KHÁM PHÁ NGÔI TRƯỜNG XANH NHẤT HÀ ĐÔNG

KHÁM PHÁ NGÔI TRƯỜNG XANH NHẤT HÀ ĐÔNG

Được viết: Thứ hai, 10-05-2021

Ở độ tuổi mẫu giáo, thiên nhiên xung quanh luôn là thế giới bí ẩn và hấp dẫn với các bạn nhỏ. Tự mình khám phá tìm hiểu, sẽ giúp các con kích thích trí tò mò và phát triển các giác quan của bản thân. Hơn nữa, với không gian học tập rộng lớn, xanh mát, con vừa được phát triển thể chất một cách khỏe khoắn, cân bằng mà còn nuôi dưỡng tình yêu với vạn vật xung quanh.
 Điều tuyệt vời nhất mà Trường Mầm non Ban Mai mang đến cho các bạn nhỏ là không gian học tập thiên nhiên xanh mát. Nơi đây như một thế giới thu nhỏ, với màu xanh của hoa lá, cây trái xum xuê nặng trĩu quả ngọt, sân chơi thoáng mát được các cô giáo cùng các bác lao công chăm sóc, làm mới hằng ngày… Trong khuôn viên xanh ấy còn là nơi học tập, sinh hoạt của các con học sinh thân yêu mỗi ngày.

Giữa những ồn ào, chật chội của nhịp sống thủ đô, trường Mầm non Ban Mai nằm yên bình giữa không gian xanh trong khu đô thị Văn Quán. Nơi đây như một thế giới thu nhỏ, với màu xanh của hoa lá, cây trái xum xuê nặng trĩu quả ngọt, sân chơi thoáng mát được các cô giáo cùng các bác lao công chăm sóc, làm mới hằng ngày… Mỗi góc phòng học, mỗi góc sân trường, là minh chứng cho những tâm huyết, dày công tôn tạo, chăm sóc của cả tập thể

Khi đến Ban Mai, nơi đầu tiên ghi điểm tuyệt đối trong lòng phụ huynh và các con học sinh chính là đồi cỏ được thiết kế hài hòa giữa cây xanh và khu vui chơi đạt tiêu chuẩn, an toàn. Thông qua các hoạt động vui chơi “Học mà chơi – Chơi mà học” sẽ mang lại cho trẻ nhiều niềm vui, giúp trẻ nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe và trao cho trẻ cơ hội được tự do khám phá, được tìm hiểu những kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh.

Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.
– Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you – Barack Obama –
Thư viện của Ban Mai được thiết kế theo kiến trúc mở, không gian thân thiện để tạo cho các con cảm giác thoải mái, thích thú trong mỗi giờ đọc sách. Hơn 300 đầu sách với những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết cho đến những trang sách lịch sử, khoa học, truyện tranh hiện đại mang đậm ý nghĩa giáo dục nhân văn đã ươm mầm cho các con một nhân cách tốt, giúp cho con nâng cao vốn từ vựng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Giáo dục Steam - Một khái niệm khá mới mẻ hiện nay trong cẩm nang nuôi dạy con trẻ của nhiều bố mẹ. Steam là mô hình giáo dục tích hợp kiến thức giữa các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Với môn học Steam cho các con có cơ hội được đóng vai là nhà khoa học, kỹ sư xây dựng… thỏa trí sáng tạo, tìm hiểu về khám phá thế giới xung quanh theo cách tự nhiên nhất

Bạn đã tưởng tượng nếu như trong một căn phòng nhỏ bé nhưng lại cảm nhận được một không gian vô cùng ảo diệu với tất cả các giác quan. Căn phòng này chính là nơi cho tai các con được lắng nghe tiếng mưa, tiếng gió, tiếng của thiên nhiên, đôi bàn tay con được chạm, được cảm nhận hình thù vạn vật và đôi mắt con được nhìn thấy những sản phẩm tuyệt tác từ ánh sáng diệu kỳ.

Không gian hiện đại, thiết kế khoa học, đạt tiêu chuẩn an toàn cùng công nghệ khử trùng nước Bể Bơi bằng điện phân muối, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp đã ghi tên mình vào điểm đến ấn tượng của bất kỳ phụ huynh cùng các con học sinh khi đến với Ban Mai. Thiết bị điện phân muối là một trong những công nghệ bể bơi hiện đại và tiến tiến nhất trên thế giới hiện nay trong việc khử trùng nước bể bơi và duy trì nước bể bơi trong quá trình sử dụng mà không phải dùng tới hóa chất trực tiếp.

Các lớp học của Ban Mai được thiết kế tiện nghi, rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị với nhiều góc khám phá thú vị phục vụ cho chương trình học tập, sinh hoạt của các con. Đặc biệt mỗi lớp học đều mang những màu sắc, thông điệp khác nhau được ứng dụng theo phương pháp Reggio Emilia. Ban Mai mong rằng đây không đơn thuần chỉ là lớp học mà còn là ngôi nhà thứ 2 của các con, nơi nâng đỡ những bước chân đầu đời, dạy con những bài học hay, ươm mầm cho các con những hạt giống tử tế về nhân cách qua các ứng xử với ba mẹ, bạn bè và thầy cô.

Học tập hiện đại nhưng không ra rời môi trường tự nhiên, luôn tạo cho các con có cơ hội được được tìm hiểu, cho con biết yêu, biết sống hòa hợp và gắn bó với thiên nhiên là bài học hàng ngày của các BMSer nhí. Thông qua các hoạt động của tiết học khám phá, hoạt động green day các con được đóng vai thành “những bác nông dân tí hon” tự tay chăm chút những khu vườn riêng của lớp mình, được bắt sâu, tưới cây và vui thích nhất là được tự tay thu hoạch những thành quả từ quá trình lao động của mình. Cũng từ đây các con được hiểu về ý nghĩa của cuộc sống, của sức lao động mà mình bỏ ra, biết quý trọng những người lao động.

Trung tâm tổ chức sự kiện tầng 6 là địa chỉ quen thuộc của các con học sinh thân yêu trong nhiều dịp lễ quan trọng. Các con được cảm nhận, được cất lên giai điệu tự hào về bài Quốc ca hào hùng của đất nước mình mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, các con được trao cơ hội để tự tin thể hiện tài năng, thăng hoa cảm xúc trong âm nhạc, được nắm tay đoàn kết, yêu thương với bạn bè, là nơi chứng kiến sự khôn lớn của các con trong ngày lễ trưởng thành ấm áp, ý nghĩa.

Ban Mai luôn quan tâm học sinh thân yêu từ những cảm xúc nhỏ nhất. Để tạo cho con tâm lý thân quen khi đến trường, nhà vệ sinh cũng được chú trọng xây dựng
tiêu chuẩn, chất lượng nhằm mang lại cho các con những cảm giác thân thiện, thoải mái nhất trong sử dụng. Nhà vệ sinh sạch đẹp, thoáng mát giữ an toàn sức khỏe cho
các con, thông qua đó cũng giáo dục cho các con về ý thức bảo vệ chung để tránh làm phiền người xung quanh, thể hiện sự tôn trọng, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.