Ban Mai Scholl

Tấm lòng Ban Mai - Sẻ chia, tương ái

Được viết: Thứ năm, 27-09-2018

Chiều nay, ngày 27/9/2018 Đại diện BGH trường Tiểu học Ban Mai cô Mai Thị Lan Anh cùng đoàn và đại diện các con học sinh mỗi khối lớp đã có buổi thiện nguyện thăm Làng trẻ em Hữu nghị Quốc tế SOS (thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, các thầy cô của Trường Tiểu học Ban Mai còn là những người dạt dào tình thương với các con, những trẻ kém may mắn trong cuộc sống - mang trong mình minh chứng tội ác của chiến tranh, chất độc màu da cam.

Nằm trong chương trình thiện nguyện vì giáo dục và sẻ chia hàng năm của Ban Mai. Chuyến thăm Làng trẻ em Hữu nghị SOS nhằm một mục tiêu duy nhất là sẻ chia, đồng cảm với các bạn, các con có những mảnh đời bất hạnh tại đây. Đồng hành cùng đoàn còn có sư thầy Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai - Hà Nam. Cô Mai Thị Lan Anh đại diện đoàn đã dành tặng những suất quà gửi đến Đại tá, Giám đốc Nguyễn Thăng Long. Ủng hộ thư viện của Làng với hơn 20 đầu mục sách phục vụ cho công tác đọc, toàn bộ đều là sách mới. Ngoài ra còn có tấm lòng, sự quan tâm sẻ chia, chút kinh phí nhỏ để phần nào gánh nặng sẽ vơi đi trên vai các thầy cô của Làng trẻ SOS. 

Những tấm lòng cao cả của các con sẽ xóa nhòa đi khoảng cách. Chúng ta đều là con Lạc cháu Hồng, ý thức được sự may mắn hơn những mảnh đời khác. Nơi Làng trẻ SOS, các con thấu hiểu hơn sự khó khăn, vất vả của các anh/chị, các bạn và các thầy cô nơi đây. Học Sinh Ban Mai không chỉ là thế hệ giàu tri thức mà cũng rất giàu lòng tương thân tương ái. Biết sẻ chia và đùm bọc. Hi vọng, sự có mặt của các con hôm nay sẽ tiếp thêm nhiều hơn nghị lực cho các bạn, tiếp thêm nhiều sức mạnh cho các thầy cô của Làng trẻ. Để trên bước đường tương lai, nhiều hơn nữa ánh sáng và tình yêu sẽ xuất hiện.

 

- Duy Anh -

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông