Ban Mai Scholl

Mỗi học sinh Ban Mai là một tuyên truyền viên tích cực trong chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

Được viết: Thứ năm, 14-09-2017

Chiều ngày 13/9 Phòng y tế Trường THCS – THPT Ban Mai phối hợp với Sở Y tế Quận Hà Đông đã tiến hành phun thuốc muỗi toàn bộ khu vực trong và ngoài lớp học đồng thời cho dọn dẹp cảnh quan quanh trường. Ngay từ thời điểm đầu năm học mới 2017-2018 Thầy Kiều Trung Tiến – Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động thành lập Đội xung kích tuyên truyền về “Phòng chống sốt xuất huyết” thông qua việc thảo luận chuyên đề trong các buổi sinh hoạt lớp cuối tuần.

Nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, mỗi học sinh THCS - THPT Ban Mai luôn thuộc nằm lòng khẩu hiệu hành động: “Không có bọ gậy, không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”. Các con đã có những giờ thảo luận hiệu quả khi được cùng nhau làm việc nhóm, đưa ra những mô hình minh họa về dịch bệnh một cách sáng tạo, thú vị, tạo không khí sôi nổi tranh luận giữa các thành viên trong lớp.

Giờ thảo luận chuyên đề về dịch sốt xuất huyết đã tạo “đất diễn” cho các kỹ sư tầm hồn tài ba được thể hiện thông qua những bức tranh vui mắt và nhiều màu sắc. Chưa bao giờ muỗi vằn bỗng dưng được lớn lên, trưởng thành và có vòng đời sinh động đến thế! Và cũng không phải ngẫu nhiên bài học khô khan về dịch bệnh lại dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thuộc, dễ áp dụng đến thế!

Bất cứ bậc Cha Mẹ, Thầy Cô, hay bạn học sinh nào khi nhìn vào những bức tranh minh họa này đều có thể dễ dàng hiểu ngay được biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết. Qua đó, giúp các con được trang bị kiến thức một cách chủ động để có cách phòng tránh căn bệnh đang lây lan rất nhanh này. Trong nét vẽ của các con bệnh nhân sốt xuất huyết  cũng vô cùng đáng yêu, đáng được trân trọng, thông cảm và chia sẻ như chính suy nghĩ của các con về chủ đề năm học: Hiểu để yêu thương& tỏa sáng” .

Mỗi học sinh Ban Mai là một tuyên truyền viên tích cực trong chiến dịch sốt xuất huyết này. Điều đó được thể hiện ngay từ ý thức học hỏi, cách tư duy sáng tạo của các con khi tiếp cận vấn đề. Không cần đao to búa lớn, chẳng cần nhiều chữ cao siêu, các con cứ thể hiện sự hiểu biết của mình một cách hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng đầy trách nhiệm với cộng đồng.

Thông qua các buổi thảo luận chuyên đề: Phòng chống sốt xuất huyết – các học sinh Ban Mai đã biết phân biệt muỗi vằn – muỗi truyền nhiễm bệnh sốt xuất huyết và muỗi thường,  đi ngủ phải treo màn, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Đây là những bài học thật sự có ý nghĩa, giúp cho các con nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức, chung tay vì trường học không sốt xuất huyết.

Cô Nguyễn Thị Minh Giang – Cán bộ Y tế Nhà trường chia sẻ:“Phòng Y tế nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các Giáo viện chủ nhiệm và Cán bộ bán trú các lớp để theo dõi và báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh.

Hiểu về dịch bệnh và biết cách phòng chống để tự bảo vệ bản thân đã được học sinh THCS- THPT Ban Mai đưa vào bài học rất hiệu quả. Chắc chắn những tuyên truyền viên sáng tạo này sẽ là cầu nối tích cực nhất để khẩu hiệu hành động: “Không có bọ gậy, không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết” sẽ được lan tỏa đến cộng đồng.

 

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary