Ban Mai Scholl

TÀI NĂNG & TÂM HUYẾT

Được viết: Thứ tư, 04-01-2017

Đến trường Mầm non Ban Mai, nhắc đến tên cô là nhắc đến một cô giáo trẻ 9X đầy năng động, nhiệt tình và thân thiện. Khi nghe đồng nghiệp chia sẻ vê cô, bạn sẽ hiểu vì sao cô lại được các con học sinh hết mực yêu quý, là niềm tin nơi cha mẹ học sinh. Cô là Vũ Xuân Hằng giáo viên lớp Mon.

 

 

Trở thành người giáo viên mầm non đồng nghĩa với bạn đã lựa chọn một công việc vô cùng đặc biệt trong ngành giáo dục. Người giáo viên mầm non tốt là người cùng lúc phải làm tròn rất nhiều vai trong một ngày: vừa là cô giáo dịu dàng với những bài dạy mở ra kho tàng tri thức mới lạ cho trẻ, vừa là người mẹ hiền chăm cho các con học sinh từng bữa ăn đến giấc ngủ. Để làm được điều đó, bạn cần giống như nhà tâm lý học: luôn biết học sinh của mình thích gì, nghĩ gì và cần gì để trưởng thành. Sự thay đổi tâm lý, bướng bỉnh của trẻ là điều mà bạn luôn sẵn sàng đón nhận và dung hòa trong các hoạt động của con trẻ ở trường. Chỉ khi làm được điều đó bạn mới thực sự là người bạn được trẻ tin yêu mỗi ngày.

Nói như vậy để thấy rằng, nghề giáo viên mầm non là một trong những nghề rất vất vả.Ở đó cần có sự tận tụy, ân cần, dịu dàng và tình yêu thương của các cô giáo, đôi khi người giáo viên mầm non còn phải biết vượt qua áp lực của thời gian, của công việc.

Vũ Xuân Hằng – cô giáo trẻ thuộc thế hệ 9X, không chỉ mang trong mình đầy đủ sự năng động sôi nổi và vui tươi của tuổi trẻ,mà còn là tấm gương về sự cần mẫn chăm chỉ cùng tình yêu bao la với trẻ thơ. Vóc người nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn với đôi mắt tròn đen luôn ánh lên niềm vui và hạnh phúc khi đến trường là điểm nhấn khiến cho ai khi tiếp xúc với cô đều có thiện cảm về người giáo viên mầm non đúng nghĩa. Cô luôn chủ động giúp đỡ người khác, coi đó như là niềm vui mỗi ngày. Hòa mình vào một hoạt động của cô trên lớp với học sinh, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ thán phục cách cô dạy và chơi với trẻ. Đó là sự trộn hòa giữa nhí nhảnh vui tươi của tuổi trẻ và sự ân cần, chín chắn như một người mẹ hiền.

Có lần tình cờ đi qua khu vui chơi của nhà trường, bất chợt tôi đứng lại vì nhận ra cô đang tổ chức hoạt động ngoài trời cho các con học sinh. Cô giáo ấy cũng reo hò, tươi cười và hòa mình vào trò chơi của bọn trẻ. Tiếng cô lanh lảnh “Các bác ơi, tôi ở đây; bác nào muốn lên cầu trượt với tôi không”…

Ấn tượng của tôi về cô giáo ấy thực sự rất đậm nét - một cô giáo trẻ đầy tài năng và tâm huyết. Nhìn cô vui đùa cùng các con học sinh, tôi cứ nghĩ cô sinh ra là để làm nghề giáo viên mầm non vậy. Cô chính là Vũ Xuân Hằng – giáo viên trường Mầm Non Ban Mai.

 

NGÔ VĂN BẮC
(Phó Hiệu trưởng Mầm non Ban Mai)

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary