Ban Mai Scholl

TƯNG BỪNG KHÔNG KHÍ DỰ ÁN HỌC TẬP KHỐI 4, 5 - Tiểu học Ban Mai

Được viết: Thứ ba, 25-04-2017
Ngày 18/4 và 20/4/2017, Trường Tiểu học Ban Mai tổ chức Dự án học tập cấp trường với chủ đề “ANIMAL RESCUE” dành cho khối 4 và “banmai canteen - Light up your ideas” dành cho học sinh khối 5.
 
Chương trình nhằm tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện những kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là kỹ năng Nói Tiếng Anh sau những năm học tập tại trường, vận dụng các kỹ năng nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, đồng thời phát triển tư duy sáng tạo.
 
 
 
Mục đích chính của hội thi là giúp các con có cơ hội thể hiện kĩ năng ngôn ngữ của mình. Các nhóm thi đều tự tin đứng trước thầy cô, cha mẹ và các bạn học sinh cùng khối để thể hiện quan điểm, ý tưởng của mình bằng tiếng Anh.
 
Nếu như những năm học trước, khối 4 tham dự cuộc thi Giọng đọc hay, trong đó, các bạn chỉ đơn giản là thể hiện khả năng phát âm và ngữ điệu tiếng Anh của mình, thì năm nay đã có sự thay đổi lớn, lần đầu tiên khối 4 được thực hiện 1 dự án học tập tích hợp không chỉ các kĩ năng ngôn ngữ mà còn nhiều kỹ năng khác như kỹ năng nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm, kỹ năng làm bản trình chiếu, kỹ năng thuyết trình.
 
Cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của thầy cô, cha mẹ, kết hợp với sự quyết tâm và đam mê, các con dường như không có nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. 12 nhóm đã có 12 bài thuyết trình với sự hấp dẫn riêng biệt, sự sáng tạo không ngừng. Không thể phủ nhận những bài thuyết trình sáng tạo lồng ghép những video, hình ảnh đã có tác động rất lớn tới người nghe. Một cô giáo dự chương trình cho biết: “Những hình ảnh của những loài vật đang phải đối mặt với vô vàn nguy cơ có thể dẫn chúng tới bờ vực của sự tuyệt chủng thực sự có tác động rất lớn tới tôi. Sau những bài thuyết trình của các con, tôi chắc chắn chúng ta đều đồng ý rằng việc bảo tồn sự đa dạng của các loài động thực vật trong tự nhiên là vấn đề cấp bách hơn bao giờ hết.”
 
Dự án học tập khối 4 khép lại với kết quả như sau: giải Nhất thuộc về nhóm Lovely Animals lớp 4A4; Giải Nhì thuộc về đội Amazing Group lớp 4A2 và nhóm Doraemon lớp 4A5. Nhóm Light for animals lớp 4A1, nhóm Five little tigers lớp 4A4 và nhóm The New Team lớp 4A2 đạt giải Ba. Sáu nhóm đạt giải khuyến khích gồm Special group (4A3), A Little Polar Bear (4A5), Water Group (4A6), Super Rescue (4A3), Tomatoes Group (4A6) và Save Rhino (4A1).
 
Nếu như khối 4 đem lại nhiều xúc động với tiếng gọi bảo vệ động vật thì các khối 5 lại được thỏa sức sáng tạo với Banmai Canteen.
 
Một điểm khó cho các bạn là sự sáng tạo phải đi đôi với khả thi của dự án, nhưng các bạn đã thể hiện rất tốt. Khác với các chương trình hùng biện tiếng Anh những năm học trước, tại dự án học tập lần này, các con không chỉ thể hiện những kĩ năng ngôn ngữ mà còn được vận dụng rất nhiều kĩ năng cần có trong nghiên cứu và làm việc nhóm. Các bạn học sinh khối 5 đã thể hiện sự hứng thú và quyết tâm thực hiện dự án ngay từ những ngày đầu bắt tay vào công việc. Các bạn say mê với những bản khảo sát, phân tích khảo sát, thiết kế mô hình vô cùng sáng tạo cho đứa con tinh thần của mình.
 
 
Ở dự án học tập, các con không chỉ có cơ hội học tập, vận dụng những kĩ năng làm việc, nghiên cứu đã được học mà còn tận dụng cơ hội này để thể hiện những tài năng của mình. Không ít thầy cô, cha mẹ và các bạn đã phải ngỡ ngàng khi nhìn hình ảnh của 1 mô hình canteen được các bạn xây dựng trên Minecraft, mọi ngóc ngách của canteen mà các bạn thiết kế được hiện ra sống động trên 1 video do chính các bạn tự làm. Hay chúng ta cũng không khỏi thốt lên một tiếng “wow” trước những mô hình handmade vô cùng dễ thương, tỉ mỉ và tinh tế của các bạn. 
 
Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về nhóm Immagination lớp 5A4.Giải Nhì thuộc về nhóm HVACC lớp 5A1 và Sweety lớp 5A3. Nhóm Anonymous Students lớp 5A3, Sunrise lớp 5A4 và Happy volunteers lớp 5A1 đạt giải Ba. Sáu nhóm đạt giải Khuyến khích gồm Dog the DJ (5A5), Passion (5A6), Little Architects (5A5), Happy Meals (5A2), Delicious (5A2) và Gummy Dogs (5A6).
 
 
 
 
Chúc mừng thầy trò khối 4, 5 trường TH Ban Mai đã góp phần ghi dấu những thành công đáng nhớ trong tháng 4 của trường Ban Mai. Hy vọng, sẽ có nhiều hơn nữa những dự án học tập như vậy để các con có cơ hội học tập qua trải nghiệm và ngày một trưởng thành hơn.
 
Cô PHAN THỊ NGỌC (GV Tổ Tiếng Anh - Ban Mai school)

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông