An toàn cho học sinh là ưu tiên hàng đầu của Trường Mầm non Ban Mai

Ban Mai School

An toàn cho học sinh là ưu tiên hàng đầu của Trường Mầm non Ban Mai

Được viết: Chủ nhật, 10-05-2020

Từ khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay (11/5), công tác kiểm soát học sinh đến trường được Ban Mai School thực hiện nghiêm túc và đảm bảo an toàn cho các con học sinh theo quy định của Bộ Y Tế.

Được chuẩn bị từ nhiều ngày qua, sáng nay các thầy cô đã có mặt tại cổng trường để kiểm tra thân nhiệt, xịt nước rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở học sinh mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn trước khi vào lớp học. Ngay tại cổng trường, nhà trường cũng bố trí giãn cách học sinh và đưa các con lên từng lớp học. 

Theo cô Phan Thị Thanh Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Ban Mai, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử trùng khuôn viên trường, lớp học, sắp xếp, bố trí lại phòng học đảm bảo giãn cách theo quy định; Đồng thời bố trí dung dịch vệ sinh, sát trùng khô ở khu vực sân trường, lớp học, nhà hiệu bộ, phòng chức năng để phục vụ giáo viên, học sinh. Đối với việc tổ chức dạy học, việc giãn, giảm được thực hiện theo đúng quy định, bố trí hợp lý các khung giờ hoạt động của học sinh để giảm thiểu tiếp xúc đông người tại một địa điểm. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt những điều kiện về phòng, chống dịch tại trường, lớp học, hoạt động phối hợp giữa các nhà trường và cha mẹ học sinh cũng được tăng cường trong thời gian này. Mục tiêu cao nhất được thiết lập là đảm bảo an toàn về sức khỏe và chất lượng học tập cho học sinh. Trên tinh thần đó, các nhà trường có nhiệm vụ giữ cho môi trường học tập tại lớp học diễn ra an toàn nhưng cũng đảm bảo chương trình học tập; Cha mẹ hãy chú ý theo dõi sức khỏe của các con, chuẩn bị tư trang cho các em chủ động phòng, chống dịch. Nhà trường sẽ kết hợp giáo dục, nhắc nhở các con thực hiện nghiêm các quy định để bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Các con được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Và xịt nước sát khuẩn sạch sẽ

Nước rửa tay được bố trí ở khắp mọi nơi trong trường học

Bộ Y tế cũng đưa ra hàng loạt khuyến cáo đối với phụ huynh, nhà trường: Dạy trẻ súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Phát hiện sớm và cho học sinh nghỉ học ở nhà nếu có dấu hiệu ho, khó thở. Đặc biệt, các trường bố trí để người đưa đón học sinh tại cổng trường, cha mẹ học sinh không được vào nhà trường. Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

Bộ y tế cũng khuyến cáo các trường cần bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học... Các nhà trường được yêu cầu, không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; Tổ chức chào cờ tại lớp học. Nhà trường thông báo cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, cha mẹ học sinh, học sinh không cần đeo khẩu trang khi ở trường.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông