Ban Mai Scholl

Thành công rực rỡ của chương trình báo cáo đọc sách "7 thói quen để thành đạt"

Được viết: Thứ ba, 29-08-2017

Ngày 26/8 vừa qua, tại Thư viện trường THCS - THPT Ban Mai đã diễn ra chương trình: Báo cáo đọc sách “7 thói quen để thành đạt” trong không khí vui tươi, đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm và cách vận dụng linh hoạt của bản thân khi tiếp cận với những nội dung của cuốn sách bổ ích này.

 

Mở đầu, phần thi “Đường lên đỉnh TLiM” được sự tham gia đông đảo của toàn thể cán bộ& giáo viên trong trường đã diễn ra vô cùng gay cấn và sôi động.

Những đáp án được đưa ra rất nhanh chóng và tự tin, thể hiện tinh thần đọc sách nghiêm túc và cầu thị

Sau nhiều vòng câu hỏi, các thí sinh xuất sắc đã lần lượt được lộ diện

và được sự hò reo nhiệt tình ủng hộ của các cổ động viên

Ban giám khảo (từ trái sang): Thầy Kiều Trung Tiến – Hiệu trưởng; Cô: Nguyễn Kiều Linh- Chủ tịch tập đoàn FCE Việt Nam; Cô Trần Thị Vân – Phó Hiệu trưởng

Giải Nhất cá nhân thuộc về Cô giáo Trần Thị Minh Hoàn- GV toán thuộc Tổ tự nhiên. Cô Hoàn chia sẻ: “Cảm xúc bây giờ của tôi không còn là vui sướng nữa, mà là bùng nổ, bởi vì mình đã may mắn vượt qua được các vòng thi để chinh phục được đỉnh TLiM”

Cảm xúc vỡ òa, hạnh phúc khi được đứng trên bục cao nhất của đỉnh TLiM.

Sáng tạo không giới hạn, vận dụng linh hoạt kịch hình thể và kết hợp hò vè đã mang lại chiến thắng thuyết phục cho Đội Tự nhiên và năng khiếu. Các Thầy Cô không chỉ khéo léo phù phép cho 7 thói quen biến thành những điệu nhảy flashmob, mà còn thể hiện tinh thần đồng đội hợp lực tuyệt vời khi cùng nhau cất lên bài “Vè Habbit” phá vỡ tất cả mọi rào cản nếu ai đó còn nói rằng sách của Stephen Covey khô khan, khó hiểu

Đội Xã hội và Văn phòng đã đem lại cho người xem một vở kịch: “Nữ hoàng TLiM và 7 chú lùn” đầy hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Thông qua vở kịch, “Đội Văn Xã” đã biến hóa 7 thói quen và 19 nguyên tắc thành những nhân vật có cảm xúc, có tư duy, tình cảm, đi vào lòng người bằng những câu thoại dí dỏm, vui nhộn, đã đem về Giải Nhì chung cuộc cho toàn đội

 

Giải Ba đã thuộc về “Những nàng Hoa hậu nổi tiếng” của Đội Tiếng Anh và Toán Tin. Ý tưởng của toàn đội đã được giữ bí mật đến phút cuối cùng, để bất ngờ mang đến cho người xem  một cuộc thi Hoa hậu mãn nhãn. Ngày thường, các Cô giáo dung dị là thế, còn trong cuộc thi hôm nay các cô đã thể hiện mình không chỉ đẹp rự rỡ về hình thể khi bước lên sân khấu, mà còn cực kỳ thông minh khi vận dụng linh hoạt và mềm dẻo 7 thói quen 19 nguyên tắc như một cuộc thi ứng xử hoa hậu thực sự.

Đây chính là “Nhân tố bí ẩn” nhất của phần thi tài năng – Đội Bán trú. Các Cô đã mang về cho đội mình giải Khuyến khích cùng những tràng pháo tay tán thưởng vô cùng nhiệt tình từ phía khán giả. Các Cô đã mang đến cuộc thi những hơi thở mới, làn gió mới, thể hiện phần “Đọc Rap và nhảy hiện đại” rất riêng, rất vui tươi, yêu đời như chính tâm hồn của những con người hàng ngày chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em học sinh thân yêu.

Từ những phần thi cá nhân, đến phần thi tài năng đồng đội, tất cả đã mang lại cho toàn thể thành viên tham gia chương trình “Báo cáo đọc sách 7 thói quen để thành đạt” một không khí tràn ngập tiếng cười, đầy ắp niềm vui, và thực sự được cháy hết mình để Hợp Lực cùng nhau – như chính thông điệp của cuốn sách.

 

Cô: Nguyễn Kiều Linh - Chủ tịch tập đoàn FCE Việt Nam và Thầy Hiệu trưởng Kiều Trung Tiến

lên trao giải cho đại diện các Đội.

Cô Linh chia sẻ rất tâm huyết: “ Tôi thực sự bất ngờ, và xúc động vô cùng bởi những điều mà Thầy Cô và các cán bộ trường THCS&THPT Ban Mai đã làm được trong buổi báo cáo đọc sách. Sự sáng tạo, linh hoạt và tinh thần tâp thể cao độ đã phá vỡ mọi khuôn khổ khô khan khi tiếp cận những tư tưởng mới. Các Thầy Cô đã làm được những điều ngoài sức tưởng tượng, biến hóa thành công, vận dụng thành thạo, truyền tải hấp dẫn làm cho người khác khi nhìn vào cũng muốn được tìm hiểu, khám phá những thông điệp cuốn sách muốn gửi gắm...”

Đặc biệt hơn nữa, cuối buổi báo cáo đọc sách, Công đoàn nhà trường đã kết hợp tổ chức sinh nhật đầm ấm cho các cán bộ, giáo viên có sinh nhật trong tháng 6,7,8. Thầy Kiều Trung Tiến – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể các Thầy Cô. Và bản thân Thầy cũng rất xúc động khi nhận thêm nhiều tình yêu thương khi được cùng “thổi nến” đúng ngày bước sang tuổi 62 của mình.

 

Thành công rực rỡ của chương trình Báo cáo đọc sách 7 thói quen để thành đạt một lần nữa đã khích lệ tinh thần đồng đội, sự đoàn kết, chủ động sáng tạo không ngừng của toàn thể cán bộ giáo viên trường THCS - THPT Ban Mai.

Hi vọng rằng, những buổi báo cáo đọc sách đầy ý nghĩa và thiết thực như thế này sẽ mang lại cho toàn thể cán bộ, giáo viên toàn trường những niềm vui mới, những động lực mới, để mỗi ngày thấm nhuần tư tưởng của 7 thói quen bổ ích: “ Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực; Rèn giũa bản thân.”

Hồng Vân

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary