Ban Mai School

BMSERS KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI 2020 VỚI THÀNH TÍCH KHỦNG TRONG HỌC TẬP: VÔ ĐỊCH QUỐC GIA

Được viết: Thứ tư, 05-02-2020

Vượt qua những thử thách cam go và đầy thú vị tại vòng 2 của cuộc thi diễn ra ngày 5/1/2020 vừa qua, 3 học sinh trường Tiểu học Ban Mai đã xuất sắc đạt ĐIỂM TUYỆT ĐỐI, giành giải National Champion (VÔ ĐỊCH QUỐC GIA) - kỳ thi Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras 2020.

 

 

Đây là giải dành cho thí sinh xuất sắc có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp. Đó là các bạn:

 


1.NGUYỄN NHẬT MINH (lớp 4T).


2.CHU ĐOÀN PHƯƠNG CHI (lớp 5T).


3. TRƯƠNG MINH KHOA (lớp 5T).

4 học sinh Ban Mai đạt giải High Distinction (Xuất sắc) - giải dành cho Top 10 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp (xếp hạng từ 2 đến 10), gồm:
1.NGUYỄN THÀNH AN (4T)
2.NGÔ THẾ HÙNG (4T)
3.TRƯƠNG MINH BẢO ANH (5T)
4.NGUYỄN KHÁNH LINH (5T)

3 học sinh Ban Mai đạt giải Distinction (Giỏi) – giải dành cho Top 30 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp (xếp hạng từ 11 đến 30), gồm:
1.HOÀNG ANH TRÍ (3A8)
2.ĐỖ HẢI NAM (5T)
3.VÕ ĐÌNH ANH (5T)

 

"Bebras là một kì thi toán quốc tế có chất lượng, được tổ chức từ năm 2004. Hơn 15 năm tổ chức, kỳ thi đã thu hút 1,5 triệu thí sinh tham gia. Đề toán của Bebras rất thú vị. Đây là lần thứ hai em tham gia kì thi này. Năm ngoái em không có giải. Năm nay em được giải Distinction, tức là trong 30 bạn có điểm cao nhất khối 5. Em rất vui và tự hào. Năm sau em sẽ tiếp tục đăng kí tham gia kì thi bổ ích này để tiếp tục thử sức mình". ( VÕ ĐÌNH ANH - Lớp 5T - đạt giải Distinction (Giỏi) – giải dành cho Top 30 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp (xếp hạng từ 11 đến 30).

 
“Năm nay là năm đầu tiên con tham gia cuộc thi Bebras. Con cảm thấy rất hào hứng. Sau nhiều nỗ lực cố gắng, con đã đạt giải High Distinction. Con đánh giá cao kì thi Bebras vì đã tạo cơ hội cho chúng con được trải nghiệm vui chơi và giao lưu ở Ngày hội Bebras. Con cảm thấy rất vui vì đã được tham gia một cuộc thi đầy bổ ích như thế” (TRƯƠNG MINH BẢO ANH - đạt giải High Distinction (Xuất sắc) - giải dành cho Top 10 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp (xếp hạng từ 2 đến 10) 
 
 
 
 
 "Con đến với kì thi Bebras năm nay đã là năm thứ ba rồi nên không còn xa lạ nữa. Điểm đặc biệt của kì thi này là giúp chúng ta học cách tư duy và làm quen với những con số mã hóa. Kì thi này con thấy rất khác biệt với chương trình học Toán thông thường qua sách giáo khoa. Thời đại công nghệ số đã đến, vậy nên tại sao chúng ta không trau dồi thêm về tư duy thuật toán? Con rất thích cuộc thi này, đặc biệt là được tham gia trải nghiệm ngày hội Bebras với những chú hải ly vui vẻ" ( NGUYỄN KHÁNH LINH - Lớp 5T - giải High Distinction (Xuất sắc) - giải dành cho Top 10 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp (xếp hạng từ 2 đến 10)
 

╔══════════
Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống, nhằm giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo.

Năm 2004, kỳ thi đầu tiên được tổ chức tại Lithuania và chỉ có gần 800 học sinh tham gia. Nhưng đến năm 2006, Bebras đã vượt mốc 1,5 triệu thí sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất toàn cầu về giáo dục công nghệ cho học sinh. Năm 2017 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Bebras khi có tới 1.600.000 thí sinh đến từ khoảng 60 quốc gia tham gia.

Hàng năm, Bebras được tổ chức gồm 2 giai đoạn: Hội thảo Quốc tế (diễn ra vào tháng 5 - 6 hàng năm, nhằm đưa ra những vấn đề, câu hỏi mới cho kì thi) và kì thi Bebras Quốc gia (được tổ chức đồng thời tại các nước tham dự, được gọi là “Tuần lễ Bebras”).

Ngay sau khi tổ chức thi, bài thi của các nước được gửi tới Ủy ban Bebras Quốc tế thẩm định và xét duyệt. Kết quả sẽ được công bố sau 30 ngày, từ đó tiến hành công nhận và trao thưởng cho những thí sinh có thành tích cao.

Năm 2020, cuộc thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras tại Việt Nam được chia làm 3 vòng thi: Vòng 1 thi online (tháng 11/2019), vòng 2 thi tập trung tại khu vực Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 5/1/2020 và vòng 3 là ngày hội ăn mừng thành công, dự kiến diễn ra vào ngày 1/3/2020.

╚═══════

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông