NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN

Ban Mai School

NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN

Được viết: Thứ hai, 06-02-2017
Kính gửi cô Phạm Thanh Thơm – chủ nhiệm lớp 1A4 (năm học 2013-2014)
 
Thời gian trôi âm thầm lặng lẽ, thấm thoát đã gần 4 năm, rồi cô nhỉ. Giờ em đã là học sinh lớp 4 rồi, cũng đã lớn lên một tí tẹo và không còn khóc nhè nữa.
 
Nhớ ngày đầu tiên em được bố mẹ dắt đến trường Ban Mai, để học hành trang vào lớp 1. Trên đường đi vui ơi là vui, em tíu tít nói chuyện với cậu em trai, dù cậu ấy chẳng biết gì là đi học. Nhưng khi bước chân vào lớp, em đã rất sợ và òa khóc cho dù có bố mẹ an ủi. Chỉ khi cô -người thầy đầu tiên trong đời của em, đến bên dịu dàng dắt tay, lau nước mắt và nói: “Hôm nay con có thêm một mẹ nữa, Cô sẽ chăm sóc và dạy con ở trường.”. Chao ơi! Em đã không còn khóc nữa và chăm chú nghe lời cô, được cô giới thiệu cho cả lớp, kèm theo lời khen xinh gái nhưng hơi còi. Ấn tượng đầu tiên của em về cô là người thẳng thắn, nhưng trong ánh mắt luôn chứa đựng yêu thương của người mẹ.
 
 
Sau này khi vào học chính thức, em mới biết cô là người nghiêm khắc như thế nào. Có những lúc em rất sợ, có lẽ sợ hơn cả mẹ của mình ở nhà nữa. Cô yêu cầu học sinh phải chú ý lắng nghe. Cô cầm tay em uốn từng nét chữ, bắt đầu từ những chữ A, B, C… Cô giúp chúng em trang trí lớp, làm kế hoạch nhỏ. Cô dạy chúng em lễ phép, kính trọng người lớn và yêu thương em bé. Rồi chúng em đã biết vì sao cô nghiêm khắc. Vì cô muốn chúng em trưởng thành, học giỏi và là người tốt. Từ một cô bé nhút nhát, tự ti và hay tủi thân, Em đã trưởng thành và lớn lên từng ngày, yêu trường, yêu lớp, hòa nhập với bạn bè.
 
Cô ơi! Em thay đổi từ những điều cô dạy dỗ. Cô luôn công bằng đối với từng học sinh, biết khuyết điểm của từng bạn để bù đắp kiến thức. Cô nâng đỡ và dìu dắt để chúng em được như hôm nay. Mọi lời khen hay góp ý của cô đều tế nhị và không bao giờ quá lời, điều này cho chúng em có nghị lực phấn đấu, tiến bộ không ngừng.
Thành tích cho sự tiến bộ của em ngày hôm nay, đó là sự dạy dỗ của các thầy cô, đặc biệt là từ lớp 3A4, lên đến 4A4, sự đồng hành của bố mẹ em. Nhưng liệu có thành tích này nếu như ngày đó em không gặp cô - người thầy đầu tiên?
 
Cảm ơn cô, người đã chắp cách cho những ước mơ của học trò. Em luôn cầu chúc cô mạnh khỏe, để tiếp tục dìu dắt thế hệ các em lớp Một, bắt đầu hành trang đầu đời.
 
 
Học sinh của cô:
 
ĐIỀN HỒNG NGỌC (4A4)
 

 
XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
BỐ ĐÃ ĐÚNG KHI CHỌN TRƯỜNG CHO CÁC CON (Chia sẻ của PHHS Điền Hồng Ngọc – lớp 4A4):

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông