Ban Mai School

TRÊN SÓNG THỜI SỰ VTV1, HỌC SINH TIỂU HỌC BAN MAI TỰ TIN GIỚI THIỆU SÁCH & HƯỚNG DẪN CÁCH "CHỐNG GIẶC" CORONA

Được viết: Thứ tư, 12-02-2020

Sự thông minh, dí dỏm, tự tin của học sinh Tiểu học Ban Mai, cùng sự đồng hành, tâm huyết của mỗi phụ huynh với BGH nhà trường đã tạo nên sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh với các BTV trong Ban thời sự của đài Truyền hình Việt Nam.

 Trong chương trình "Việt Nam hôm nay" ngày 11/2/2020 - một bản tin chuyên đề của Ban thời sự sóng VTV1 (được phát từ 17h30 - 18h20 hàng ngày, cập nhật nóng hổi các tin tức, sự kiện gắn bó mật thiết với đời sống của mỗi người, thu hút được sự theo dõi của đông đảo khán giả), các BMSers nhí của trường Tiểu học Ban Mai đã tự tin thể hiện khả năng của mình trong việc tự ôn luyện kiến thức ở nhà, giới thiệu sách, và hướng dẫn cách "chống giặc" corona.

Kính mời quý vị cùng theo dõi và share video để cổ vũ, truyền cảm hứng cho các con tiếp tục tự tin tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc thường ngày của cuộc sống.

 

Ghi nhận của Ban Thời sự - Đài Truyền hình VTC14, về sự tương tác, cách triển khai hiệu quả trong hoạt động dạy học, kết nối giữa thầy cô và học sinh trường Tiểu học Ban Mai trong mùa tránh dịch corona. Phóng sự phát khung 19h00 ngày 11/2, phát lại 11h10 ngày 12/2.

 

 

Xem FULL các video được trích dẫn trong bản tin trên VTV1:
Học sinh Ban Mai trải nghiệm học online, chủ động đọc sách, chia sẻ việc nhà http://bit.ly/3bsoT1j
Học sinh Ban Mai tự tin giới thiệu sách tại nhà trong kỳ nghỉ tránh virus Corona http://bit.ly/2Sho043
Học sinh Ban Mai hướng dẫn cách "CHỐNG GIẶC" CORONA
http://bit.ly/38cF0Oq

Trong khoảng thời gian 2 tuần nghỉ học kéo dài sau Tết theo chỉ đạo của Bộ GDĐT và UBND các tỉnh thành phố nhằm phòng tránh virus corona, học sinh ở mỗi cấp học lại có những cách triển khai việc học tập, ôn luyện kiến thức khác nhau.

Đối với học sinh bậc Tiểu học, do độ tuổi còn nhỏ nên cách học cũng khác với các anh chị lớn ở bậc THPT và Đại học: Vẫn sử dụng các kênh online như Facebook, zalo…, nhưng được bố mẹ đồng hành, trợ giúp trong việc kết nối, gửi sản phẩm, minh chứng để cô giáo nhận xét, góp ý giúp các con hoàn thiện từng phần.

Trước kỳ nghỉ, nhà trường đã có kế hoạch triển khai và hướng dẫn cách học tập ở nhà đến từng phụ huynh để các con không bị quên kiến thức, gồm các nội dung: ôn tập Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh; duy trì thói quen đọc sách và thực hiện chia sẻ các việc nhà với bố mẹ, đồng thời rèn thói quen ưu tiên việc quan trọng và lập mục tiêu hàng ngày – 2 thói quen chính trong 7 thói quen lãnh đạo học sinh được học ở trường.

Ban Giám hiệu nhà trường căn cứ trên báo cáo hàng ngày từ giáo viên nhận được của phụ huynh để đánh giá, tống kết số lượng thực hiện là bao nhiêu phầm trăm cho từng mảng nhiệm vụ mà học sinh cần thực hiện. Cả học sinh, giáo viên, Ban giám hiệu đều có bảng tracking để theo dõi từng ngày. Một số hình ảnh và tư liệu về không khí học đặc biệt này giữa học sinh - gia đình và cô giáo.

 

 

Bên cạnh việc ôn luyện các kiến thức Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, duy trì thói quen đọc sách, nhiệm vụ của các BMSers trong kỳ nghỉ kéo dài tránh dịch corona còn là học cách chủ động chia sẻ việc nhà với bố mẹ, tự chăm sóc, rèn luyện bản thân. Album là những khoảnh khắc ấm áp, hạnh phúc do các phụ huynh chia sẻ cùng nhà trường.

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông