Ban Mai School

MỜI THAM GIA: “TINH THẦN NGÀY CHIẾN THẮNG 30/4 ĐẨY LÙI VIRUS CORONA”

Được viết: Thứ bảy, 11-04-2020

Ngày 30-4 hàng năm luôn là một mốc son tự hào đáng nhớ, với những chiến thắng lịch sử của dân tộc, cho Bắc – Nam liền một dải, đất nước bước sang một trang mới hòa bình, thống nhất.

Trong những ngày tháng 4/2020 này, mỗi người dân Việt cũng rất cần một tinh thần và những chiến thắng như thế trước dịch bệnh Covid-19. Tổ quốc đang dồn hết tâm sức và trí lực để bảo vệ người dân, hiển hiện trong những giấc ngủ trong bìa cac-tong trên nền gạch của những quân nhân tuyến đầu, trên vết hằn trên má của các bác sĩ, trong từng lời nói quyết liệt của các lãnh đạo... Tất cả đều là những mắt xích đang nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn của người Việt trên đất Việt.

Mỗi BMSers chúng ta cũng không thể đứng bên ngoài cuộc chiến lớn này, cũng cần trở thành một người lính, chiến thắng chính mình bằng cách thực hiện tốt các quy định cách ly và bảo vệ sức khỏe từ Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Nhà trường. Và còn bằng những bức tranh cổ động, lan tỏa đi tinh thần lạc quan, niềm tin chiến thắng của người Việt trước virus Covid-19.


Chính vì vậy, Fanpage Ban Mai school chính thức phát động chiến dịch sáng tạo mang tên:

“TINH THẦN NGÀY CHIẾN THẮNG 30/4 ĐẨY LÙI VIRUS CORONA”

1️⃣ Đối tượng tham gia:

Tất cả học sinh thuộc Hệ thống GD Ban Mai


2️⃣ Hình thức:

Học sinh chủ động sáng tạo với mọi hình thức:
-Vẽ hoặc cắt dán tranh trên mọi chất liệu, hoặc vẽ tranh cổ động trên máy tính… (ghi rõ: Họ tên, trường lớp. Khuyến khích vẽ thêm logo trường Ban Mai)
- Sáng tác thơ, hoặc truyện tranh. Quay video đọc thơ, thuyết trình, hùng biện…
-Quay video thể hiện ca khúc mình tự sáng tác, hoặc viết lại lời mới và hát theo giai điệu một ca khúc sẵn có...

3️⃣.Nội dung:


-Đề cao tinh thần chiến thắng lịch sử 30/4 của dân tộc, lồng ghép, liên hệ với tình hình hiện tại trong cuộc chiến chống Virus Covid-19
-Đề cao sự hi sinh thầm lặng của những chiến sĩ nơi tuyến đầu trên mặt trận không tiếng súng: Đội ngũ các y bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, biên phòng, các tình nguyện viên…
-Khẳng định: Tinh thần đoàn kết của toàn dân, lối sống có ý thức và trách nhiệm của mỗi người sẽ làm nên sức mạnh để chiến thắng mọi kẻ thù, dịch bệnh.

4️⃣ Thời gian và địa chỉ gửi sản phẩm:

Thời gian nhận sản phẩm: Từ 12/4 -22/4/2020

Các tranh vẽ, sáng tác thơ… (scan hoặc chụp lại rõ nét), các video clip (có thể đính kèm qua mail hoặc đăng lên Youtube và gửi đường link) về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lưu ý: Nếu quay video bằng di động, nên XOAY NGANG MÁY để hình ảnh rộng và đạt chuẩn kích thước. Chú ý ánh sáng và quay hình ảnh nét nhất, hạn chế rung, mờ, nhòa...

5️⃣ Giá trị:


-Cơ hội sáng tạo, khám phá và trải nghiệm, thể hiện tư duy cho mỗi học sinh, đồng thời thể hiện tinh thần vì cộng đồng, truyền cảm hứng tích cực tới cộng đồng trước những vấn đề chung của đất nước. Đó chính là một biểu hiện của lòng yêu nước.
- Các sản phẩm sẽ được đăng tải trên Fanpage, website trường Ban Mai. Những sản phẩm sáng tạo có chất lượng tốt được gửi đăng trên nhiều báo uy tín, liên hệ phát sóng ở bản tin thời sự trên truyền hình.

Học sinh Ban Mai xuất hiện trên báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi Đồng

 

Dịch bệnh chắc chắn sẽ sớm bị đẩy lùi, những khó khăn rồi cũng sẽ qua đi khi cả nước cùng đồng lòng chung tay chống dịch. Và trên tất cả chúng ta nhận ra một điều: khi con người sống có niềm tin và tình thương yêu, biết hướng về cộng đồng sẽ tạo nên sức mạnh kỳ diệu để không chỉ vượt qua khó khăn, mà còn tạc nên giá trị, tầm vóc không chỉ cho bản thân, mà cho cả một dân tộc, quốc gia.

Những ngày này, việc mỗi người có ý thức giữ gìn sức khỏe, đồng thời lan tỏa đi tinh thần lạc quan cũng là những việc làm thể hiện tinh thần sống chủ động, truyền cảm hứng sống tích cực vượt qua dịch bệnh qua mỗi bức tranh, video clip…, và được lan tỏa đi trong cộng đồng - sẽ làm nên một bài ca đẹp dành tặng cho cuộc đời, cho những ngày cao điểm cùng cả nước chung tay chống dịch.

Mong chờ những sản phẩm sáng tạo của các con học sinh!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông