Trường THCS - THPT ban Mai chuẩn bị tốt công tác phòng dịch chào đón học sinh quay trở lại trường

Ban Mai School

Trường THCS - THPT ban Mai chuẩn bị tốt công tác phòng dịch chào đón học sinh quay trở lại trường

Được viết: Thứ hai, 04-05-2020

Sáng ngày 04/05/2020, gần 700 học sinh Trường THCS – THPT Ban Mai đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19. Ghi nhận trong ngày đầu được đi học trở lại, các học sinh đều tỏ rõ sự vui mừng, háo hức.

Chuẩn bị tốt các công tác phòng dịch an toàn

Để đảm bảo môi trường học đường an toàn, Nhà trường đã chủ động xây dựng các kịch bản phòng chống dịch, để ứng phó nhanh chóng với những trường hợp phát sinh, khẩn thiết trong quá trình theo dõi sức khỏe của học sinh tại Trường. Đồng thời, triển khai họp trực tuyến với Cha mẹ học sinh để phổ biến công tác đón học sinh quay trở lại trường và phối hợp nhắc nhở, đôn đốc học sinh thực hiện đúng quy định.

Nhà trường đã hoàn thành việc tổ chức phun thuốc muỗi,vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, phòng chức năng trong toàn trường bằng bằng Coloramin B. Quán triệt toàn thể Cán bộ - Giáo viên – Học sinh trong nhà trường thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt quá trình ở trường; giao nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên Y tế , theo dõi, cập nhật và báo cáo tình trạng sức khỏe học sinh; khuyến cáo Cha mẹ học sinh theo dõi sức khỏe cho con em nghỉ học khi có biểu hiện sốt ho…

Trước khi vào trường, các học sinh đều được giáo viên vệ sinh bằng dung dịch rửa tay khô khử trùng, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cho các học sinh đeo khẩu trang theo đúng quy cách trước khi vào trường. Đối với những học sinh không mang khẩu trang sẽ được nhà trường phát miễn phí.

Các tài liệu truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch, dán tại 100% bảng tin các lớp học, hành lang, khu vực nhà vệ sinh…Ngoài Phòng Y tế tiêu chuẩn, nhà trường con tiến hành bố trí phòng cách ly đặc biệt cho CB- GV- NV- Học sinh nếu có biểu hiện sốt, do để kịp thời phối hợp xử trí khi cần thiết.

Tổ chức giờ sinh hoạt lớp đầu tuần: ngồi giãn cách thẳng hàng lối, đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần với nhau, tập trung vào việc giáo dục HS thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch của Nhà trường; tạo động lực để HS có tinh thần lạc quan, tích cực học tập bình thường trở lại.

Ngoài thực hiện nghiêm biện pháp vệ sinh phòng chống dịch sẽ không tổ chức chào cờ, các hoạt động trải nghiệm, tập trung đông người; kiểm soát chặt người ra vào, mọi hoạt động đưa đón học sinh thực hiện từ ngoài cổng trường.

Triển khai dạy học hiệu quả sau thời gian nghỉ dịch

Nhà trường ngoài việc quyết tâm thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Nhà trường đã lập kế hoạch tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh những bài học đã dạy trực tuyến, sau đó thực hiện kiểm tra năng lực học sinh, bám sát khung chương trình, nội dung tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo kiến thức, giúp học sinh lớp 9 và lớp 12 chuẩn bị tốt tâm lý cho các kỳ thi sắp tới.

Giảng dạy theo nội dung tinh giản, chú ý đến sự tiếp thu bài của học sinh, xây dựng bài giảng sinh động, có thái độ vui vẻ và tích cực với học sinh. Hỗ trợ những học sinh nghỉ học ở nhà: nội dung học tập, hướng dẫn học.Rà soát những học sinh học tập online chưa đạt yêu cầu và hỗ trợ, giúp đỡ học sinh học lại bài.

Tuần 2 tháng 5: Tiến hành kiểm tra quá trình học tập online (bằng bài kiểm tra hệ số 1) để đánh giá kết quả học tập.

Khối 9: GVBM các môn không thi vào 10 sẽ kết thúc chương trình HK2 (thực tế dạy học tại trường) vào ngày 22/5/2020. Sau đó Nhà trường chỉ xếp lịch ôn thi vào 10 các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một số môn năng khiếu.

Khối 12: GVBM các môn không thi THPT sẽ kết thúc chương trình HK2 (thực tế dạy học tại trường) vào ngày 08/5/2020. Sau đó Nhà trường chỉ xếp lịch ôn thi THPT cho HS.

Cô Đào Thị Hương, Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “ Ngày đầu tiên quay trở lại Trường, đa số các học sinh đều có tinh thần thoải mái, vui vẻ, tâm lý thoải thoái và sẵn sàng bước vào tuần học tập mới”

Bạn Dương Thế Anh – Lớp 11M chia sẻ: “Tuy thời gian dài vừa qua tạm thời nghỉ học chống dịch nhưng chúng con vẫn luôn duy trì việc học đều đặn, tuân thủ thời khóa biểu online của Nhà trường, nên khi được quay trở lại Trường con cảm thấy rất vui vì được gặp lại Thầy Cô, bạn bè và tiếp tục rèn luyện để chính phục các kỳ thi quan trọng phía trước”

 

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông