Ban Mai School

Học sinh lớp 9 THCS Ban Mai đỗ 4 trường THPT Chuyên của Hà Nội

Được viết: Chủ nhật, 02-07-2017

“ Không có niềm vui hay phần thưởng nào lớn hơn việc tạo một sự khác biệt cơ bản trong cuộc sống một ai đó” và Ban Mai chính là nơi đã tạo cho con gái chúng tôi sự khác biệt, để chúng tôi có Minh Phương ngày hôm nay – cô con gái bé nhỏ mà bản lĩnh vô cùng. 9 năm – đủ để cho chúng tôi khẳng định quyết định gửi gắm con tại Ban Mai là đúng đắn”.

Những chia sẻ của cha mẹ Minh Phương luôn khiến cho những thầy cô giáo như chúng tôi thực sự xúc động. Chúng tôi thấy được sự tin tưởng và niềm tự hào trong tự đáy lòng họ. Minh Phương đại diện cho thế hệ học sinh Ban Mai đầu tiên lớn lên dưới mái trường này. 9 năm có lẽ là quãng thời gian đủ để con được trải nghiệm, trưởng thành và tỏa sáng. Bảng vàng thành tích của cô bé 15 tuổi này thật sự đáng nể. Với giải Quốc gia kì thi “Vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn”, Minh Phương được tuyển thẳng vào trường THPT mà không cần trải qua kì thi vào 10. Cô học trò cừ khôi đã không tự bằng lòng mà sẵn sàng đương đầu với những thử thách cam go hơn. “Con đã đặt mục tiêu rõ ràng và đúng đắn. Con thực sự muốn chinh phục những đỉnh cao mới và kiên trì theo đuổi nó. Những ngày tháng qua với con cũng nhiều lo lắng và hồi hộp, nhưng bản lĩnh của một chiến binh BMSer khiến con không thể dừng lại”….


Minh Phương đã bước tiếp vào kì thi chuyên. Điều đặc biệt là cô gái đa tài này đã chọn thi 2 môn chuyên: chuyên Anh và chuyên Văn. Tôi e ngại “Liệu có quá sức con không khi thi một trường chuyên thôi vốn đã rất vất vả? Minh Phương thẳng thắn chia sẻ:

“Tâm lí là một yếu tố rất quan trọng trong các kì thi, đặc biệt là thi chuyên. Con nghĩ mình không nên quá lo lắng, cứ làm bài thi thật thoải mái và bình tĩnh. Con luôn cố gắng làm chủ được cả kiến thức và tâm lí bản thân. Với kiến thức chắc chắn kết hợp cùng những bài học kĩ năng con được trang bị ở Ban Mai, con đã vượt vũ môn thành công. Con thực sự hạnh phúc khi biết kết quả đỗ chuyên Anh của 3 trường: PT Chuyên Ngoại Ngữ, trường THPT Chuyên Sư phạm và trường Chuyên Nguyễn Huệ. Con bất ngờ hơn nữa khi biết mình còn đỗ cả chuyên Văn trường Nguyễn Huệ. Vậy là con đã đạt được mục tiêu mình đề ra.


Con thực sự muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo Ban Mai đã luôn đồng hành sát cánh cùng chúng con trong suốt 9 năm qua. Con mong mái trường Ban Mai sẽ mãi là suối nguồn trong trẻo nuôi dưỡng tâm hồn mỗi BMSer, và chúng con luôn tự hào là một chiến binh Ban Mai. Chúng con sẽ luôn giữ tinh thần và khát vọng Ban Mai trong trái tim mình. Con xin chúc cho những thế hệ BMSer sẽ tiếp nối và làm dày thêm những trang vàng thành tích cho Ban Mai”.


Ban Mai đã ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Minh Phương được tỏa sáng. Sự nỗ lực và thành tích ngày hôm nay của con chính là sự tri ân tuyệt vời nhất dành cho các thầy cô Ban Mai. Con luôn giữ niềm tự hào mình là Người Ban Mai và mái nhà Ban Mai cũng luôn tự hào về con. Hãy bay cao bay xa thật vững vàng con nhé!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông