Ban Mai Scholl

Trường THCS&THPT Ban Mai tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Người gieo mầm hạnh phúc

Được viết: Thứ ba, 20-11-2018

Hòa chung với không khí vui tươi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc,  sáng ngày 20/11/2018, Trường THCS&THPT Ban Mai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Tri ân Người gieo mầm hạnh phúc”.

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam hiếu học. Hôm nay, trường THCS-THPT Ban Mai trang trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam để Nhà trường và các thế hệ học sinh viết tiếp truyền thống quí báu đó của dân tộc, để tri ân các thầy cô, các cán bộ, nhân viên của đã và đang cống hiến bằng cả trái tim và trí tuệ của mình cho các con học sinh thân yêu.

Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo mầm hạnh phúc! Nếu nói những thầy cô là người gieo mầm hạnh phúc thì có lẽ, thầy cô là người có trái tim yêu thương nhất. Với suy nghĩ đó, 20/11 năm nay trường THCS THPT Ban Mai lựa chọn chủ đề “người gieo mầm hạnh phúc” để thay lời tri ân gửi tới các thầy cô.

Ban Giám hiệu Trường THCS &THPT Ban Mai nhận lẵng hoa tươi thắm từ Đại diện Hội đồng Cha mẹ học sinh

Nhà giáo dục lỗi lạc Comenxki đã từng nói “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Bằng tình yêu, bằng trách nhiệm, bằng trí tuệ của mình, các thầy cô đã thổi bùng ngọn lửa đam mê chinh phục đỉnh cao tri thức, khơi nguồn sáng tạo và làm đẹp những tâm hồn thế hệ trẻ. Các thầy cô đã gieo mầm hạnh phúc cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đó là sứ mệnh cao cả mà mỗi người giáo viên chúng ta đều thấu hiểu và tâm niệm.

Mở đầu Lễ Kỷ niệm,Thầy Nguyễn Khánh Chung đã có bài phát biểu khai mạc đầy ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các thế hệ Thầy cô giáo đã hết lòng vì sự nghiệp đào tạo của Nhà trường

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Ban Mai

Thầy chia sẻ: "Mỗi người giáo viên chúng ta là một tấm gương cho học trò về tinh thần tự học; là một người cha, người mẹ thứ hai của các con; là người bạn chân thành và thấu hiểu; là người khơi nguồn và giúp hình thành năng lực, phẩm chất nhân cách tốt đẹp của học trò. “Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.”

Ông Lê Anh Tuấn- Chủ tịch Hội đồng Cha mẹ học sinh Trường THCS&THPT Ban Mai

Học sinh Trần Công Nhật Huy - Lớp 10i thay mặt gần 500 học sinh Trường THCS&THPT Ban Mai

phát biểu lời Tri ân tới các Thầy Cô nhân ngày 20/11

Ban Trần Công Nhật Huy chia sẻ: "Nhân ngày 20/11, con xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy cô với tấm lòng thành kính. Những học trò hôm qua, hôm nay và mai sau đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Và điều con muốn nói từ tận đáy lòng, đó là con tự hào là học sinh của Ban Mai, tự hào là một Bmser, tự hào được góp phần cùng các thầy cô giáo vào việc thực hiện triết lý giáo dục “Học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các Thầy Cô và học sinh Trường THCS&THPT Ban Mai biểu diễn:

 “Trái tim yêu thương” là nơi gieo mầm hạnh phúc. Hạnh phúc của các thầy cô là được đứng trên bục giảng, được trao truyền cho bao thế hệ học trò những bài học để làm Người; hạnh phúc của chúng con là được cảm nhận trọn vẹn nhiệt huyết, tinh thần yêu thương của các thầy cô. Có bao nhiêu trái tim là có bấy nhiêu nhịp đập về hạnh phúc. Và mỗi BMsers đã, đang và sẽ luôn cảm nhận được trái tim với những nhịp đập hạnh phúc đó ở nơi đây - trong ánh mắt, nụ cười của thầy trò trường Ban Mai.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông