Ban Mai Scholl

Đại lễ k/n 10 năm Hệ thống GD Ban Mai tại Trung tâm Hội nghị QG

Ngày:
05.19.2018 6:00 pm - 10:30 pm
Tác giả:
Super User
Năng lực:
Unlimited
Sao chép đến:
Thông tin chi tiết

 


☘ ✳ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP HỆ THỐNG GD BAN MAI diễn ra vào 18h ngày 19/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình thu hút 1.800 diễn viên trên sân khấu và 3500 khán giả tham gia, cùng các đại diện khách mời của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Phòng giáo dục các quận, Hiệu trưởng nhiều trường học từ bậc Mầm non – Tiểu học – THCS – THPT trên địa bàn TP. Hà Nội.

 ☕ THÔNG CÁO BÁO CHÍ
ĐẠI LỄ 10 NĂM HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI: TRI ÂN & TỎA SÁNG

Tuổi lên 10, Ban Mai căng tràn nhựa sống. Nhựa sống của tình yêu, đam mê, như ngọn lửa bừng sáng trong trái tim mỗi người. Từ những đốm lửa nhỏ, mỗi Người Ban Mai ( gọi tắt là BMSer) đã thổi bùng lên ngọn lửa lớn, thắp sáng khát vọng, trí tuệ cho nhiều thế hệ học sinh, để mỗi học sinh trưởng thành tại Ban Mai sẽ có “trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”. 

❤️ ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI - Chủ đề: “TRI ÂN VÀ TỎA SÁNG”
Thời gian: 18h ngày 19/5/2018
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

PHẦN LỄ: Tri ân và Tỏa Sáng:
- Bài hát: Nụ cười tỏa sáng Ban Mai
- Phát biểu khai mạc của cô Mai Thị Lan Anh - Chủ tịch Hệ thống
- Đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo


PHẦN HỘI: Ban Mai tỏa sáng những nụ cười
1. Chương 1: Câu chuyện Thắp lửa đam mê
2. Chương 2: Tri ân những người truyền lửa 
3. Chương 3: Tỏa sáng

❤️ Đại lễ là hoạt động lớn nhất trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Giáo dục Ban Mai, đánh dấu sự phát triển của Ban Mai sau 10 năm và chuẩn bị cho những bước phát triển vững chắc sau này. Là cơ hội để Ban Mai khẳng định vị thế của mình trong Hệ thống Giáo dục “Ngôi trường hàng đầu về Giáo dục nhân cách”

❤️ Đây cũng là cơ hội để Ban Mai nói lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương, cảm ơn Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, UBND phường Văn Quán đã luôn chỉ đạo sát sao trường Ban Mai trong suốt 10 năm qua và những năm sắp tới; cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã luôn gắn bó với Ban Mai trong mỗi bước phát triển; cảm ơn các thầy cô giáo, các con học sinh – những BMsers đã luôn cố gắng hết mình để Ban Mai tỏa sáng.

❤️ Chương trình dành cho tất cả Cán bộ giáo viên, học sinh, PHHS đang công tác ở Ban Mai thời điểm hiện tại, cũng như tất cả các cựu học sinh, cựu CBGV, cựu PHHS và các đối tác, khách mời của Ban Mai.

***


☘️1. Năm 2002, khi cô giáo Mai Thị Lan Anh có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về mô hình của một Hệ thống Giáo dục trên đất Mỹ. Đó là một Hệ thống tập trung cao vào việc hoàn thiện nhân cách, đạo đức, tri thức; giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu.

Nước bạn có thể, vậy còn nước mình – tại sao không? Câu hỏi ấy hiện hữu, thường xuyên dấy lên mạnh mẽ trong tâm trí, khiến cô Lan Anh mơ ước có một Hệ thống Giáo dục như vậy ở Việt Nam. Ước mơ thường xuyên trăn trở, Và Ban Mai đã ra đời.

Chuyện cổ tích được bắt đầu từ lô NT2 – Văn Quán – một khu đất hoang vắng mênh mông cỏ. Tình yêu được khởi nguồn từ đây – những nhát cuốc mở đất mở lòng trên hành trình khai tâm mở trí của một người phụ nữ nhỏ bé nhưng chứa đựng khát vọng lớn lao về một thiên đường giáo dục dành cho các thế hệ học sinh,chắp cánh cho những ước mơ trẻ thơ.

Ngọn lửa đã sáng từ trái tim và tình yêu, từ đam mê và tâm huyết của một người phụ nữ nhỏ bé, để rồi lan tỏa, truyền cảm hứng cho cả một tập thể cán bộ giáo viên. Hàng trăm trái tim ấy cùng thắp lên thành lửa. Đó là Hệ thống Giáo dục Ban Mai.

 
☘️2. 10 năm: thắp lửa – truyền lửa – giữ lửa – cháy sáng và cháy mãi. Hành trình ấy có thể chưa phải là dài với một ngôi trường, một Hệ thống giáo dục – nhưng thời gian đó đã đủ để Ban Mai trở thành điểm sáng dẫn đầu trong giáo dục nhân cách, khẳng định và xác lập những giá trị nhất định trong ngành giáo dục Thủ đô và đất nước với đầy đủ các cấp học: Mầm non – Tiểu học – THSC – THPT. 

Ở tuổi thứ 10 – Ban Mai tự hào đã xây dưng những bước đi đầu tiên cho một Khởi đầu vững chắc:

- Khởi đầu vững chắc cho cuộc đời mỗi học sinh – những người đã trao cho Ban Mai sứ mệnh thiêng liêng trong sự nghiệp trồng người;
- Khởi đầy vững chắc cho niềm tin của mỗi bậc Cha mẹ học sinh – những người đã trao niềm tin và hi vọng, đồng hành cùng Ban Mai từng giây phút; 
-Khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp Giáo dục của mỗi thầy cô – những người đã lựa chọn Ban Mai làm bến đỗ, là nơi cất cánh cho ước mơ làm thầy từ thuở bé thơ; 

Nền tảng vững chắc này sẽ đưa Ban Mai bước lên tầm cao mới. 

☘️ 3. “Học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”. Đó là tuyên ngôn sứ mệnh, là lời khẳng định trên hành trình10 năm thắp lửa đam mê – sáng đỉnh vinh quang cho biểt bao thế hệ mầm xanh đất Việt. Ngọn lửa ấy đã cháy, đang cháy, và sẽ mãi cháy theo từng dấu chân Người Ban Mai. 

Lửa là tình yêu. Là đam mê, khát vọng. Lửa tượng trưng cho trí tuệ. Trí tuệ truyền cho trí tuệ - vĩnh viễn không bao giờ mất đi. Và một phần của những sắc màu lửa, trí tuệ ấy được thể hiện trong chương trình ĐẠI LỄ 10 NĂM BAN MAI với tất cả niềm tự hào và như một nhịp cầu kết nối cùng các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh, cộng đồng, xã hội khi nhìn lại hành trình 10 năm đã qua và nhìn về một tầm cao mới Ban Mai đang bước đến.


☘️4. Nếu nói như cách nói của cố nhạc sĩ Thuận Yến: “Gửi tình yêu vào đất, được hoa trái đầy cành", thì "Gửi tình yêu vào mái trường, thầy cô, được hoa trái ước mơ cuộc đời”. “Ngày hôm nay em tự hào về nhà trường, và ngày mai nhà trường tự hào về các em…”. 

Chân lý ấy, ngọn lửa mang hình hài của những niềm tự hào Ban Mai ấy đã được tỏa sáng, lan tỏa trong suốt 10 năm qua, để từng đàn chim tự tin vỗ cánh dưới ánh mặt trời của NHÂN CÁCH – KỸ NĂNG – TRI THỨC – SỨC KHỎE – TƯ DUY TOÀN CẦU, để Ban Mai luôn là NGÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC NHÂN CÁCH dẫn đầu tại Thủ đô.

10 năm thắp lửa truyền yêu thương, tri ân những người giữ lửa. Ngọn lửa Ban Mai cháy mãi những khát khao, ước mơ, đưa Ban Mai lên tầm cao mới: Ngôi trường của hạnh phúc, xứ sở của tình yêu. 

BAN MAI SCHOOL

 

LINK SỰ KIỆN TRÊN FB: https://www.facebook.com/events/1647608885321902/Bình luận

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông