Tổ Toán - Tin THPT Ban Mai: Đối mới, sáng tạo trong giảng dạy năm học 2020 -2021

Được viết: Thứ bảy, 12-09-2020

Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ giáo viên nào là thu hút sự chú ý của mỗi học sinh và truyền đạt ý tưởng bài học hiệu quả tạo ấn tượng lâu dài. Gắn nội dung bài học với những ứng dụng trên thực tế sẽ làm cho việc giảng dạy trở nên mới mẻ và làm phong phú thêm việc học trên lớp.

Thầy Cô giáo Tổ Toán - Tin Trường THCS - THPT Ban Mai

Với 8 điểm nổi bật mà Thầy Cô Tổ Toán - Tin THCS - THPT Ban Mai xây dựng trong năm học 2020 -2021 đề cao việc dạy học lấy học sinh làm trung tâm nhằm giúp các con tiếp thu nhanh, hiệu quả.

- Khai thác và tăng cường các nội dung học tập trải nghiệm, học kết hợp với hành.

- Kết hợp đánh giá tổng kết và đánh giá quá trình thông qua sản phẩm, các dự án học tập như: dự án “Các vấn đề nóng toàn cầu”, Dự án: “Thiết kế và sử dụng dụng cụ đo đạc trong dạy học chủ đề- Hệ thức lượng trong tam giác”.

- Chú trọng khai thác các chủ đề tích hợp liên môn đa dạng và hiệu quả hơn.

- Coi trọng phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu, chủ động nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu của học sinh.

- Nâng cao kĩ năng sử dụng CNTT hỗ trợ học tập. Kết hợp học tập Online và Offilne. Tăng cường các bài kiểm tra trên máy tính.

- Xây dựng diễn đàn học tập, các câu lạc bộ Toán học.

- Nâng cao vai trò của môn Toán trong giáo dục STEM.

- Thông qua một số nội dung để triển khai giáo dục hướng nghề nghiệp cho học sinh.