Ban Mai Scholl

BMSers Khối 4 "Chinh phục đường đua xanh"

Được viết: Thứ tư, 26-09-2018

Giáo dục hiện đại không chỉ nhằm mang tới cho các con tri thức mà còn phải trang bị cho các con các kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sinh tồn, giúp các con phát triển toàn diện về cả thể chất và não bộ. Trường Tiểu học Ban Mai tự hào đón nhận những tấm huy chương gửi tới các con khối 4 có thành tích xuất sắc trong khóa học bơi "Chinh phục đường đua xanh" diễn ra vào tháng 8 vừa qua.

Sáng 24/9, Tại lễ chào cờ đầu tuần trường Tiểu học Ban Mai. Thay mặt Ban Giám Hiệu, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nương đã trao tới các con những phần quà, những tâm huy chương đầy kiêu hãnh. Chúc mừng thành tích của các con trong khóa học bơi vừa diễn ra.

Nằm trong khung chương trình giảng dạy kỹ năng sống, thể dục và thể thao của trường. Ban Mai luôn hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng các môn học và các hình thức học tập. Không chỉ trang bị kiến thức đầy đủ và nâng cao sức khỏe cho các con, các thầy cô luôn tâm niệm Ban Mai sẽ là ngôi trường bồi dưỡng tất cả các khả năng, tiềm chất còn ẩn chứa bên trong các con. Phát hiện và giúp các con khai thác hết những khả năng đó. Đồng thời khóa học bơi còn nhằm trang bị thêm cho các con kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống, đẩy mạnh việc phát triển thể chất cho các con. Đảm bảo mục tiêu phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Khóa học bơi được Ban thể thao trường Tiểu học Ban Mai phối hợp với Cung thể thao Mỹ Đình cùng tổ chức. Mang tên "Chinh phục đường đua xanh" với đối tượng là các con học sinh lớp 4. Nâng cao thêm kỹ năng bơi lội, xử lý tình huống đuối nước, chuột rút,... cũng là một môn học giúp các con giải trí sau những giờ lý thuyết căng thẳng.

Khóa học gồm 12 buổi được tổ chức vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần đã được đông đảo học sinh khối 4 đăng kí tham gia. Học sinh tham gia khóa bơi
được học các nội dung sau:
- Với học sinh chưa biết bơi sẽ được các thầy cô giáo dạy một trong hai kiểu bơi, đó là: bơi ếch, bơi trườn sấp…
- Với những học sinh đã biết bơi huấn luyện viên sẽ dạy bơi nâng cao giúp động tác kỹ thuật bơi hoàn hảo hơn, đẹp hơn...

Trên tinh thần đó. Ngay từ những buổi học đầu tiên các con HS đã trong tâm thế sẵn sàng với đầy đủ trang phục, luôn háo hức với mỗi bài học, tiết học. Đầu mỗi buổi học các học viên nhí luôn được khởi động bằng những động tác cơ bản, giúp các con hiểu được ý nghĩa của việc khởi động giúp cơ thể nóng lên, khớp xương co giãn tránh tình trạng bị chuột rút hay đuối nước. Các học viên được luyện tập hít thở, giữ hơi lâu dưới nước qua đó thúc đẩy các con học bơi nhanh hơn. Bài tập thở dưới nước vô cùng quan trọng, các học viên đều được huấn luyện viên hướng dẫn từng bước tỉ mỉ.,tiếp theo đó là bài học lướt trên mặt nước. Muốn lướt đi trong nước thật tự nhiên thì cần phải tập duỗi chân thẳng kết hợp với lại thả lỏng toàn bộ cơ thể. Sau khi lướt được trên nước, các huấn luyện viên sẽ dạy các con phối hợp động tác tay, chân và nhịp thở… giúp quãng đường bơi được xa hơn, đồng thời qua đó cũng làm các bạn thích thú hơn khi tham gia tập bơi và cũng hiểu được lợi ích của việc biết bơi giúp chúng ta tránh được các tai nạn đuối nước đáng tiếc có thể xảy ra.

Kết thúc khóa học, các con đều trang bị cho mình vững vàng những kiến thức cơ bản. Có được sự thành công như vậy là nhờ nỗ lực trước hết ở chính các con, hơn 178 học sinh cùng sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Hi vọng khóa học sẽ góp phần phát triển hơn nữa tiềm năng của các con. Là nguồn cổ vũ cho các hoạt động, những khóa học tương tự trong tương lai.

- Duy Anh -

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông