Ban Mai Scholl

Tết của BMsers - Tết của yêu thương và sẻ chia

Được viết: Thứ sáu, 09-02-2018

Trong không khí náo nức đón Tết nguyên đán đang lan tỏa khắp mọi nơi, với mong muốn mang đến một năm mới vui tươi ấm áp cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 9/2, Cô Đào Thị Hương- Trợ lý Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các  Thầy cô giáo và đại diện học sinh Trường THCS - THPT Ban Mai đã tới thăm hỏi, động viên các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu, Hà Đông, và các bệnh nhi đang phải nằm điều trị tại khoa phẫu thuật Nhi - Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Giáo dục học sinh hướng đến những điều thiện nguyện, biết trân trọng, cảm thông, yêu thương, chia sẻ chính là chìa khóa Nhân Cách sáng ngời để mỗi học sinh Ban Mai sẽ là một bông hoa đầy tình nhân ái, sống có trách nhiệm và biết quan tâm đến cộng đồng.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, đáng trân trọng, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái và sự cảm thông đối với những bạn nhỏ kém may mắn. Bằng chính đôi bàn tay khéo léo, các bạn học sinh Ban Mai đã tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh, đong đầy tình cảm, để gửi đến các bạn mồ côi, không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu, và gửi những lời động viên, lời chúc tốt đẹp để các bạn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

 Cô Đào Thị Hương - Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chia sẻ

và lời chúc tốt đẹp tới toàn thể thành viên trong trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện - Tổng phụ trách Đoàn- Đội phát biểu trong buổi thiện nguyện

Đại diện học sinh Ban mai gửi trao những phần quà là những chiếc bánh chưng xanh do chính tay các con tự gói

Tập thể các Thầy Cô giáo, các bạn học sinh Ban Mai chụp ảnh lưu niệm với các bạn trại trung tâm

Sau khi trao quà thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu, đoàn Thầy Cô và học sinh Ban Mai lại tiếp tục hành trình đến với các bệnh nhi đang nằm điều trị đặc biệt tại khoa Phẫu thuật Nhi- Bệnh viện Việt Đức. Chỉ với những phần quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên, chia sẻ, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi và gia đình quên đi những nỗi đau về bệnh tật, khó khăn khi phải nằm viện và sớm trở về đón năm mới cùng gia đình. 

 

Niềm vui của một em bé khi được nhận quà từ các anh chị học sinh Ban Mai

Bằng sự trân quý, thương yêu, và tấm lòng sẻ chia, các Thầy cô giáo và các học sinh đã tận tay phát những phần quà ý nghĩa một cách nâng niu.

Mỗi bạn học sinh Ban Mai đều gửi lời động viên, khích lệ các bệnh nhi sớm vượt qua bệnh tật, khó khăn, vui đón một năm mới thật an lành - hạnh phúc.

Lời cảm ơn và tấm lòng sẻ chia cứ thế được gửi trao một cách trân quý

Đến tận giường bệnh để trao quà cho các em, các anh chị học sinh Ban Mai cũng vô cùng xúc động và rưng rưng thương các em còn quá nhỏ mà đã phải gánh chịu nhiều bệnh tật. Ai cũng muốn nán lại để được trò chuyện, hỏi thăm các em, mong các em vượt qua giai đoạn khó khăn để trở về đón Tết cũng gia đình

Một bệnh nhân nhỏ tuổi đầy hồn nhiên, ngây thơ sớm mắc phải căn bệnh Ung thư buồng trứng đang nằm điều trị dài ngày tại đây

Là em bé mới được vài tuần tuổi đã phải trải qua những cuộc phẫu thuật nhiều khó khăn

Em bé nhỏ xíu bị bệnh bẩm sinh phải lên bàn mổ khi mới được 2 ngày tuổi 

Tình yêu thương, sự đồng cảm được sẻ chia là tấm lòng thiện nguyện trân quý còn được ở lại mãi...! Các bạn học sinh Ban Mai đã làm được nhiều điều thật giản dị mà hết sức ý nghĩa. GNhững chuyến đi như thế này đã giúp cho các em hiểu hơn về những mảnh đời còn kém may mắn, để các em được nhìn nhận, và hiểu biết hơn,biết chia sẻ nhiều hơn, yêu thương thấu đáo hơn, và đăc biệt sẽ bồi đắp thêm tinh thần học tập hăng say để sau này trở thành những người tử tế dựng xây đất nước, tô đẹp cho cuộc sống.

 

 

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông