Ban Mai Scholl

Đại hội cán bộ, nhân viên người lao động trường Tiểu học Ban Mai: Đoàn kết - Tôn trọng - Tận tâm - Vững bền

Được viết: Thứ bảy, 29-09-2018

Sáng nay, Hội nghị Công chức viên chức, người lao động trường Tiểu học ban Mai đã diễn ra thành công tốt đẹp. Để lại nhiều dấu ấn cũng như tinh thần quyết tâm phấn đấu trong lòng mỗi cán bộ trường Ban Mai. Buổi hội nghị còn vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Tạo, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Hà Đông.

Trong không khí nô nức, ngay từ sáng sớm, Ban Mai đã đón chào những gương mặt rạng rỡ của các cán bộ, các thầy cô, nhân viên của nhà trường. Tất cả đều tự tin với những thành tựu của tập thể, thành tích của cá nhân trong năm học vừa qua đồng thời kỳ vọng vào những thắng lợi mới của kế hoạch năm 2018 - 2019.

Buổi lễ có sự tham gia Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Ban Mai - Bà Mai Thị Lan Anh, cùng các thành viên HĐQT: Bà Mai Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐQT, Bà Mai Thu Hương - Ủy viên HĐQT, Cô Nguyễn Thị Thanh Nương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai, Cô Ngô Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai. Đặc biệt trường Tiểu học Ban Mai nói riêng và Hệ thống giáo dục Ban Mai nói chung hôm nay rất vinh dự được đón mừng sự tham gia, góp mặt của Bà Nguyễn Thị Tạo, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Hà Đông - Sự có mặt của đồng chí là niềm vinh dự lớn lao đối với chúng tôi, làm hội nghị thêm phần ý nghĩa.

Hội nghị Công chức, Viên chức và người Lao động trường Tiểu học Ban Mai hôm nay diễn ra với những nội dung chính.

- Giới thiệu Hội đồng Quản trị, khách mời và thông qua nội dung chương trình.

- Đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, thông qua kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019.

- Thông qua mục tiêu và chỉ tiêu năm học 2018 - 2019 và cam kết thực hiện.

- Tham luận chiến lược hành động và thực hiện mục tiêu của các tổ bộ môn, tổ hành chính văn phòng,...

- Báo cáo kết quả công tác công đoàn Trường năm học 2017 - 2018, phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

- Đánh giá, trao giải tham luận

- Bầu Ban Thanh tra Nhân dân

- Thông qua quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan

- Khen thưởng các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc.

- Ký giao ước thi đua

- Thông qua nghị quyết hội nghị

- Bế mạc hội nghị.

Ban Mai đã bước sang tuổi mới. Một dấu mốc đánh dấu sự phát triển ngày càng vượt bậc, giành được nhiều hơn lòng tin của các cấp Lãnh đạo Phường, Lãnh đạo Quận Hà Đông và nhiều hơn nữa sự tin tưởng, gửi gắm của các bậc Phụ huynh và các con. Để có được thành công như ngày hôm nay, là cả chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể các cán bộ , nhân viện toàn Hệ thống Giáo dục Ban Mai. Vinh Quang này không gọi tên bất cứ một cá nhân nào mà giành cho tất cả chúng ta, những người luôn một lòng nhiệt thành với nghề, nhiệt huyết với công tác giảng dạy. Phấn đấu nhằm tạo môi trường tốt nhất để phát triển hết tiềm năng của các con học sinh, vì mục tiêu các lứa học sinh Ban Mai không chỉ là những người có học thức, có sức khỏe mà còn hiểu biết xã hội, tư duy đồng lòng - hợp lực vì tập thể, có nhiều kỹ năng sống, tư duy sáng tạo ...

Bước sang giai đoạn 10 năm mới, Ban Mai đón nhận nhiều hơn những bằng khen, lời động viên của các tổ chức, của chính quyền Địa phương, các cấp, các ngành. Đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức và khó khăn ngày càng nhiều. Tuy nhiên, với một lòng nhiệt huyết từ HĐQT - Ban Giám Hiệu, Hiệu trưởng cho đến các giáo viên, công chức, viên chức của trường Tiểu học Ban Mai đều tự tin vào khả năng "lãnh đạo bản thân - Tlim", tự tin vào kỹ năng chuyên môn, tin vào những định hướng - kế hoạch của Ban lãnh đạo sẽ nhắm địch hướng Ban Mai đến những thành công mới, đột phá thêm nhiều giới hạn và ngày thêm hoàn thiện.

1, Đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Tiếp tục giữ vững tinh thần vì một Ban Mai ngày càng phát triển. Cán bộ trường Tiểu học Ban Mai luôn tâm niệm Giáo dục hiện đại không chỉ nhằm mang tới cho các con tri thức mà còn phải trang bị cho các con các kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sinh tồn, giúp các con phát triển toàn diện về cả thể chất và não bộ. Để hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng các môn học và các hình thức học tập. Không chỉ trang bị kiến thức đầy đủ và nâng cao sức khỏe cho các con, các thầy cô luôn cố gắng để Ban Mai sẽ là ngôi trường bồi dưỡng tất cả các khả năng, tiềm chất còn ẩn chứa bên trong các con. Phát hiện và giúp các con khai thác hết những khả năng đó.

Năm học 2017 - 2018 cũng là năm "Hoa tiêu" thứ 3 của trường Tiểu học Ban Mai. TLIM - The Leader in me là một chương trình đào tạo của Mỹ được các thầy, cô và Ban giám hiệu Ban Mai cực lực ủng hộ để áp dụng vào giảng dạy thực tiễn. Chương trình hướng dẫn cho các con 7 thói quen để từ phụ thuộc đến tương thuộc và tự chủ được bản thân. Cũng nằm trong công tác giảng dạy, TLIM không chỉ đào tạo cho các con mà còn hướng tới đào tạo cho các thầy cô, các khối văn phòng toàn trường, toàn hệ thống.

Đặc biệt năm học 2017 - 2018 cũng để lại những dấu ấn khó phai mờ, chính thức đưa Ban Mai bước sang trang mới. 10 năm đầu tiên với biết bao kỷ niệm, hạnh phúc. Đọng lại đó cũng nhiều sóng gió. Nhưng nhờ sự đồng lòng, tập thể thầy và trò Ban Mai đã vững chí bền lòng vượt qua bão táp, gặt hái được những thành công đáng giá.

10 năm một chặng đường, đánh dâu biết bao mốc son chói loi: Trường đạt chuẩn quốc gia ( từ 2012), Ban Mai - Môi trường giáo dục nhân cách, Trường tiêu biểu Thủ đô,... 

Vinh quang 10 năm không giành riêng cho bất cứ cá nhân nào, mà ở đây sự sự hào đó gọi tên một tập thể Ban Mai vững mạnh. Mùa phượng thứ 10 đã qua trên sân trường Ban Mai, những mùa phượng mới hứa hẹn sẽ ngày càng tươi thắm hơn, như ánh nắng vàng rót xuống từng đợt mật ngọt, mật của thành tích thi đua cùng thắng, mật của sự tin yêu, trao gửi của cha mẹ học sinh, mật vàng của nụ cười các con trên miệng.

2, Tham luận gửi đến hội nghị của các tổ bộ môn và khối văn phòng.

Gửi đến hội nghị các tham luận. Đề ra các mục tiêu và kế hoạch cần thực hiện cũng như làm sôi động hơn bầu không khí của hội nghị. Các tổ đều chuẩn bị cho mình những tham luận được đầu tư công phu và kỹ lưỡng.

- Tổ Tiếng việt 1 và 2: Tham luận "TLIM trong trái tim phụ huynh"

- Tổ Tiếng việt 3 4 và 5: Tham luận "Để đọc sách trở thành thói quen hàng ngày"

- Tổ Hành chính - Văn phòng: Tham luận "TLIM trong trái tim Hành chính - Văn phòng"

- Tổ Tiếng anh: Tham luận "Hoạt động công đoàn" và định hướng hoạt động công đoàn.

Các Tham luận từ các tổ đều rất sát sao, bám sát mục tiêu của hội nghị. Nêu lên tôn chỉ và mục đích để thực hiện các kế hoạch đã đặt ra với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Và để đáp lại sự nhiệt tình đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng gửi đến các tổ những phần quả nhỏ, như lời động viên và khích lệ:

- Tham luận xuất sắc nhất thuộc về Tổ tiếng việt 3 4 và 5

- Tham luận đạt giải nhì thuộc về Tổ Hành chính văn phòng và Tổ Tiếng anh

- Tham luận đạt giải 3 thuộc về Tổ Tiếng việt 1 và 2

3, Hội nghị bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân trường Tiểu học Ban Mai

Được sự tin tưởng của toàn bộ các cán bộ công nhân viên trường tiểu học Ban Mai, các đồng chí đã vinh dự được bầu vào Ban thanh tra Nhân dân bao gồm:

- Đồng chí Nguyễn Vũ Hồng Vân

- Đồng chí Nguyễn Thị Liên

- Đồng chí Kiều Thị Oanh

Chúc các đồng chí với nhiệm vụ mới luôn công tác tốt. Tham mưu và giám sát các hoạt động của toàn bộ trường Tiểu học, xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường và đồng nghiệp.

4, Ký giao ước thi đua năm học 2018 - 2019

Như quyết tâm đã thể hiện ở tham luận, các tổ bộ môn đều trên tinh thần tự lực, tự giác, đồng lòng để thực hiện toàn bộ các kế hoạch được giao cũng như các kế hoạch tự thân trong năm học.

Thay mặt Ban Giám hiệu Cô Mai Thị Lan Anh và Cô Nguyễn Thị Thanh Nương đã chủ trì buổi lễ ký giao ước năm học 2018 - 2019. Cùng chúc cho toàn bộ các tổ bộ môn, khối hành chính văn phòng đều thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc các kế hoạch được giao. Đồng lòng vì mục tiêu: Lái con thuyền chung Ban Mai đến bến thắng lợi!

5, Khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

Cuổi hội nghi, công tác thi đua khen thưởng các tổ chức, phòng ban, các cá nhân giành nhiều thành thích xuất sắc trong năm học đã nhận được nhiều hơn sự hưởng ứng của toàn hội nghị.

Nhiều cái tên liên tục được gọi lên. Nhiều danh hiệu tự hào được nhắc đến: Ban Mai luôn có những thầy cô giàu nhiệt huyết, yêu nghề, yêu các con học sinh. Đào tạo nên những lứa học trò tiếp nối truyền thống kiêu hãnh đó. Cây đời này là do các thầy, cô chung tay vun đắp. Trái ngọt này là do các thầy, cô cùng hái về.

Chúc cho các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe công tác tốt

Chúc trường Tiểu học Ban Mai ngày thêm vững mạnh và hoàn thiện

Chúc năm học 2018 - 2019 thành công.

BAN MAI KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI BỀN

- Duy Anh -

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông