CHA MẸ ƠI, CON ĐANG LỚN!

Ban Mai School

CHA MẸ ƠI, CON ĐANG LỚN!

Được viết: Thứ ba, 11-02-2020

Có thể đối với người lớn chúng ta, dọn dẹp nhà cửa hay nấu nướng là những công việc bình thường. Nhưng đối với các con, đó là sự trưởng thành!

Ở trường, các con được rèn giũa bản thân, học cách yêu thương, học cách trân trọng và biết trách nhiệm với gia đình, xã hội. Những câu chuyện cô kể hay những bài học cô dạy đều đưa các con chạm tới sự hoàn thiện về cả Nhân cách và Tri thức – những chìa khóa bền vững cho sự phát triển trong tương lai của các con. Thước đo cho sự hoàn thiện ấy được thể hiện qua chính những hành động của các con, đặc biệt là trong thời điểm cả thế giới đang chống chọi với bệnh dịch, các con tạm thời nghỉ học tại nhà để phòng tránh lây lan từ bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bạn Đại Dương lớp Misa 5 đang chăm sóc bà của mình

Khoảng thời gian này cũng chính là cơ hội để các con thể hiện sự biết ơn và tình yêu thương đối với ông bà, cha mẹ. Hôm nay, cha thức dậy với một bất ngờ lớn không thể nào quên khi được chính con trai đeo tất cho mình. Rồi những khi nghe con trò chuyện, con gần gũi, con giúp đỡ việc nhà, cha mẹ lại cảm thấy con đang dần khôn lớn. Nhớ những buổi con chập chững bước tới trường trong tình yêu thương của cha mẹ, đến lớp con ê a từng câu chữ, về nhà con nói cười líu lo, vậy mà giờ con đã biết tự phục vụ cho bản thân mà không cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ. Bạn Thảo Anh cũng như nhiều bạn nhỏ khác đã tự vệ sinh cá nhân, đánh răng mỗi khi thức dậy và trước khi đi ngủ, tự xúc ăn và rửa tay bằng xà bông sạch sẽ. Các bạn ấy còn giúp mẹ lau nhà, nhặt rau, dọn đồ chơi, thậm chí là rửa bát giúp mẹ. Có bạn cùng mẹ chuẩn bị đồ ăn sáng cho bố mang đi làm, có bạn còn chăm sóc ông bà ốm, có bạn còn tự vẽ tranh về ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho tất cả mọi người. Các con còn nhỏ nhưng đã biết bày tỏ sự biết ơn và tinh thần trách nhiệm qua những hành động xuất phát từ ý thức của các con. Điều ấy thực sự đã khiến cho ông bà, cha mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và các con luôn là niềm tự hào của thầy cô.

Rửa chân cho ông bà, cha mẹ đã trở thành một hành động ý nghĩa của các bạn nhỏ Ban Mai

Đi đến đâu người ta cũng nhắc về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhưng có lẽ bất ngờ lớn nhất mà nhiều cha mẹ nhận được khi chia sẻ với cô giáo chủ nhiệm trường Mầm non Ban Mai chính là lời nói giản dị, chân thành của các con: “Bố mẹ ơi, hãy đeo khẩu trang khi ra đường nhé!”. Câu nói ấy thực sự đã chạm đến trái tim của những người làm cha mẹ khi thấy con biết quan tâm tới gia đình, hiểu biết kiến thức xã hội và biết mong muốn những điều tốt nhất đến với những người thân yêu. Các con đang dần dần hoàn thiện mình và được trưởng thành trong hạnh phúc, hạnh phúc đến từ những điều giản đơn, như những cậu bé cô bé học sinh trường Mầm non Ban Mai tự tay xoa bóp, rửa chân cho ông bà, cha mẹ bằng gói thuốc ngâm chân Nhà trường tặng. Hình ảnh đó đã trở thành một khoảnh khắc sâu đậm mà khi nghĩ đến Ban Mai là nhắc đến ngôi trường giáo dục Nhân cách - học sinh Ban Mai có Trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu.

 Gấp quần áo gọn gàng là công việc yêu thích của bạn Ngô Thế Sơn lớp Missa 6

Các bạn nhỏ rất chăm chỉ và tự giác học bài khi ở nhà

Trong thời gian này, các thầy cô thường xuyên trao đổi với cha mẹ và giúp các con học sinh ôn luyện những bài tập đã học ở trên lớp bằng các phiếu bài tập hoặc giảng bài online. Mặc dù không trực tiếp gặp các con nhưng các cô hiểu rằng, các con đang rất cố gắng và ngoan ngoãn nghe lời ông bà cha mẹ. Có lẽ các con rất nhớ trường, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ những khoảnh khắc của riêng mình nhưng bệnh dịch sẽ mau chóng chấm dứt. Các cô vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh phòng ngừa đại dịch để sẵn sàng đón các con quay trở lại học tập. Chỉ cần các con luôn khỏe mạnh đã là món quà vô giá đối với thầy cô và cha mẹ.

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông