THAY ĐỔI - Bài viết của cô giáo Minh Hằng về học sinh Nhật Minh đăng trên báo TNTP

Ban Mai School

THAY ĐỔI - Bài viết của cô giáo Minh Hằng về học sinh Nhật Minh đăng trên báo TNTP

Được viết: Chủ nhật, 09-04-2017

 Sau bài của cô giáo Trần Diệp (4A3) viết về học sinh Ban Mai chủ động, nghị lực vượt khó; sau các sáng tác của học sinh lớp 5a2, và các bài báo khác, tiếp tục là những giá trị, tinh thần của BMSer được lan tỏa trên báo TNTP số mới .

 

Xin trân trọng giới thiệu tới quý vị bài viết của cô giáo Minh Hằng (5a1) về học sinh Nhật Minh:

 

 THAY ĐỔIMỗi học trò là một tài năng, mỗi học trò là một sự khác biệt về nhận thức, tính cách và kĩ năng khác nhau. Nhận thức về điều này nên mỗi khi nhận lứa học sinh mới tôi đều dành thời gian để tìm hiểu về các em. Qua rất nhiều hoạt động trải nghiệm, làm việc cùng các em tôi cũng đã phát hiện ra trong lớp có hai chiến sĩ hay khóc nhè, bốn đến năm chiến sĩ hay chạy nhảy và nói tự do, năm đến bảy chiến sĩ tính tình điềm đạm nhóm còn lại hoạt náo, năng động việc gì cô giao các bạn cũng hoàn thành. Công việc mỗi ngày đến lớp cùng các con thật là thú vị!

Nhưng có một cậu học trò vô cùng đặc biệt. Cậu luôn nghĩ rằng mình không làm được việc gì. Cô giao nhiệm vụ thế nào cậu cũng không muốn hợp tác rồi lại khóc nhè: Con không muốn. Con không làm được. Làm sao con làm được chứ. Con không thích…… Nhiều lúc mình cũng cảm thấy nản và bế tắc.

Vào hè, lớp có đợt học bơi. Nhật Minh cũng tham gia, đến bể thay quần áo bơi chỉnh tề nhưng dứt khoát không đụng chân tay xuống nước: Cô! Cô có biết con mà xuống nước là sẽ chết đuối không?Con không thể….Và con thì khóc rất nhiều, cô thì nghĩ đủ cách để giúp con. Cuối cùng hai cô trò lựa chơi nước cùng nhau tại góc bể và con tự nguyện tụt xuổng bể. Vậy là sự sợ hãi của con đã bị đẩy lùi. Việc giúp con hát quốc ca đi quanh bể, lặn xuống để tìm chai nước… đã giúp con nổi và bơi được. Con đã nhận ra điều kì diệu đó là con có thể và con làm được.

Ở lớp, con không thể viết kịp, chữ chưa ngay ngắn thì việc cô động viên tăng cấp độ chữ viết đẹp và tốc độ từ 1-5 theo mức độ tăng dần đã giúp con đuổi kịp các bạn. Con đã làm MC trong Đại hội Chi Đội lớp 5A1, là “Thầy giáo Minh”tự tin để chia sẻ các bạn bài học Lịch sử….Tôi nhận ra rằng: điều quan trọng của sự thay đổi là hiểu tâm lí học trò, kiên trì và phối hợp cùng bạn bè đồng nghiệp, gia đình làm cho trò luôn cảm thấy an tâm và dễ dàng thực hiện. Sự thay đổi và tiến bộ của Nhật Minh đã giúp tôi mỗi ngày thêm nhiệt huyết.

 

 Nguyễn Thị Minh Hằng
(GVCN lớp 5A1, Tiểu học Ban Mai, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội)

 

 

Nhật Minh và mẹ trong một hoạt động tại trường Tiểu học Ban Mai

 

XEM THÊM VIDEO:

Cô Minh Hằng truyền cảm hứng cho Nhật Minh (5A1) tự tin trải nghiệm làm thầy giáo

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông