Ban Mai Scholl

PHÁT ĐỘNG VĂN HÓA ĐỌC DÀNH CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH NĂM HỌC 2018-2019

Được viết: Thứ tư, 12-09-2018

Sách luôn là người bạn đồng hành và gắn bó với mọi lứa tuổi. Từ  những trang sách mở ra cho chúng ta những điều mới lạ, thú vị và kiến thức bổ ích. Sách đi khắp mọi nơi và hiểu được tâm lí của mọi đối tượng: Từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, người lớn, người già … trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho mỗi bạn đọc hằng ngày.

Nhận thấy được tầm quan trọng của sách trong việc nuôi dưỡng tâm hồn của các con học sinh. Từ rất nhiều năm nay, Trường Tiểu học Ban Mai đã luôn đặt mục tiêu đọc sách nhằm vun đắp niềm đam mê đọc và tự đọc cho mỗi CGBV và HS toàn trường.Năm học 2018- 2019 Trường Tiểu học Ban Mai cũng  định hướng phát triển văn hóa đọc cho cán bộ giáo viên và HS toàn trường. Đây cũng chính là 1 trong 3 mục tiêu lớn của trường.

Ươm mầm tri thức - Phát động thi đua phong trào tự đọc.

Từ tháng 09/2018 đến tháng 05/2019, 100% học sinh toàn trường  tham gia đọc từ 29.051 lượt đọc lên đến 48.940 lượt đọc bao gồm Tiếng Việt và Tiếng Anh. Mỗi CBGV đọc ít nhất 02 cuốn sách / năm.

Để đạt được chỉ tiêu đó,  mỗi CBGV luôn làm gương trong việc đọc,  cá nhân học sinh đã xây dựng đọc sách ngay từ đầu tháng 8 và công khai mục tiêu đọc sách của cả khối với quyết tâm hoàn thành mục tiêu đặt ra. Góc thư viện lớp sinh động, đa dạng cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các con HS tin chắc rằng các thầy cô, các con HS sẽ hoàn thành chỉ tiêu đọc sách và đem lại những điều thật thú vị và ý nghĩa

Ngày 10/9 tại lễ chào cờ đầu tuần, Cô Nguyễn Thị Thanh Nương- Đại diện cho các thầy cô giáo trao tặng sách cho Đội hành động đọc sách các khối và hy vọng các con sẽ luôn vun đắp niềm đam mê đọc sách hằng ngày.

Với chỉ tiêu tối thiếu hoàn thành 40  cuốn sách/ 01 năm/ 1 HS chắc chắc các con sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra một cách xuất sắc. Để đạt được điều đó rất cần sự hợp v thầy cô  và cha mẹ trong việc:

- Tổ chức các hoạt động đọc sách cùng nhau theo  danh mục tiêu chuẩn tại tiết học thư viện theo Thời khóa biểu dành cho HS khối 1,2,3. Đọc tại lớp đối với HS khối 4,5.Tại tiết học các con được đọc và chia sẻ khám phá và thảo luận cuốn sách đã được các thầy cô định hướng từ trước. Các thầy cô sẽ định hướng để các con khám phá và phát triển năng lực đọc theo khả năng của các con. Động viên khích lệ để con có thể áp dụng điều hay trong sách.

- Tại nhà: Khuyến khích bố mẹ đọc sách cùng con 30 hằng ngày và xây dựng góc thư viện gia đình

Bố mẹ và các bạn học sinh hãy cùng đón chờ những kết quả tuyệt vời trong việc đọc trong tháng 9 nhé!

- Lê Thoa -

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông