Ban Mai School

CÔ GIÁO NGÔ THỊ THANH TÂM VÀ 3 NHÂN DUYÊN TRUYỀN CẢM HỨNG ĐẶC BIỆT TRÊN HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO TƯ DUY TOÀN CẦU CHO CÁC THẾ HỆ HỌC SINH

Được viết: Thứ ba, 29-06-2021
 
NHÂN DUYÊN THUỞ BAN ĐẦU
 
Tôi đến với giáo dục bắt nguồn từ một cô giáo tên Hương, dạy tiếng Anh năm lớp 6. Đây là năm đầu tiên tôi được học tiếng Anh. Hình ảnh cô giáo rất năng động, trẻ trung với mái tóc ngắn, ngay buổi học đầu tiên đã truyền cho tôi một cảm hứng rất đặc biệt.
Thế hệ mình khi đi học thường sợ các thầy cô – thầy cô nghiêm khắc, nhiều khi đến cay nghiệt. Nhưng cô Hương lại khác. Cách cô cư xử với học sinh vô cùng thân thiện, yêu thương, đầy khích lệ, chưa bao giờ mắng, mạt sát học sinh. Những bài học tiếng Anh của cô vô cùng hấp dẫn mới lạ, khiến mình yêu thích và mong muốn trở thành một cô giáo như cô Hương.
 
 
 BƯỚC NGOẶT CÙNG SUNVALE SCHOOL
 
Từ người ảnh hưởng đầu đời như thế, tôi đã quyết tâm sau này thành cô giáo truyền cảm hứng cho học sinh, và thi vào khoa Anh trường Sư phạm.
Khi mới ra trường, tôi về dạy tại một trường Tiểu học. Những bài học của tôi luôn luôn cố gắng xây dựng để đó là những bài học phải thật là vui, truyền cảm hứng, đem lại những giờ phút thực sự thoải mái, hấp dẫn cho học sinh, để các con yêu thích môn học. Chỉ có “yêu” thì các con mới học thôi - đó là quan điểm của tôi.
Với một cô giáo trẻ mong được học hỏi thêm nhiều phương pháp về tiếng Anh, tôi đã tìm đến trung tâm tiếng Anh Sunvale của cô giáo Mai Thị Lan Anh vào năm 2000. Đây thực sự là bước ngoặt lớn trong cuộc đời.
Sunvale school là một môi trường trẻ, đầy sự sáng tạo. Thời gian ở đây đã cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là tôi có thêm một sự ảnh hưởng mới từ cô giáo Mai Thị Lan Anh. Từ đây, tôi luôn quan tâm đến việc dạy phát âm hiệu quả cho học sinh từ rất sớm. Đó là nền tảng giúp tôi cất cánh sau này, đến với bất cứ chân trời mới nào mình cũng có thể đem những điều học được từ Sunvale để ứng dụng.
 
 DẤU ẤN BAN MAI
 
Từ Sunvale, tôi đến với Ban Mai school. Cô Mai Thị Lan Anh và tập thể giáo viên nơi đây đã tạo dựng nên văn hóa Ban Mai với tinh thần chia sẻ, thân thiện, cởi mở, đầy ắp tình yêu thương.
Tại Ban Mai, tôi có cơ hội đến học tập tại các môi trường quốc tế như Singapore, Hoa Kỳ. Những chuyến đi này giúp tôi nhận ra môi trường học tập có vai trò quan trọng và ảnh hưởng như thế nào đến học sinh. Tôi hiểu được ý nghĩa của những hình ảnh, nội dung họ trang trí trong lớp, trong trường không phải đem đến sự hào nhoáng bên ngoài mà gắn liền với các nội dung học tập. Điều này đã giúp tôi và các thầy cô giáo Ban Mai xây dựng được nên một môi trường học tập vô cùng hiệu quả.
Các chuyến đi tiếp theo tại Úc, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông… đều mang đến trải nghiệm mới lạ, cho tôi góc nhìn cũng như các kỹ năng, phương pháp khám phá thế mạnh của học sinh, từ đó mài sắc sở trường, sự khác biệt của các con.
 
 Một “đặc sản” đặc biệt từ Ban Mai được gợi cảm hứng từ những chuyến đi học tập tại nước ngoài của Ban giám hiệu nhà trường – đó chính là bộ môn KỊCH NGHỆ.
Toàn bộ thời lượng của bộ môn này, BMSers được học với giáo viên bản ngữ - với mong muốn giúp các con phát triển, thể hiện năng lực bản thân, giải phóng năng lượng, cơ thể, tư duy, đồng thời tự tin hơn khi giao tiếp, thuyết trình, chia sẻ quan điểm với mọi người.
Không chỉ có vậy, Kịch nghệ còn giúp BMSers học được các kỹ năng sân khấu: Lựa chọn các vị trí sân khấu, kỹ năng diễn xuất, sử dụng giọng nói để thể hiện sắc thái các nhân vật, sử dụng khuôn mặt để thể hiện các sắc thái cảm xúc một cách tự nhiên. Cuối mỗi năm học sẽ là một Gala tổng kết trình diễn các nội dung đã được học, giúp cha mẹ chứng kiến sự trưởng thành của các con.
Từ Kịch nghệ, học sinh Ban Mai đã khẳng định thương hiệu, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô, khán giả, học sinh quận Hà Đông trong các dịp Festival tiếng Anh hàng năm khi thường xuyên giành những ngôi vị quán quân của Quận.
Cảm ơn tất cả những nhân duyên đã cho tôi cơ hội được học tập, rèn luyện, trưởng thành – để hôm nay, tôi vận dụng những tinh hoa đó cùng Ban lãnh đạo Ban Mai school không ngừng truyền cảm hứng, kiến tạo tư duy toàn cầu cho các thế hệ học sinh Ban Mai trên hành trình bước ra thế giới.
 
--------------------
✅ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
???? Tuyển sinh 1-1 Lớp 1 năm học 2021 - 2022: https://forms.gle/utQNwTgfPzXPtZ6Z6
???? Tiền Tiểu học JUMPEE 16 dành cho trẻ sinh năm 2016: https://tientieuhoc.banmaischool.info/
???? Tiền Tiểu học JUMPEE 15 dành cho trẻ sinh năm 2015: https://forms.gle/qPARJnVhnVoV82fC9
???? Học bổng Trí tuệ Việt dành cho trẻ sinh năm 2015: https://forms.gle/4zLs2L5P6pvdoxSK9
???? Đăng ký dự thi Tìm kiếm BMSers lớp Tài năng dành cho Học sinh lớp 3, 4, 5: https://forms.gle/pbbPagLKNY8qFG2NA
--------------------
HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)
TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI
???? Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
???? Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
☎️ Hotline: 093 562 5656

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông