Ban Mai Scholl

Merry Christmas & Happy New Year 2020: Chủ đề: Gift of Love & Responsibility

Được viết: Thứ tư, 18-12-2019

Lễ Giáng sinh không chỉ là một ngày có ý nghĩa trọng đại với những người theo Công giáo mà còn là dịp để nhiều người có thể quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà đầy thân thương.


Tại Ban Mai, chùm hoạt động văn hóa nhân dịp Giáng sinh và Chào năm mới 2020 diễn ra với 2 chủ đề:

1. Chủ đề Gift of Love & Responsibility (Món quà của tình yêu thương và sự trách nhiệm):

Bên cạnh những ý nghĩa về ngày Thiên Chúa Giáng Sinh, ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau, duy trì các mối quan hệ tình cảm, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình,của sự trách nhiệm và tình yêu thương. Mọi người cùng sẻ chia với những số phận không được may mắn như người già cô đơn, bệnh tật hay những số phận trẻ em bất hạnh bị bỏ rơi, những người vô gia cư, nghèo đói. Noel năm nay là dịp để học sinh Ban Mai được thể hiện một trong những giá trị cốt lõi của người Ban Mai: Trách nhiệm với cộng đồng

2. Nghĩ về những điều bạn biết ơn:

Giáng Sinh cũng là thời gian gần kết thúc một năm, là thời gian chúng ta suy ngẫm, nhìn lại những điều chúng ta làm được trong suốt một năm qua, những điều chúng ta biết ơn và những điều chúng ta cần rút kinh nghiệm. Thay bằng việc cứ háo hức chờ đợi đến ngày nhận quà từ Ông già Noel, các con hãy nghĩ về một điều mình biết ơn trước khi đi ngủ. Hãy cho đi nhiều hơn và chắc chắn chúng ta sẽ nhận được món quà ý nghĩa nhất: Hạnh phúc!

BMSERs ơi, hãy lắng nghe những tiếng chuông đang ngân vang, giáng sinh đã gõ cửa, chúng ta hãy cùng nhảy nhót, hát vang với những điệu nhạc rộn ràng của Giáng sinh và sưởi ấm bởi những hoạt động nhé.HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ:

• Hoạt động cấp lớp:
- Bộ môn tiếng Anh: Học từ vựng Tiếng Anh về chủ đề, tìm hiểu văn hóa Noel và đón năm mới tại các nước phương Tây.
- Bộ môn Mỹ thuật: Thực hành các hoạt động trải nghiệm sáng tạo về chủ đề Noel.
- Bộ môn âm nhạc: Học các bài hát Giáng Sinh và Năm mới.

• Hoạt động cấp trường:
- Dự án thiện nguyện cộng đồng: Quyên góp sách, truyện, đồ dùng học tập,ba lô ủng hộ trẻ em nghèo: Niềm vui trong ngày Giáng Sinh & Năm mới sẽ ý nghĩa hơn nhiều hơn nếu niềm vui ấy được chia sẻ tới những người bạn kém may mắn hơn mình. Các BMsers sẽ cùng quyên góp đồ dùng học tập, ba lô, sách truyện ủng hộ học sinh nghèo tại Trường MN- TH xã Nhất Tiến, Thôn Nà Niệc, xã Nhất Tiến – Bắc Sơn, Lạng Sơn. Mỗi bạn chuẩn bị một món quà là 1 bộ đồ dùng học tập, ba lô, sách truyện hoặc đồ chơi còn mới… cho vào túi, ghi họ tên và lớp. kèm lời chúc và thông điệp về món quà yêu thương.
- Cuộc thi viết luận Tiếng Anh với chủ đề “Gift of Love & Responsibility”: Học sinh khối 4, 5, QT tham gia thi viết luận Tiếng Anh (If you had a chance to give a gift to someone at Christmas, who would you give it to? Why? - Nếu bạn có cơ hội trao một món quà trong dịp lễ Giáng Sinh, bạn sẽ trao cho ai, tại sao?)
- Các lớp khối QT: Tổ chức sự kiện Chào Noel và Năm mới tại TTTCSK (20/12/ 2019).
- Sinh hoạt dưới cờ: Chủ đề Chào noel và Năm mới (Tiết 1, 2, T2, 23/ 12/ 2019)
Dressing Up Day (Toàn trường mặc trang phục có sắc màu Noel), Hát các bài hát Giáng Sinh, chơi trò chơi, biểu diễn thời trang, diễn kịch…

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông