Ban Mai School

TIỀN TIỂU HỌC LÀ XU HƯỚNG CỦA GIÁO DỤC HIỆN ĐẠI

Được viết: Thứ ba, 29-06-2021
 
 Lớp 1 là lớp khởi đầu cho một cánh cửa mới trong việc kiến tạo nên giá trị về nhân cách - tri thức - kỹ năng - sức khỏe và tư duy toàn cầu trong tương lai cho mỗi con người. Mọi giai đoạn giáo dục sau đó, mọi trái ngọt có được ở lớp 2,3,4,5 hay ở các bậc học THCS - THPT - Đại học sau này, có lẽ đều ít nhiều dựa vào thành công, sự định hình và kiến tạo nền móng vững chắc ngay từ năm học lớp 1.
 
Nhưng, đâu là giải pháp tối ưu giúp trẻ thành công ngay từ bước chuyển cấp này?
 
 
 Có một thực tế: Ở bậc Mầm non, trẻ chơi nhiều hơn học; còn ở bậc Tiểu học, các con ngồi ngay ngắn trong lớp học, im lặng lắng nghe cô giáo nói, tuân theo những quy định của Nhà trường… Không ít trẻ vì sự thay đổi đột ngột đó mà rơi vào trạng thái ức chế.
 
Nếu như ở Mầm non, các bé thấy cô giáo giống như người mẹ đang chăm sóc mình thì ở Tiểu học, nhiều bé có xu hướng coi thầy cô như người quản lý, dạy học và đánh giá mình. Theo Tiến sĩ Vũ Thu Hương (khoa Giáo dục Tiểu học - ĐHSP Hà Nội) thì với sự thay đổi quá lớn như vậy - nếu không có bước chuyển - các bé sẽ thấy vô cùng khó khăn. “Có những bé đêm giật mình tỉnh dậy, hoặc tè dầm giữa đêm, hoặc la hét khi ngủ... là hiện tượng xảy ra rất nhiều với những bé không học bước chuyển này.” - Tiến sĩ Thu Hương chia sẻ.
 
 
 Việc dạy trẻ trước khi vào lớp 1 (giáo dục Tiền Tiểu học) cần được quan tâm một cách đặc biệt hơn bao giờ hết. Từ hàng chục năm nay, các nền giáo dục hiện đại trên thế giới đều đã áp dụng Tiền Tiểu học, nơi bố mẹ chuẩn bị tâm lý, tâm thế, kỹ năng cho trẻ ngay từ rất sớm.
 
“Các phụ huynh thường có suy nghĩ Tiền Tiểu học là các con học một chút Toán, một chút Tiếng Việt… để các con có thể vào và theo được lớp. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ không chính xác. Tiền Tiểu học sẽ là bước chuyển - nên điều quan trọng nhất là các con sẽ phải thay đổi như thế nào để phù hợp với môi trường mới - tức là ở đây hầu như là các biện pháp tâm lý để các con có thể quen với việc thay đổi môi trường” - chia sẻ của Tiến sĩ Thu Hương cũng tương đồng với quan điểm của Hệ thống Giáo dục Ban Mai. Với 14 năm kinh nghiệm xây dựng chương trình giáo dục Tiền Tiểu học, Ban Mai tự hào mang đến cho các con một lộ trình chuyển cấp phù hợp, giúp con vừa chinh phục lớp 1, vừa lưu giữ tuổi thơ.
 
15 môn học được thiết kế vô cùng đáng yêu (Jumpee Lala, Jumpee Color, Jumpee Gym…), trải nghiệm song song 2 môi trường Mầm non - Tiểu học và một lộ trình tâm lý chuyển cấp hoàn hảo là những giá trị mà chương trình Tiền Tiểu học #Jumpee16 mang lại.
 
Cha mẹ học sinh quan tâm vui lòng truy cập https://tientieuhoc.banmaischool.info/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông