Ban Mai Scholl

HÀNH TRÌNH DU HỌC HÈ MALAYSIA-SINGAPORE HAI TUẦN HỌC TẬP Ý NGHĨA VÀ ĐÁNG NHỚ (28.5-10.6.2017)

Được viết: Thứ năm, 29-06-2017

Sáng ngày 28.5 tại sân bay Nội Bài, 6 HS THCS Ban Mai cùng 3 HS Tiểu học Ban Mai đã rời HN để tham gia 1 chuyến du học hè đầy ý nghĩa và không kém phần thú vị tại hai quốc gia Malaysia và Singapore.

 


Tại đất nước Malaysia xinh đẹp, với nền văn hóa đa dạng và lịch sử lâu đời, HS Ban Mai đã cùng nhau học tập chăm chỉ Tiếng Anh mỗi sáng và nâng cao kiến thức về Vật lý, Hóa học, Thiên văn học thông qua các chuyến thăm quan Đại học Công nghệ Malaysia, Petronas Sains và Planetarium Negara. Bên cạnh đó, HS Ban Mai còn được trải nghiệm một ngày học tập, sinh hoạt, giao lưu với bạn bè tới từ các quốc gia khác như Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc… tại trường quốc tế Eaton.

Ngoài ra các bạn cũng được nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và bảo về môi trường sau chuyến đi tìm hiểu về Kuala Lumpur Forest Eco Park.
Bên cạnh những giờ học và chuyến đi trải nghiệm đầy ý nghĩa, các bạn HS cũng được tham gia những địa điểm vui chơi nổi tiếng dành cho thanh thiếu niên tại Malaysia như Legoland (tham gia thử thách Cosmobot - điều khiển những robot tí hon hoàn thành nhiệm vụ được đưa ra) và bảo tang tranh 3D… Đặc biệt các bạn được tới thăm Melaka – một địa danh được UNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới, một địa điểm với cả vẻ đẹp cổ kính và hiện đại.
 
 
Trước khi di chuyển sang Singapore tham gia hội thảo AMEC (ASEAN Math and Engineering Conference) do Chính phủ Singapore tài trợ, các bạn HS đã được tham gia khóa học CODE Juniors. Sau khóa học các bạn đã tự mình thiết kế được 1 trò chơi với trò chơi mẫu vô cùng nổi tiếng Flappy bird một cách xuất sắc.
 
 
Bốn ngày chính thức tham gia hội thảo tại Đảo quốc Sư tử là những ngày HS Ban Mai khẳng định mình trong môi trường quốc tế. HÒA NHẬP NHANH - TỰ TIN - SÁNG TẠO - KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO BẢN THÂN là những từ có thể nói về HS Ban Mai. Trải qua những ngày hội thảo với kiến thức khá ‘khó nhằn’ về khí động học, trải nghiệm phương pháp học tập sử dụng công nghệ cao VR, hai nhóm HS THCS Ban Mai đã có những ý tưởng vô cùng tuyệt vời.
 
Và điều đáng tự hào nhất là một nhóm (Trần Thị Yến Nhi 7A1 - Phạm Hương Giang 7A1 - Mai Xuân Vinh 8A2) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng trong phần thuyết trình ý tưởng về chiếc thùng rác thông minh MAGIC BIN. Cùng với một nhóm HS của Phillippines. Đây là hai nhóm duy nhất được nhận huy chương danh giá về ý tưởng sáng tạo và có khả năng hiện thực hóa cao trong hơn 20 nhóm HS tới từ 6 quốc gia Malaysia, Cambodia, Myanmar, Indonesia, Vietnam và Phillipines.
 
 
Bên cạnh đó, HS THCS Ban Mai cũng đã gặt hái được tấm Huy chương Đồng trong cuộc thi Competition Race (cuộc thi lập trình robot chạy theo một đường đi cố định).
 
Kết thúc hai tuần du học hè tại Malaysia và Singapore, mỗi HS trở về bên cạnh hành trang kiến thức là niềm vui cũng như sự nuối tiếc với chuyến đi đầy lý thú này. Mỗi HS THCS Ban Mai sau chuyến đi không chỉ tự khẳng định bản thân mình trên trường quốc tế mà còn tự hào là những đại diện ưu tú của VIệt Nam, những chủ nhân tương lai của đất nước.
 
 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông