Ban Mai Scholl

Hành trình trải nghiệm đầy lý thú của học sinh Ban Mai đến Bản Rõm

Được viết: Thứ sáu, 29-12-2017

Học kỳ I vừa kết thúc, học sinh trường THCS - THPT Ban Mai được Ban Giám Hiệu Nhà trường, kết hợp với Ban Thanh thiếu niên và đơn vị 4T phối hợp, đồng hành, mang đến cho các con chuyến đi dã ngoại tại Bản Rõm Sóc Sơn, Hà Nội. Sau những ngày học tập vất vả, căng thẳng, thì đây chính là một chuyến đi được các học sinh mong đợi từ rất lâu. Các con đã có một chuyến đi đầy trải nghiệm, lý thú, bổ ích và thực sự vui vẻ, cổ vũ, động viên tinh thần cho các con sẵn sàng bước vào học kỳ II sắp tới.

Mang đặc trưng riêng của một thung lũng rừng, khu du lịch sinh thái Bản Rõm chỉ cách trung tâm Hà Nội chừng 30km, quanh năm xanh mát nhờ được bao bọc và ẩn mình sau rặng núi Sóc. Tạm xa rời bàn ghế, sách vở và những chiếc bảng viết quen thuộc, các con học sinh sẽ có một ngày tận hưởng từng khoảnh khắc hòa mình vào thiên nhiên và môi trường sống xung quanh. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để các con phát triển những kỹ năng sống cần thiết, trau dồi khả năng quan sát, và rèn luyện thêm sự tự tin, tinh thần làm việc đội nhóm và lãnh đạo. Khoảng thời gian cũng mang các con học sinh được xích lại gần nhau hơn, ùng nhau tham gia các trò chơi Team Buiding vui nhộn, bổ ích, truyền được cho nhau ngọn lửa đoàn kết, thêm hiểu về tính cách và con người của nhau để có thể đồng cảm, sẻ chia và tình bạn cũng vì thế mà trở nên ngày một gắn bó, khăng khít. 

Đặc biệt, các anh chị tình nguyện viên của đơn vị 4T đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo cho các con học sinh suốt chặng hành trình từ lúc xe khởi hành đến khi thực sự được bắt tay vào các hoạt động: dựng lều trại, làm thang dây, thám hiểm rừng xanh, trải nghiệm các kỹ năng để sinh tồn, rèn luyện tinh thần làm việc đồng đội, sự thông minh nhanh trí trong các tình huống. 

Những chuyến đi dã ngoại cùng với  các Thầy Cô, bạn bè trong trường sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ, tạo cơ hội cho học sinh khám phá sở thích và năng lực của bản thân. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của các bạn học sinh Ban Mai trong chuyến đi lần này nhé:

 

Cùng nhau tự tay dựng lều trại cho tập thể lớp mình ngay trong khu rừng

Các bạn học sinh được sự hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên đơn vị 4T cách dựng lều trại ra sao, cách buộc dây dù như thế nào cho chắc chắn, và chỉ bảo cặn kẽ những loại đồ ăn có thể kiếm được ở trong rừng nếu trong trường hợp bị mắc kẹt.

Ngoài ra, các bạn còn rất hứng thú khi được tự tay làm các loại thang dây để có thể leo trèo được lên cây, hoặc phòng các sự cố khi gặp thú dữ...

Cách để buộc được chiếc thang dây cũng có nhiều công đoạn và nút thắt cần thiết, quan trọng.

Các bạn học sinh rất nhanh nhạy, thông minh để nhớ cách làm và hoàn thành được chiếc thang chắc chắn cho đội nhóm của mình

Chiếc thang dây Made in học sinh lớp 6A1. Các em học sinh lớp 6 đã hoàn thành phần leo thang hái quả - một thử thách đặc biệt của buổi thám hiểm ngày hôm nay

Hào hứng cùng nhau đi thám hiểm rừng sâu

Đây là một trong những trải nghiệm đầy thú vị khi các bạn được vào trong rừng sâu, quan sát các loại thảm thực vật xanh, tìm hiểu về các loại nấm, côn trùng, các loại mông thú sống trong rừng và được các anh chị đơn vị 4T hướng dẫn chi tiết các kỹ năng tự bảo vệ bản thân và các kỹ năng sinh tồn nếu rơi vào tình huống khó khăn

Cùng nhau thưởng thức bữa cơm trưa ngon miệng

 

Chưa bao giờ tinh thần đoàn kết của mỗi lớp lại mạnh mẽ và sôi nổi đến thế.  

Các Anh chị tình nguyện viên 4T đã dẫn dắt các học sinh đi hết trò vui này đến trò vui khác khiến mọi người không thể ngưng cười.

Ai cũng nhiệt tình tham gia và còn cổ vũ cho đồng đội của mình nữa.

Tất cả mọi người tham gia đều là người chiến thắng và tự thưởng cho mình những tiếng cười, cái nắm tay và những bức ảnh selfie thật dễ thương.

Bức tranh được làm từ tất cả những vật dụng: sỏi, cát, đá, cỏ cây, hoa lá, cành củi khô... được nhóm học sinh tự tay thiết kế

Chuyến dã ngoại đến với Bản Rõm đã giúp cho học sinh Ban Mai thực hành những điều đã học trong trong sách vở, kích thích khả năng làm việc độc lập của mỗi học sinh. Thông qua buổi trải nghiệm đầy lý thú này các con có thêm nhiều bài học thú vị về khả năng sinh tồn, khả năng làm việc theo nhóm, tinh thần tập thể được nâng cao. Quan trọng hơn nữa là giúp cho các con giải tỏa căng thẳng trong học tập, để tiếp nạp thêm nhiều nguồn năng lượng mới, làm cho các bạn học sinh trong trường có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng khả năng nhận thức, cải thiện sức khỏe giúp học sinh phát triển toàn diện.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông