thân, biết cách thực hiện những việc làm cụ thể để bảo vệ hòa bình.

Trong tình hình thế giới hiện nay thì việc giáo dục những vấn đề này cho học sinh càng thực sự cần thiết hơn bao giờ hết. Để đạt được mục tiêu của bài học, cô giáo Ngô Thị Thảo – GV Giáo dục công nhân đã linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học trong đó phương pháp tích hợp kiến thức các bộ môn, phát huy tính chủ động, sáng tạo, khơi gợi tài năng vốn có trong mỗi học sinh để có thể làm nên những sản phẩm học tập mang thông điệp giáo dục cao.

Trong tiết học này, các BMSers Ban Mai đã thiết kế những ấn phẩm poster sáng tạo, độc đáo để minh hoạ cho bài học “ Bảo vệ hoà bình” với những thông điệp ấn tượng:

  • Hòa bình không chỉ đơn giản là không có chiến tranh, súng đạn. Hòa bình là khi chúng ta đang sống hòa thuận và không có sự đấu đá, mưu hại lẫn nhau. Nếu mỗi người, mọi vật trong thế giới được yên ổn, đó sẽ là một thế giới hòa bình thực sự.
  • Hòa bình còn là sống trong sự tĩnh lặng của nội tâm. Hòa bình là làm chủ chính mình, bình tĩnh và thư thái của trí óc, vì mình vì bình an của người khác.
  • Hòa bình bắt đầu nơi cá nhân mỗi người chúng ta, của sự suy nghĩ đúng đắn về ý nghĩa của nó để chúng ta có thể tìm được nhiều cách mới mẻ và sáng tạo để hiểu biết về nhau.

Mời Quý CMHS hãy cùng nhìn lại những tác phẩm của các con học sinh khi truyền tải thông điệp hòa bình

———————————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI

Địa chỉ: Lô TH4- Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906190468

Website: https://banmaischool.edu.vn/

Youtube: https://bit.ly/2PhC1gx