Ban Mai School

Học sinh Ban Mai tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp tại nhà máy Karofi

Được viết: Thứ hai, 18-03-2019

Hành trình từ Trường học đến các công xưởng, nhà máy là một khoảng cách lớn mà bất cứ học sinh nào cũng đều muốn trải nghiệm và khám phá. Trong ngày 12/3/2019, Ban Phát triển cộng đồng CLB STEM Trường THCS – THPT Ban Mai đã tổ chức trong chuỗi hoạt động thực tế văn hóa doanh nghiệp (BMS Company Tour) tại Nhà máy KAROFI - Nhà máy sản xuất máy lọc nước quy mô và hiện đại nhất Đông Nam Á.

Đây là một chương trình thực sự ý nghĩa, và được các Thầy Cô giáo dành nhiều tâm huyết để kết nối với đơn vị chủ quản - Tập đoàn Tecomen cùng đưa học sinh Ban Mai đến tận từng phân xưởng Nhà máy, chứng kiến đầy đủ các quy trình làm việc của các cô chú kỹ sư, quản lý, công nhân, tận mắt chiêm ngưỡng dàn máy móc tự động hóa quy mô, hiện đại, được thưởng thức bữa trưa ngon miệng ấm áp tình thân tại Nhà ăn công ty, được Ban Lãnh đạo Tập đoàn chào đón thân tình, cởi mở.

Sự quan sát tỉ mỉ, ghi chép cẩn thận các thông tin, và liên tiếp đặt ra các câu hỏi giao lưu với các cô chú trong nhà máy Karofi đã giúp cho mỗi BMsers được cọ sát kiến thức thực tế sâu sắc, qua đó học hỏi thêm những kinh nghiệm nghề nghiệp, tính kỷ luật trong lao động, cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai.

Để được lựa chọn tham gia Chương trình trải nghiệm thực tế này, mỗi BMsers đã phải trải qua quy trình “Tuyển dụng” nghiêm túc của Ban Phát triển cộng đồng CLB STEM Trường THCS – THPT Ban Mai. Thông tin chương trình và thông báo tuyển dụng được phổ biến trước Cờ, sau đó tiếp nhận đơn đăng ký tham gia của học sinh, lựa chọn hồ sơ và phỏng vấn. Những học sinh được lựa chọn tham gia là những gương mặt ưu tú và xuất sắc của CLB STEM Ban Mai. Sau chuyến đi, các con được cấp Certificate được trao bởi Ông Trần Mạnh Hiển - Tổng giám đốc công ty cổ phần KAROFI.

Cảm ơn các cô chú Ban Lãnh đạo, CB- CN Tập đoàn Tecomen đã đem đến cho học sinh Ban Mai một chương trình đầy thiết thực và bổ ích. Với ý nghĩa chủ đề của chuyến đi “ Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh”, đồng thời đây cũng là một trong những chiến dịch của Liên Hiệp Quốc phát động trên toàn cầu: bảo đảm môi trường sạch và sức khỏe tốt cho con người.

Nhân ngày 22/3 - ngày Nước thế giới, các bạn học sinh CLB STEM Ban Mai đã có cơ hội tiếp cận và hiểu về việc sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo. Mỗi thành viên CLB STEM sẽ là những tuyên truyền tích cực, lan tỏa, hòa chung với toàn thế giới cùng hưởng ứng ngày Nước thế giới thông qua việc nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Các Thầy Cô, Cha Mẹ và các bạn hãy cùng theo dõi, đón chờ những chuyến đi bổ ích và thú vị đến từ hoạt động BMS Company Tour với sự đồng hành của Ban Phát triển cộng đồng (STEM) và BMSers Trường THCS - THPT Ban Mai tiếp theo nhé!

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông