Ban Mai Scholl

Tết sum vầy tại lớp học của các BMSers cùng Mâm cỗ đoàn viên

Được viết: Thứ bảy, 10-02-2018

Tết là ngày chúng ta tri ân Trời Đất đã ban cho con người mùa màng bội thu, để chúng ta có những bát cơm trắng thơm, những đĩa rau ngon ngọt, ... là ngày tri ân ơn đức sinh thành của Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ, cũng là ngày đoàn tụ của đại gia đình, là ngày mà các con được cùng Bố Mẹ về thăm Ông Bà, đặc biệt là đối với những bé không được sống gần Ông Bà. Đây cũng là cơ hội để chúng ta được đi thăm hỏi họ hàng gần xa, các bác hàng xóm láng giềng để gắn kết tình yêu thương, mến thương.

Với thông điệp đó, các thầy cô giáo mong rằng mỗi học sinh Ban Mai có thể giúp đỡ Bố Mẹ chuẩn bị đón Tết bằng những công việc tuỳ theo sức của mình như: quét dọn nhà cửa, lau bàn lau ghế, rửa hoa quả, sắp xếp mâm ngũ quả ...
Và Tết cũng là ngày các con có thể yêu thương, chăm sóc Ông Bà, Bố Mẹ bằng những việc làm như: đấm lưng, bóp vai, … cho Ông Bà, Cha Mẹ.

 Trong những ngày Tết khi được nhận bao lì xì, các thầy cô cũng mong rằng các con sẽ dùng tiền mừng tuổi của mình để làm những việc có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của mình đối với người khác, biết sẻ chia, cảm thông và biết sống vì người khác. Để báo hiếu Bố Mẹ, các con có thể lì xì cho Bố Mẹ cùng với những lời chúc tốt đẹp, thể hiện lòng biết ơn Bố Mẹ đã vất vả vì con, chia sẻ với Bố Mẹ những gánh nặng trong cuộc sống.

Ngoài ra, các con cũng có thể cất tiền lì xì vào bụng những chú lợn tiết kiệm (lợn đất, lợn nhựa…), đến khi có cơ hội thì tham gia các việc thiện nguyện như giúp đỡ người nghèo khó, người bệnh, người khuyết tật, người già, đồng bào bị lũ lụt hoặc các bạn nhỏ kém may mắn ở vùng sâu vùng xa…

Chùm hoạt động Tết dành cho học sinh Ban Mai diễn ra từ ngày 7/2 - 24/2 với các hoạt động:
- Gói bánh chưng ngày Tết tại trường
- Mâm cỗ Đoàn viên – nét cổ truyền ngày Tết,
- Tặng quà Tết, giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên
- Trang trí không gian lớp học đón Tết, dọn nhà đón Tết,
- Xây dựng các mục tiêu Tết, mừng tuổi đầu năm, chúc Tết đầu năm,
- Công trình măng non.
- Nuôi lợn đất siêu tốc

Trưa 9/2, các bạn nhỏ đã cùng thưởng thức Mâm cỗ đoàn viên - đón Tết sớm bên bạn bè, thầy cô. Rất nhiều lớp đã tái hiện không khí gia đình bằng việc chia các tổ thành các gia đình khác nhau, phân vai: ông bà, bố mẹ... và cùng nghe các con báo cáo, chúc Tết, nói những điều ý nghĩa dịp đầu Xuân, chia sẻ câu chuyện thành công trong năm 2017 và dự định trong năm 2018 - trước khi cùng thưởng thức bữa ăn.

 

 

 

Các thầy cô tin rằng khi hiểu hơn về ý nghĩa ngày Tết, các con và gia đình mình có một cái Tết thật đặc biệt và ý nghĩa.

 

ALBUM LIÊN QUAN:
Các BMSers giao lưu cùng nhà văn Lê Phương Liên về Tết Nguyên Đán https://www.facebook.com/pg/banmaischool.vn/photos/?tab=album&album_id=788705037987761
Ươm mầm giá trị Việt từ Tết gói bánh chưng
https://www.facebook.com/pg/banmaischool.vn/photos/?tab=album&album_id=788232011368397

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông