Ban Mai Scholl

"Hiểu để yêu thương & tỏa sáng" chủ đề năm học qua góc nhìn của học sinh Ban Mai

Được viết: Thứ năm, 14-09-2017

"Hiểu để yêu thương & tỏa sáng" là chủ đề xuyên suốt năm học 2017- 2018, là sợi dây kết nối tinh thần các BMSers, là khởi đầu của quá trình thấu hiểu để yêu thương, được yêu thương và cùng nhau tỏa sáng.”

Nếu như chủ đề năm học 2017-2018 là một mảnh vườn ươm mầm, thì chính ngòi bút của mỗi học sinh là những nhát cuốc cày xới, khai phá từng lớp đất màu mỡ, để những hạt giống tâm hồn được nảy mầm, rạng rỡ, ngời xanh.

Thông qua những bài viết chủ đề năm học: "Hiểu để yêu thương& tỏa sáng" giúp cho các con hiểu sâu sắc hơn về  ý nghĩa chủ đề năm học, từ đó có thêm động lực, ước mơ hoài bão trong cuộc sống và học tập.

Là chia sẻ đầy xúc cảm yêu thương của bạn Ngọc Châu lớp 10A1: “Thấu hiểu luôn đem đến cho ta cảm giác ấm áp. Sự ấm áp đó là một nguồn động lực, một niềm an ủi, giúp cho ta bước đến ước mơ của mình& tỏa sáng với ước mơ đó. Chính vì lẽ đó, Ban Mai mang đến cho chúng con một chủ đề vô cùng thú vị. Ngôi trường giống như ngôi nhà thứ hai của tôi vậy. “Hiểu để yêu thương& tỏa sáng” như một lời ru của Thầy Cô giáo giúp tôi trưởng thành.

Khi mà chúng ta thấu hiểu được một người, chúng ta sẽ biết bao dung với lỗi lầm của họ, thông cảm với cách làm của họ. và lẽ đó, chúng ra không hề thấy ghét hay bất lực về họ, mà ta càng yêu thương, càng mong muốn giúp họ đi đúng con đường của mình. Sự bao dùng và yêu thương đó là một nguồn động lực để họ vươn tới ước mơ của mình và tỏa sáng

Ban Mai lấy đó làm chủ đề với một khát khao rằng chúng ta sẽ tỏa sáng trong một ngôi trường được yêu thương, được nói lên suy nghĩ của bản thân”.

Với bạn Lê Nguyễn Hải Triều lớp 10A1 thì nhấn mạnh tình yêu thương xuất phát từ tâm hồn, sẻ chia bằng tình cảm chân thành để Thầy Cô và học sinh dễ cảm thông và tha thứ cho nhau hơn : “ Hiểu là thấu hiểu lẫn nhau, để chia sẻ, để tha thứ, để yêu thương. Từ đó mới biết trân trọng sự tỏa sáng bên trong tâm hồn của mỗi người chứ không phải vẻ ngoài....”

Đối với các học sinh lớp 6 – đây là năm học vô cùng đặc biệt, bởi lẽ các con đã chính thức bước sang hệ Trung học cơ sở. Sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ, chưa quen với trường mới, lớp mới, bạn mới, nhưng khi các con đã đặt trái tim mình trong ngôi nhà Ban Mai thân yêu thì những trái tim sẽ hòa chung nhịp đập, cùng các con đi chung trên con đường học tập thành công.

Thông qua chủ đề: “Hiểu để yêu thương& tỏa sáng” các BMsers có thể được thỏa sức bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận, và mạnh dạn nói lên những quan điểm về môi trường học tập, cuộc sống gia đình, bạn bè xung quanh bằng sự thấu hiểu, chia sẻ và trái tim yêu thương của mình.

Có thể ở những góc tiếp cận khác nhau, các anh chị lớn thì bày tỏ bằng ngôn từ, câu chữ. Còn các em lớp nhỏ hơn có thể minh họa bằng những bức tranh sinh động, đáng yêu. Nhưng tất cả đều nói lên tình cảm tốt đẹp của học sinh Ban Mai dành cho ngôi nhà thứ hai thân yêu của mình.

Các bạn lớp 6 dù là những tân học sinh của THCS Ban Mai

nhưng cũng có thật nhiều ý tưởng thú vị và sáng tạo.

Ngày khai giảng đầy háo hức, vui tươi khi các BMsers được dán trên ngực logo chủ đề năm học: “Hiểu để yêu thương& tỏa sáng”, vì vậy việc khám phá ý nghĩa logo: từ màu sắc, hình vẽ... trở thành đề tài tranh luận, chia sẻ các ý kiến cá nhân rất sôi nổi trên lớp.

Chủ đề “Hiểu để yêu thương& tỏa sáng” không chỉ là tâm huyết, là tấm lòng, là tâm tư tình cảm của các Thầy Cô giáo trường Ban Mai mong muốn được mang đến dành tặng cho các con, mà còn nằm trọn vẹn ý nghĩa trong tầm nhìn và sứ mệnh của trường Ban Mai- như Cô Mai Thị Lan Anh - Chủ tịch Hệ thống giáo dục Ban Mai đã chia sẻ trong ngày khai giảng năm học : “...nuôi dưỡng thế hệ trẻ mang trái tim Việt Nam và trí tuệ toàn cầu. Bởi lẽ, giá trị cốt lõi của trái tim Việt Nam chính là: sự hiếu thảo, yêu thương, trân trọng giá trị bản thân, truyền thống gia đình, yêu quê hương đất nước, kiến tạo di sản và chia sẻ cộng đồng...”

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary