TRẢI NGHIỆM STEM CÙNG BMSERS VỚI CHỦ ĐỀ: SẮC MÀU AXIT - BAZO

Ban Mai School

TRẢI NGHIỆM STEM CÙNG BMSERS VỚI CHỦ ĐỀ: SẮC MÀU AXIT - BAZO

Được viết: Thứ bảy, 09-01-2021
Dạy học tích hợp liên môn theo định hướng giáo dục STEM là một phương pháp dạy học tích cực nhằm hình thành năng lực thuộc các lĩnh vực Khoa học (Science),Công nghệ (Technology),Kỹ thuật (Engineering), Toán học(Mathematics) cho học sinh thông qua các đề tài, các bài học, các chủ đề có nội dung thực tiễn.
Với giờ học trải nghiệm STEM, các bạn học sinh lớp 5A2 và 5A3 Trường Tiểu học Ban Mai đã được học tập tại các phòng Lap hiện đại, tiêu chuẩn Cambridge tại Trường THCS Ban Mai. Trong tiết học về chất lỏng - sắc màu AXIT & BAZO, Thầy Cô đã hướng dẫn cho các bạn những kiến thức cơ bản về chất anthocyanin và lợi ích của nó đến sức khoẻ con người (Sinh học), pH và chất chỉ thị (Hoá học),quang học về màu sắc và ý nghĩa màu sắc của các chất (Vật lý).
Các ứng dụng này được các bạn học sinh trực tiếp làm các thí nghiệm tích cực từ rau bắp cải tím, hoa đậu biếc, quan sát phản chiếu rút ra pH của các môi trường: xà phòng, nước rửa tay, nước rửa bồn cầu, sữa tắm, dầu gội, giấm ăn, chanh,..
Giờ học STEM thú vị, học thông qua thực hành thí nghiệm giúp cho các bạn học sinh phân biệt được các kiến thức thực tế, rút ra được các kiến thức của pH đối với cuộc sống xung quanh.
Hẹn gặp lại các bạn trong các giờ học trải nghiệm tiếp theo tại Trường THCS Ban Mai nhé!
➖➖➖➖➖➖➖➖➖
HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI
TRƯỜNG THCS - THPT BAN MAI
????Địa chỉ: Lô TH4- Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
☎Hotline: 0906190468

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông