Ban Mai School

“THE LEADER IN ME INTERNATIONAL STUDENT SPEECH CONTEST

Được viết: Thứ ba, 17-04-2018
“THE LEADER IN ME INTERNATIONAL STUDENT SPEECH CONTEST” là cuộc thi dành cho học sinh khối 4-5 của trường Tiểu học Ban Mai.
 
Cuộc thi là một cơ hội tuyệt vời cho các con học sinh học hỏi, hoàn thiện kĩ năng thuyết trình Tiếng Anh của mình cũng như ứng dụng những gì đã được học từ chương trình lãnh đạo bản thân “The leader in me” vào trong học tập thực tế cuộc sống. Nó thực sự ảnh hưởng và thay đổi tích cực tới kết quả học tập và thái độ sống của các con học sinh.
 
 
7 thói quen này gồm: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực và Rèn giũa bản thân.
 
Có học sinh nói rằng: Trước đây khi chưa học 7 thói quen, bạn học sinh đó thường phát điên với em trai của mình vì trêu chọc mình và đánh em. Nhưng giờ đây bạn ý đã biết kiềm chế và biết cách phải làm gì, biết tạm dừng phản ứng và nghĩ trước khi hành động.
Cũng có bạn rất khó để kiềm chế cảm xúc của bản thân khi bị bạn mình trêu. Con luôn cáu giận và đánh trả lại bạn mình cũng như gào thét khi bị trêu chọc. Nhưng giờ đây đã khác, con đã biết tập trung vào chính mình, chủ đông bỏ ngoài tai những điều không cần nghe. Giờ đây bạn đó đã làm chủ được cảm xúc của mình.
 
Các con đã biết xác định mục tiêu trong việc học, biết sắp xếp hoàn thành bài tập trước khi xem một bộ phim hay hoặc làm những việc khác.
 
Các con học sinh đã biết chọn tập thể dục hàng ngày, đi ngủ sớm và ăn uống khoa học cho mình….
 
 
 
 
 
 
Cuộc thi giúp các con cùng nhau chia sẻ những câu chuyện thành công của mình, các con học hỏi lẫn nhau và khi cá nhân hay nhóm lên thuyết trình, đều nhận được sự tập trung lắng nghe cao độ của cả lớp. Thiết nghĩ rằng Thói quen: Lắng nghe để được hiểu đang dần in sâu vào trong ý thức của các con.
 
Tôi đã nhìn thấy những bứt phá của các con học sinh tại Ban Mai. Thấy từng bước tự tin, sự trưởng thành các con nơi đây qua TLiM.
 
Quả thật: Gieo ý nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách và gieo tính cách sẽ gặt lấy vận mệnh! Thói quen trở thành yếu tố quan trọng nhất quyết định tính cách của bạn học sinh từ đó ảnh hưởng rất lớn vận mệnh của các con.
 
7 thói quen đã làm thay đổi các con từ nhận thức đến hành động. Cảm ơn TLiM. mang đến giá trị sống cho cả cô giáo lẫn học sinh và gia đình các BMSers.
 
Cô : NGUYỄN THỊ VƯƠNG (Tổ Tiếng Anh)
 
 
 
XEM THÊM ALBUM:
Giám đốc khu vực Châu Á, tập đoàn Franklin Covey tại Ban Mai
 chùm video: BAN MAI SCHOOL & The leader in me

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông