Ban Mai School

10 điều học sinh cần lưu ý khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học

Được viết: Thứ hai, 22-06-2020

 Bắt đầu từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/6, thí sinh trong cả nước chính thức làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020. Theo đó, các thí sinh cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng để tránh sai sót trong quá trình đăng ký và xét tuyển nguyện vọng.

Thầy Nguyễn Văn Khoa - Tổ trưởng Tổ Xã hội THPT Ban Mai chia sẻ 10 bí quyết để học sinh lưu ý cần thiết khi đăng ký dự thi để tránh sai sót

1. Học sinh chỉ được đăng kí 1 trong 2 tổ hợp (năm trước đăng kí song song 2 tổ hợp)

2. Giờ thi của hai tổ hợp trùng nhau (năm trước mỗi tổ hợp thi 1 buổi)

3. Trong mục 3 của phiếu đăng kí dự thi có mục dành cho thí sinh có quốc tịch nước ngoài.

4. Mục 5, trong ô xã, phường chỉ dành cho những xã, phường được ưu tiên, nếu không sẽ bỏ trống

5. Học sinh có chứng chỉ bất kì môn ngoại ngữ nào đều được miễn thi môn ngoại ngữ nếu chỉ dùng để xét tốt nghiệp.

6. Học sinh chỉ xét tốt nghiệp ghi hết đến mục 15

7. Ở mục 17 Đối tượng tuyển sinh cần lưu ý khoanh đúng đối tượng của bản thân (có minh chứng kèm theo). Vì đã có trường hợp thí sinh khoanh ưu tiên nhưng khi nhập Đại học không có minh chứng nên đã trượt.

8. Khi đăng kí, thí sinh sẽ được cấp mã số+ mật khẩu để sử dụng tra cứu, điều chỉnh thống tin. Thí sinh tuyệt đối không cung cấp mật khẩu cho bất kì ai.

9. Trong mục 21 học sinh bắt buộc phải đăng kí tổng số nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng theo ưu tiên. Lưu ý học sinh đã đỗ nguyện vọng 1 sẽ không được học nguyện vọng 2 nữa (kể cả đỗ nguyện vọng 2)

10. Dù học sinhvẫn được đăng ký số nguyện vọng xét tuyển không giới hạn. Nhưng khuyến cáo, học sinh không nên chọn quá nhiều nguyện vọng vì vừa tốn kém chi phí đăng ký lại không chắc đã giải quyết được vấn đề. Tốt nhất, học sinh xác định đúng ngành nghề mình yêu thích, sau đó xếp thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp, trường nào, ngành nào thích vào nhất sẽ được ưu tiên xếp trên.

 Thầy Nguyễn Văn Khoa – Tổ Trưởng Tổ Xã hội THPT Ban Mai, Hà Đông.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông